Săn Deal NgayLazMall Sale Hàng Hiệu: Giảm Đến 50%


Xem Chi Tiết - Thu THập Mã Free Ship Shopee Đến 55K
Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Thu Thập Ngay[HOT] Mã FreeShip Đến 50K tại Lazada DUY NHẤT HÔM NAY


Lịch Âm Hôm Nay | Xem Lịch Vạn Niên

Âm lịch, hay còn gọi là lịch Hoa (lunar calendar), là một loại lịch sử dụng để xác định thời gian trong nhiều nền văn hóa châu Á, trong đó có người Việt. Âm lịch dựa trên chu kỳ thay đổi của mặt trăng và được tính toán dựa trên việc theo dõi vị trí của mặt trăng trong quỹ đạo của nó quanh Trái Đất.

Hôm Nay Ngày Mấy Trong Lịch Âm và Dương

Ghi chú:

  • Ngày ở đầu dòng là Lịch Dương.
  • Ngày trong phần dấu ngoặc là Lịch Âm.

Âm lịch được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của người Việt, đặc biệt là trong việc xác định ngày lễ, các ngày quan trọng và thời điểm các hoạt động nông nghiệp. Các ngày lễ truyền thống như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu, Tết Đoan Ngọ và Giỗ tổ Hùng Vương đều dựa trên âm lịch.

Trong âm lịch, một năm được chia thành 12 tháng, mỗi tháng có 29 hoặc 30 ngày. Tổng cộng có 354 hoặc 355 ngày trong một năm âm lịch. Do đó, âm lịch có thể chênh lệch với lịch Dương lên đến khoảng 11 ngày.

Ngày đầu tiên của một năm âm lịch được gọi là Tết Nguyên Đán và thường rơi vào ngày 21 hoặc 22 tháng 1 trong lịch Dương. Tuy nhiên, ngày này có thể thay đổi tùy vào chu kỳ của mặt trăng.

Lịch Âm Trong Tháng Này

Ghi chú:

  • Màu vàng: Là lịch âm và lịch dương ngày hôm nay.
  • Màu xanh: Ngày của các ngày lễ hoặc các dịp quan trọng của năm.
  • Màu đỏ: Tết nguyên đán.

Các Con Giáp Trong Âm Lịch

Trong việc xác định ngày trong âm lịch, người Việt thường sử dụng 12 con giáp (zodiac signs) để đại diện cho 12 năm trong chu kỳ 60 năm. Mỗi năm trong chu kỳ này được đặt tên theo một con vật khác nhau, từ con Chuột đến con Hợi. 12 con giáp được sắp xếp theo thứ tự sau: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Lịch Âm Trong Năm Nay

Lịch Dương là gì?

Dương lịch, hay còn gọi là lịch Gregory (Gregorian calendar), là loại lịch sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Lịch Dương được đặt tên theo tên của Giáo hoàng Gregory XIII, người đã giới thiệu nó vào năm 1582.

Lịch Dương thường được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, kinh doanh, giao thông vận tải và trong nhiều lĩnh vực khác trên toàn thế giới.

Bài viết có sử dụng tài nguyên từ Ngô Minh Tuấn.

5/5 - (1 bình chọn)
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo