Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Cách lên lịch hẹn giờ tắt máy tính tự động trên Windows 10

Lên lịch tự đông tắt máy tính trên Windows được xem là một thủ thuật khả hữu ích mà bạn cần biết khi sử dụng máy tính Windows bởi bạn có thể chủ động hơn trong công việc cũng như quản lý thời gian được hiệu quả hơn. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện hẹn giờ tắt máy trên Windows 10 thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng được trang bị sẵn trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 có thể giúp bạn lên lịch hẹn giờ tắt máy tính. Ứng dụng được nhắc tới được mang tên Task Scheduler mà bạn có thể tìm kiếm trên Windows mà không cần phải cài đặt thêm gì cả.

Lên lịch hẹn giờ tắt máy tự động – Task Scheduler

Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Task Scheduler bằng cách sau: Chọn vào nút Start >> Nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa “Task Scheduler” >> Chọn vào Task Scheduler ở mục Program.

len lich hen gio tat may windows

Tại giao diện Task Scheduler, bạn chọn vào Create Basic Task…

len lich hen gio tat may windows

Giao diện Create Basic Task Wizard xuất hiện, bạn hãy chọn Tên (Name) và Mô tả (Description) cho Lịch hẹn giờ cần tạo. Chọn Next để tiếp tục. Trong ví dụ này thì tên được đặt là Automatic Shutdown.

len lich hen gio tat may windows

Tại Thẻ Trigger, bạn chọn Daily để áp dụng lịch hẹn giờ này cho mỗi ngày >> Chọn Next. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn các chế độ khác như Weekly (hàng tuần), Monthly (Hàng Tháng),….

len lich hen gio tat may windows

Tại giao diện tiếp theo, bạn hãy chọn điểm thời gian để máy tính tự động tắt máy. Chọn Next

len lich hen gio tat may windows

Tại giao diện của Thẻ Action, bạn chọn Start a program >> Chọn Next.

len lich hen gio tat may windows

Trong giao diện Start a Program, bạn hãy nhập lệnh ‘shutdown’ vào dòng Program/Script và nhập lệnh ‘/S /F’vào dòng Add arguments. Chọn Next.

len lich hen gio tat may windows

Sau khi đã tùy chỉnh các thiết lập hợp lý, bạn hãy chọn Finish để hoàn tất quá trình tạo lịch hẹn giờ tắt máy trên máy tính Windows.

len lich hen gio tat may windows

Bước tiếp theo, bạn cần trở lại giao diện chính của Task Scheduler. Chọn chuột phải vào Lịch hẹn giờ vừa tạo (Automatic Shutdown) >> Chọn Properties

len lich hen gio tat may windows

Bạn hãy check vào ô Run With highest privileges (Chạy với quyền cao nhất).

len lich hen gio tat may windows

Sau khi đã thiết lập xong, bạn hãy nhấn OK để lưu lại và khởi động lại Windows. Như vậy bạn đã biết cách thực hiện lên lịch hẹn giờ tự động tắt máy tính trên Windows rồi phải không? Thật đơn giản đúng không nào!

Lời kết

Như vậy bạn đã biết cách thực hiện việc đặt lịch hẹn giờ để tắt máy tính PC & Laptop đang sử dụng Windows 10 rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
2 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Viết đánh giá
  1. Reply
    Nguyễn Công Lộc 04/2021 at 7:45 chiều

    Tôi muốn hỏi là máy của tôi dell cứ chạy 1h là lại tự động tắt máy. Cách nào khắc phục tình trạng này.cảm ơn

    • Bạn hãy kiểm tra xem như trong bài viết, ở phần Thẻ Trigger >> Daily. Nếu đang bật tự động tắt máy trong khoảng thời gian đó, hãy tắt đi. Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác khiến máy tính tự động tắt, chẳng hạn keo tản nhiệt bị khô khiến CPU quá nóng thì PC cũng tắt hoặc có thể do virus,…

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo