Cách Mở CMD Với Quyền Administrator Trên Windows 11

4.2/5 - (5 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng máy tính, thi thoảng bạn sẽ cần thực hiện một thủ thuật nào đó trên Windows 10/11 và nó yêu cầu bạn phải mở CMD với quyền Administrator (Command Prompt).

Trong bài viết này sẽ tổng hợp lại những cách có thể mở CMD (Command Prompt) với quyền Administrator trên Windows 7 hoặc Windows 8.1 và cả Windows 10, Windows 11 một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy cùng mình xem tiếp phần nội dung bên dưới,.

Những cách mở CMD với quyền Admintrator nhanh

mở CMD với quyền Admintrator

Ở bài viết trước, mình cũng đã có bài viết nói về cách sử dụng lệnh CMD để kiểm tra tốc độ Internet trong trường hợp bạn muốn biết mạng Internet đang sử dụng và đồng thời kiểm tra xem có ai đang sử dụng mạng Internet trái phép mà bạn có thể xem lại.

Mở CMD Trên Máy Tính Windows 11

Nhấn phím có hình logo Windows trên bàn phím hoặc click vào nút Start trên thanh Taskbar.

“cmd.exe” hoặc chỉ “cmd” vào ô tìm kiếm.

mo cmd quyen admin

Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị Command Prompt ở mục “Best match”; nhấn chuột phải lên nó rồi chọn – Run as administrator (Chạy dưới dạng quản trị).

Khi hộp thoại User Account Control xuất hiện, chọn “Yes” để xác nhận.

Mở CMD Trên Windows 10

Để mở Command Promt trên Windows 10, bạn cần chọn chuột phải vào nút Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X. Khi đó, bạn sẽ thấy được tuỳ chọn Command Prompt (Admin). Hãy click vào đây để mở CMD với quyền Admin.

mở CMD với quyền Admintrator

Mở CMD Trên Windows 8.1

Cách 1: Chọn chuột phải nút Start vào góc dưới – bên trái màn hình Desktop. Khi đó, giao diện Menu xuất hiện. Bạn hãy chọn Command Prompt (Admin).

CMD với quyền Admintrator

Cách 2: Mở màn hình Start trên Windows 8.1 >> Nhập từ khóa CMD >> Chọn chuột phải vào biểu tượng CMD >> Chọn Run As Administrator.

mo cmd administrator

Mở CMD Trên Windows 7

Đây là cách khá đơn giản và được sử dụng phổ biến trên Windows 7. Bạn hãy chọn vào nút Start Menu >> gõ từ khóa Command Prompt hoặc CMD vào ô Search Programs and Files. 

Sau đó, chọn chuột phải vào Command Prompt >> Chọn Run as Administrator trong mục Programs.

mo cmd administrator
03/12/2023 – Update

– Thêm cách mở CMD quyền admin trên Windows 11 phiên bản mới nhất.

Lời kết

Trên đây là những cách mở CMD với quyền Admin mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng được trên cả Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10/11 mà không gặp trở ngại gì. Khác với Windows, của sổ nhập lệnh của macOS là Terminal chữ mà không phải là Command Prompt.

Terminal ở macOS đa năng và mạnh mẽ hơn CMD rất nhiều bởi ngoài có thể gõ lệnh để khởi chạy các phần mềm, ẩn hiện tập tin ẩn trên Mac, nó còn có thể thực hiện được sự kết nối giữa máy tính với VPS/Server.

Đây là một trong những tính năng mà các bạn blogger hoặc những người điều hành trang web rất thích bởi họ không cần phải tải và cài thêm các phần mềm thứ ba khác vào.

Ngoài ra, nếu như bạn có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan đến bài viết về CMD này thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo