Nên Xem
 • 8 Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone - Storage Almost Full
  8 Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone - Storage Almost Full
 • Đánh giá chi tiết nên mua máy hút bụi loại nào tốt nhất
  Đánh giá chi tiết nên mua máy hút bụi loại nào tốt nhất
 • Cách xoá Wifi hoặc quên Wifi đã kết nối trên máy tính, điện thoại
  Cách xoá Wifi hoặc quên Wifi đã kết nối trên máy tính, điện thoại
Hướng dẫn đăng câu hỏi trên Topthuthuat.com
Lưu ý: Bạn nên nhập nội dung có dấu rõ ràng để mọi người dễ dàng hổ trợ bạn.

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2017

Chuyên mục: Diệt Virus

CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT TẠI TOPTHUTHUAT.COM

Bạn đang cần một phần mềm diệt virus giúp bảo vệ máy tính trước những mối nguy hiểm từ Virus, Keylog, Spyware,... nhưng bạn không có điều kiện để sử dụng những phần mềm virus 2017 có bản quyền. Bạn hãy yên tâm! Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp những công cụ phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho máy tính của bạn.

Khi sử dụng máy tính, các bạn thường nghe thuật ngữ "virus máy tính" vậy bạn đã tìm hiểu về nó chưa?

Virus máy tính là gì? Những tác hại của Virus máy tính

Trong khoa học máy tính, virus máy tính (thường được người sử dụng gọi tắt là virus hay vi-rút) là những chương trình hay đoạn mã được thiết kế để tự nhân bản và sao chép chính nó vào các đối tượng lây nhiễm khác (file, ổ đĩa, máy tính,...).

Trước kia, virus được tạo ra nhằm mục đích thách đố hoặc là những trò tinh nghịch của hacker. Những thời gian gần đây, Virus lại được sử dụng với mục đích xấu như đánh cấp và lấy thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng,... Gây ảnh hưởng xấu đến người dùng và xã hội.

Các chương trình virus hầu như đều nhắm đến hệ điều hành Window. Bởi lẽ, Window là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới.

Làm thế nào để bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm virus?

Để tránh và hạn chế virus xâm nhập vào máy tính các bạn nên trang bị cho máy tính Window của mình những phần mềm diệt virus tốt nhất và được nhiều người sử dụng. Ở bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp những công cụ và phần mềm diệt virus miễn phí hiện có trên Internet.

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

10. FortiClient 

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OS X Snow Leopard (10.6) trở lên; iOS và Android

FortiClient là một chương trình diệt virus miễn phí hiệu quả trong khả năng lọc tìm web, tối ưu hóa tường lửa, kết nối internet và kiểm soát nguồn dữ liệu. Chương trình cũng cung cấp khả năng phát hiện nguy hiểm tuyệt vời và thậm chí gồm cả VPN Client.

Bạn có thể tải FortiClient tại đây.

9. AdAware Free Antivirus

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP, Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Lavasoft’s AdAware thực sự là một công cụ bảo vệ đáng tin cậy. Quá trình cài đặt chương trình khá đơn giản và dễ dàng. Phiên bản mới nhất của Lavasoft’s AdAware có những cải tiến lớn so với phiên bản trước đó. Một vài tính năng mới được tích hợp vào chương trình như Sandbox, lên lịch quét và quét theo yêu cầu.

Để nhanh chóng đáp ứng được mong đợi của người dùng, Lavasoft đưa ra chương trình DAdAware Free Antivirus nhận dạng quảng cáo +11, một công cụ với giao diện người dùng dễ chịu và thu hút cùng với một khả năng diệt virus mới đi kèm.

Bạn có thể tải AdAware Free Antivirus tại đây. | Xem cách cài đặt AdAware Free Antivirus.

8. Qihoo 360 Total Security 

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn (Windows 10); Mac OS X 10.7 hoặc mới hơn bao gồm OS X Yosemite; Android.

Là một chương trình có nền tảng tại Trung Quốc, Qihoo 360 cung cấp tính năng toàn diện, hiệu quả, nền tảng thân thiện với người dùng trên di động và mục tiêu hướng tới bảo vệ người dùng máy tín khỏi các trang web độc hại và nguy hiểm. Công nghệ bảo vệ nền tảng đám mây của Qihoo 360, Qihoo 360 loại bỏ các phần mềm diệt vi rút miễn phí khác nhờ sử dụng ba bộ máy AV khác nhau bao gồm bộ máy “nền tảng tổng kiểm tra” được sở hữu bởi Qihoo; một bộ máy nghiên cứu QVM và một bộ máy cục bộ BitDefender.

Chương trình cũng cung cấp một sandbox thông qua đó có thể kiểm tra những mối hiểm họa đặt ra bởi những chương trình không rõ ràng. Chương trình thiếu sự cung cấp của hệ thống kiểm soát dữ liệu, Tường lửa và tính năng sao lưu dữ liệu.

Bạn có thể tải Qihoo 360 Total Security tại đây.

7. Comodo Antivirus 

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn (Windows 10); Mac OS X 10 hoặc cao hơn; Android.

Chương trình diệt vi rút Comodo bao gồm nhiều bộ máy phát hiện vi rút, rootkits, chương trình gián điệp và những phần mềm độc hại khác. Chường trình sử dụng tính năng bảo vệ thuộc sở hữu của Comodo, do đó bảo vệ hệ thống khỏi các tệp tin không nguồn gốc khi xem chúng như các mối nguy hiểm. Chương trình cũng cung cấp bảo vệ truy cập/tồn tại, nền tảng đám mây, và sanbox tự động.

Bạn có thể tải Comodo Antivirus tại đây.

 6. Avira Free Antivirus  

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OSX 10.9 (Mavericks) hoặc cao hơn; Android 2.2.

Được xếp hạng là một trong những những phần mềm diệt vi rút tốt nhất hiện nay, Avira tự hào về khả năng phát hiện đặc biệt và tỉ lệ ngăn chặn nguy hiểm. Chương trình cũng tương thích với bất kỳ máy tính nào, kể cả những máy tính cũ. Cung cấp khả năng hoạt động quét nhanh, tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại, bảo vệ chống phần mềm gián điệp, bảo vệ trình duyệt và quét dựa trên nền tảng đám mây tốt nhất. Mặc dù vậy, Avira cũng có 1 vài khuyết điểm đó là giao diện chưa được thân thiện cũng như việc cài đặt khá chậm so với các phần mềm Antivirus miễn phí khác. Và nếu Ram của bạn quá ít thì Avira có thể sẽ gây trở ngại cho máy tính.

Theo công ty thử nghiệm AV-TEST, một trong những trang web thử nghiệm chống virus tốt nhất từ Đức, Avira cung cấp sự bảo vệ mạnh nhất chống lại phần mềm độc hại cả diện rộng và zero-day.

Mặc dù có vài khuyết điểm nhưng tính hiệu quả của Avira Free Antivirus rất xứng đáng ở vị trí thứ 6 trong bài viết tổng hợp này.

Bạn có thể tải Avira Free Antivirus tại đây.

5. MalwareBytes

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn

Malwarebytes là một trong những giải pháp phát hiện phần mềm độc hại được đánh giá rất cao và dần đang được nhiều người biết đến. Chương trình khá nhỏ nhẹ và giao diện thân thiện. Một trong những tính năng tốt nhất của MalwareBytes là phát hiện dựa trên hành vi của virus trên một máy tính.

Hạn chế lớn nhất là các tính năng nâng cao không được trang bị trong phiên bản miễn phí, nó chỉ có trên phiên bản cao cấp. Tuy vậy, Malwarebytes vẫn là một trong những phần mềm diệt virus hàng đầu và các sản phẩm đáng tin cậy nhất khi nói đến việc truy tìm, hầu hết các mối đe dọa tiên tiến mới nhất mà các phần mềm chống virus khác có thể không phát hiện được.

Tải phần mềm này tại đây. | Xem thêm: Gỡ bỏ quảng cáo Popup trên trình duyệt với Malwarebytes

4. AVG Free Antivirus 

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OSX.

Chắc chắn, AVG antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất. Hơn nữa, phiên bản 2016 đã được cải tiến giao diện người dùng tốt hơn, một hệ thống quét dựa trên nền tảng đám mây và khả năng chặn các liên kết bị nhiễm các mối nguy hiểm bên cạnh việc phát hiện thường lệ và tiêu diệt virus.

Tải AVG Free Antivirus tại đây. | Xem cách cài đặt AVG Free Antivirus

3. Avast Free Antivirus  

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Hầu hết phiên bản Mac OSX

Sau 25 năm đổi mới, Avast vẫn là chống virus đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Nếu bạn chưa nghe nói về AVAST, chúng tôi chỉ tên đáng tin cậy nhất trong chống virus, tích cực bảo vệ hơn 200 triệu máy tính, Mac và Android. Vì vậy, nhiều người tin tưởng Avast bởi vì nó đã được bảo vệ thiết bị và dữ liệu trong 25 năm, trong hơn 40 ngôn ngữ (nhiều hơn bất kỳ giải pháp chống virus khác), trên mọi châu lục đông dân nhất thế giới.

Avast! Free Antivirus là lựa chọn hàng đầu cho miễn phí phần mềm diệt virus tốt nhất trong sự phát triển gần đây. Avast đã dần được cải thiện tỷ lệ phát hiện của nó trong vài năm qua và bây giờ đứng với vị trí tốt nhất. Avast có hầu hết các tính năng của tất cả các antivirus miễn phí với đầy đủ khả năng thời gian thực bao gồm cả web, e-mail, IM, P2P và mạng lưới lá chắn, quét lúc khởi động, và ngăn chặn hành vi xâm nhập.

Bạn có thể xem hướng dẫn download và cài đặt phần mềm diệt virus Avast tại đây. | Xem cách cài đặt phần mềm diệt virus Avast

2. BitDefender Antivirus Free Edition  

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android 2.3 hoặc cao hơn

Bitdefender Antivirus Free Edition là một phiên bản chương trình miễn phí phát hành gần đây của các antivirus thương mại phổ biến.Với giao diện thân thiện giản và dễ sử dụng này cung cấp một giải pháp thân thiện cho những người mới.

Chương trình này là cực kỳ nhỏ gọn, tải và cài đặt trong vòng chưa đầy một phút trên máy tính thử nghiệm. Một giao diện rất cơ bản sau đó cung cấp hiệu quả theo yêu cầu và tự động quét, thời gian thực chống virus và bảo vệ chống giả mạo.

Bạn có thể download phần mềm tại đây. | Xem cách cài đặt Bitdefender Antivirus Free Edition

1. Panda Cloud Antivirus Free 

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android.

Nhỏ và đơn giản, Panda Cloud Antivirus là chương trình diệt virus miễn phí bảo vệ chống virus, và có thể được sử dụng cùng với nhiều công cụ bảo mật khác. Cùng với MSE, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng với một giao diện đơn giản và các tính năng hoàn toàn tự động với tự động cập nhật và loại bỏ các phần mềm độc hại.

Mức độ phát hiện thường là rất cao. PCA sử dụng công nghệ "đám mây" để cung cấp cho một bản phát hành nhanh hơn nhiều các bản cập nhật được lưu trữ trên mây cho máy tính cá nhân của người dùng.

Tải phần mềm Panda Cloud Antivirus tại đây. | Xem cách cài đặt Panda Cloud Antivirus.

Đề xuất Topthuthuat.com:

Avast là phần mềm diệt virus mà Topthuthuat muốn bạn sử dụng vì các lý do dưới đây.

 • Quá trình cài đặt Avast khá đơn giản và dễ dàng.
 • Giao diện rất thân thiện và bạn có thể "thạo" nó trong vài phút.
 • Tính năng bảo vệ thời gian thực của các tập tin, thư điện tử, truyền P2P, lướt web, tin nhắn tức thời và thậm chí hành vi đáng ngờ từ một chương trình độc hại nào đó.
 • Sử dụng ít tài nguyên máy tính trong quá trình hoạt động.

Và đó cũng là những thứ đã chinh phục khá nhiều người đến với trình diệt virus Avast.

Còn bạn, đâu là phần mềm diệt virus miễn phí mà bạn cảm thấy hài lòng nhất. Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn với Topthuthuat trong bình luận dưới đây nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Comments (29)

 • Nam

  16 Tháng 6 2014 at 14:25 | #

  add oi.minh sai con vostro win 8.cai Avast Free Antivirus 2014.tai ve nhung khong cai dat duoc.hien thong bao loi add ak.

  reply

  • solomen

   16 Tháng 6 2014 at 18:29 | #

   Bạn hãy sử dụng Avira cài cho máy tính.

   reply

 • thiensu1802vn

  04 Tháng 7 2014 at 11:28 | #

  tốt nhất ko nên cài avira . vì phần mềm này rất khó gở bỏ triệt đễ sẽ ảnh hường đến windows , mình khuyên bạn nên cài lên win7 or 8 đễ xài phầm mềm diệt virus free của microsolft, tốt hơn bất cứ phần mềm diệt virus nào , vì bản thân nó mới hiểu dc chính nó .

  reply

 • Truth

  07 Tháng 8 2014 at 09:27 | #

  Mình dùng avira mấy năm nay rồi, máy ko dính chút virut nào.

  reply

 • Trung Dũng

  19 Tháng 8 2014 at 13:53 | #

  Người ta viết đúng rồi chứ Tử thần

  reply

 • Candelaria

  13 Tháng 9 2014 at 13:45 | #

  We are, subsequently, sharers with these ten maidens in a common expectation of the
  approaching of the Bridegroom.

  reply

 • Thu thuat hay

  17 Tháng 10 2014 at 16:29 | #

  Mình thấy Avast vẫn là số 1

  reply

 • HTHT

  26 Tháng 11 2014 at 15:41 | #

  minh dan gdung win 8, nen cai phan mem nao la tot day mn, cho minh xin y kien voi, thank mn.

  reply

 • angry birds transformers hack

  29 Tháng 1 2015 at 13:28 | #

  Marvel's Thor #1, featuring a female taking up the hammer and helmet of the iconic character, leads the slate of new comic
  book releases for Wednesday, October 1, 2014.

  95Batman Essentials Batman The Black Mirror Special Edition #1,
  $1. You can now download a huge collection of artists’ entire collection with the single click of the mouse and not pay a single penny.

  reply

 • ChuaMotLanYeu

  03 Tháng 2 2015 at 03:27 | #

  mình ko dùng mạng, và cũng ko cho usb cắm vào nên chả cần cài cái gì hết

  reply

  • phuong

   21 Tháng 3 2015 at 14:16 | #

   bạn không dùng mạng, máy tính cũng không căm USB, vậy là mất 50% công dụng của máy tính rồi. Mà mình không hiểu bạn dùng máy tính làm gì nhỉ

   reply

   • Linh

    10 Tháng 4 2015 at 08:38 | #

    cũng đang thắc mắc ông Chuamotlanyeu xài máy tinh cho mục đích gì nữa???

    reply

    • quân

     19 Tháng 5 2015 at 13:40 | #

     có máy đâu mà sài mấy thứ đó

     reply

 • chinh

  03 Tháng 2 2015 at 06:42 | #

  phan mem diet virus

  reply

 • du hoc nhat ban

  26 Tháng 3 2015 at 03:41 | #

  ui đang cần cái này, cám ơn bác nhé. chỗ em trước mua phần mềm bản quyền của Nhật Bản về mà cũng cài xong được mấy hôm lại gỡ ra vì xung đột hay nặng máy... tốn tiền quá nên em thôi ko mua nữa

  reply

 • Quang

  04 Tháng 5 2015 at 07:57 | #

  Chắc dùng để chới mấy game như FreeCell hay Solitaire hay ...gì gì đại loại thế :P

  reply

 • ve chai

  20 Tháng 7 2015 at 01:18 | #

  Minh thi dang dung avira ma thay ko on chac doi qua Panda thoi :D

  reply

 • Trung

  27 Tháng 11 2015 at 03:26 | #

  Cám ơn chia sẻ của trang.

  reply

 • Danh

  26 Tháng 12 2015 at 16:25 | #

  Tôi sử dụng Free Avast Anti-virus từ năm 2009 đến nay, lúc ấy Avast chạy nhẹ lắm còn bây giờ khá nặng. Tuy nhiên tôi vẫn dùng Avast vì 2 lý do:

  1) Khi bạn lỡ bấm vào một website có chứa malware, Avast không cho mở trang ấy lên.

  2) Avast có chức năng quét khi khởi độngg (quét trên DOS) hay hơn cả khi bạn quét trong safemode của WIndows. Khi chưa vào Windows bạn mới có thể triệt những virus cứng đầu được, chứ khi Win đã chạy thì bạn khó mà diệt hết virus. Nhưng các bạn lưu ý: khi dùng chức năng này Avast quét sâu toàn hệ thống (không thể chọn quét riêng Phân vùng C hay một thư mục nào đó) nên rất lâu, bạn phải có thời gian.

  3) Avast có Safezone để bạn duyệt web antoàn và Sandbox để bạn mở thử những chương trình và những file mà bạn nghi ngờ là khọng an toàn.

  Các bạn nên lưu ý: Avast sẽ xơi tái những file đính kèm có nhiễm virus từ email của người khác gởi cho bạn khi bạn tải xuống.

  Có người nói muốn gỡ Avast mà gỡ không được. Dễ hiểu thôi. Avast luôn chạy nền trong máy .Khi bạn cắm USB của người khác có nhiễm virus vào máy bạn, bạn sẽ thấy ngay. Vì vậy nên cảnh báo trước cho chủ của USB rằng họ sẽ mất dữ liiệu trong đó nếu USB của họ bị nhiễm virus. Muốn gỡ Avast thì nhấp chuột phải vào biểu tượng của Avast trên khay hệ thống, chọn "Avast shields control"", chọn tiếp "Disable until computer restarts" để bạn có thời gian gỡ bỏ nó, cài trình anti-virus khác và khởi động máy.

  reply

  • Long

   11 Tháng 1 2016 at 15:39 | #

   cám ơn bạn nhiều, mình đang cài đặt, hơi lâu nhể @@

   reply

 • âm thanh hội trường

  07 Tháng 4 2016 at 08:18 | #

  Cảm ơn anh em đã cài đặt được :)

  reply

 • P

  04 Tháng 6 2016 at 08:09 | #

  Dung win xp su dung phan mem quet virus nao tot nhat. De su dung. De tai bạn oi?

  reply

 • thu

  09 Tháng 8 2016 at 09:03 | #

  avira là số 1

  reply

 • Peter

  15 Tháng 8 2016 at 17:10 | #

  Thanks for your post. Really helpful

  reply

 • Tuyen

  12 Tháng 10 2016 at 17:06 | #

  ad cho hỏi, mình xài máy tính dual core thì cài phần mềm nào nhẹ nhất và hoaatj động tốt nhất

  reply

 • Rita Tran

  29 Tháng 4 2017 at 07:39 | #

  phần mềm naof ngăn được hacker internet banking vậy mn?

  reply

 • Mai Ngoc An

  30 Tháng 4 2017 at 14:59 | #

  eset ko miễn phí nhưng sài rất ok, tiền nào của đó các bác ạ

  reply

 • Đào Hồng Đơn

  06 Tháng 5 2017 at 08:40 | #

  Theo như mình biết mấy cái máy cấu hình thấp thì mình nên xài thử ESET, cái này mình dùng thấy rất ổn ở chỗ, nhẹ mà lại không kém hiệu quả. Với tốt nhất nên xài cái nào có phí chứ miễn phí cũng chán lắm nó không được dùng hết các tính năng của phần mềm.

  reply

 • Đào Hồng Đơn

  06 Tháng 5 2017 at 08:43 | #

  Mình thấy các bác có điều kiện tí nên dùng mấy cái phần mềm trả tiền cho chắc, xài đầy đủ chức năng thì mới an tâm. Còn nếu muốn nhẹ thì xài thử ESET xem sao xài rồi thấy cái này ổn lắm!

  reply

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thủ thuật mới, tin công nghệ hàng tuần từ Topthuthuat.com

* Cam kết bao mật thông tin của bạn.