Cách vẫn nghe được nhạc khi gập màn hình Laptop lại 100%

5/5 - (3 bình chọn)

Thông thường, mỗi khi chúng ta gập hoặc gấp Laptop lại thì Windows sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ (Sleep). Chính vì vậy, mỗi khi nghe nhạc hoặc xem video thì chỉ cần gập màn hình lại thì Laptop sẽ tự động ngủ khiến bạn không thể nghe được âm thanh phát ra nữa. Vậy làm cách nào để vẫn nghe được nhạc khi gập lại màn hình Laptop thì mời các bạn cùng tham khảo mẹo sau nhé.

Mỗi khi gập màn hình thì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh chế độ cho Laptop để Tắt máy (Shutting Down), Ngủ Đông (Hibernate) hoặc Không làm gì (Do Nothing). Và ở chế độ Do Nothing sẽ giúp bạn nghe nhạc khi gập Laptop lại.

Chuyển chế độ Sleep sang Do Nothing

Trước tiên, bạn cần vào Control Panel. Ở Windows 7 hoặc Windows XP,  bạn chọn vào nút Start >> Control Panel.

nghe được nhạc khi gập laptop

Còn với Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì bạn có thể di chuyển chuột vào góc dưới bên trái màn hình >> Chọn chuột phải >> Chọn Control Panel

nghe được nhạc khi gập laptop

Tiếp theo, bạn hãy tìm và chọn vào biểu tượng Power Options

gap laptop van nghe nhac

Giao diện Power Options, bạn chọn vào Choose what closing the lid does

gap laptop van nghe nhac

Tại giao diện tiếp theo, tại mục When I closing the lid, chọn vào On Battery (Sử dụng Pin Laptop) và Plugged in (Dùng nguồn điện AC) >> Chọn Do Nothing. Cuối cùng Save Changes

gap laptop van nghe nhac

Sau khi Save lại, bạn có thể khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả nhé. Và chắc chắn có thể bạn sẽ tạo bất ngờ với những người xung quanh của bạn khi vẫn nghe nhạc mà gấp Laptop lại đấy.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm hiểu thêm về tình trạng máy tính không nhận tai nghe sau khi cắm vào, khi đó có thể tham khảo cách khắc phục trong bài viết này. Trong trường hợp, bạn cần mua loa vi tính cho máy tính PC hoặc Laptop, hãy xem ngay bài viết về kinh nghiệm chọn mua loa vi tính nào tốt hiện nay mà mình đã tổng hợp trong thời gian gần đây.

Mẹo nghe nhạc trước khi ngủ

Với một số bạn, trước khi ngủ sẽ cần nghe nhạc trong khoảng 15 phút, 30 phút hoặc 1 giờ để vừa thư giãn vừa có thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng. Mình xin giới thiệu đến bạn một phần mềm khá nhỏ gọn có thể giúp tắt âm thanh được phát bởi máy trong khoảng thời gian định trước. Đó là VolumeOut.

Bạn có thể tải VolumeOut tại đây.

Sau khi tải về, bạn có thể giải nén rồi click vào biểu tượng của chương trình là có thể sử dụng được ngay mà không cần cài đặt.

Sau khi được mở lên, VolumeOut sẽ xuất hiện biểu tượng ở nhỏ ở Thanh Taskbar. Hãy chọn chuột phải vào biểu tượng đó >> Settings.

hen gio nghe nhac truoc khi ngủ 1

Tiến hành chọn khoảng thời gian phù hợp rồi nhấn Save lại. Nhấn Start Countdown để bắt đầu hoặc Stop Countdown để dừng lại.

Tuy nhiên, VolumeOut chỉ giảm âm thanh bằng 0 khi hết thời gian nhưng máy tính vẫn hoạt động. Nếu như bạn muốn tiết kiệm điện năng hơn, hãy tham khảo cách hẹn giờ tắt máy tính mà mình đã có bài viết chia sẻ khá chi tiết trong thời gian gần đây.

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc nghe nhạc khi gập màn hình Laptop lại. Nếu như có câu hỏi nào khác liên quan đến loa máy tính hoặc cần hổ trợ về một mẹo nào đó về Laptop hoặc PC, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo