NTFS Drive Protection – Đóng băng bảo vệ USB an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Virus lây lan từ ổ USB là một vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm đến bởi đây được xem là nguyên nhân phổ biến khiến máy tính của bạn bị nhiễm virus rất nhanh chóng. Vậy làm sao để chúng ta có thể ngăn virus lấy nhiễm từ USB qua máy tính? Sẽ có hàng ngàn kết quả trả về khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google.

Vâng! Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ giới thiệu đến các bạn một thủ thuật có thể giúp đóng băng USB an toàn mà không còn lo ngại đến virus. Thủ thuật được nhắc đến đó chính là sử dụng phần mềm NTFS DRIVER PROTECTION.

Giới thiệu về NTFS Drive Protection

drive protection protection

NTFS Drive Protection là phần mềm cho phép bạn thực hiện đóng băng ổ USB hoặc ổ cứng di động với định dạng NTFS để bảo vệ những dữ liệu quan trọng chứa trong đó và đồng thời ngăn ngừa virus từ máy tính xâm nhập sang USB. Khi USB ở chế độ “đóng băng”, bạn không thể chép dữ liệu mới vào hoặc thực hiện các thao tác xóa, chỉnh sửa các tập tin trong USB.

Bạn có thể tải và sử dụng NTFS Drive Protection thông qua liên kết này.

Cách sử dụng NTFS Drive Protection

drive protection protection 1

Lưu ý:

  1. Để sử dụng NTFS Drive Protection đóng băng thì USB hoặc ổ cứng phải được định dạng NTFS. Nếu như bạn chưa biết cách chuyển đổi cũng như xem định dạng NTFS, bạn có thể xem lại bài viết: Chuyển đổi FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu.
  2. NTFS Drive Protection còn được sử dụng để bảo vệ các phần vùng trên ổ đĩa máy tính.

Trước tiên, bạn hãy chọn chuột phải và chạy NTFS Drive Protection với quyền Admin (Run as Administrator). Giao diện của NTFS Drive Protection xuất hiện.

Cách đóng băng USB

drive protection protection

  1. Chọn ổ đĩa: Bạn chọn vào ổ đĩa mà bạn muốn đóng băng.
  2. Tạo một thư mục không bảo vệ: Nhập một tên bất kỳ cho thư mục này và bạn dùng để copy dữ liệu vào sau khi bạn đóng băng.
  3. Bắt đầu bảo vệ: Chọn vào nút này để phần mềm thực hiện.

Khi đó, một thông báo sẽ xuất hiện và cho biết bạn đã đóng băng USB thành công.

Thoát đóng băng USB

drive protection protection

Để thoát đóng băng, bạn chỉ cần chọn vào nút Thoát bảo vệ.

Lời kết

Đây là một thủ thuật khá hữu ích dành cho những bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng bởi USB là thiết bị mà các bạn rất thường hay sử dụng. Và hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu như bài viết này mang lại hiệu quả dành cho bạn nhé!

Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết về phần mềm bảo vệ an toàn cho USB này, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo