Danh sáchDiệt virusMáy tínhPAGEPhần mềm Windows

Top 5+ phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019

Bạn đang cần một phần mềm diệt virus giúp bảo vệ máy tính trước những mối nguy hiểm từ các mối nguy cơ từ Internet như Virus, Keylog, Spyware,... Hiện nay, có khá nhiều phần mềm diệt virus có phí và trả phí với đa dạng các nhà cung cấp khác nhau gây khó khăn trong việc chọn lựa phần mềm virus phù hợp.


Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp những công cụ phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 dành cho máy tính của bạn. Khi sử dụng máy tính, các bạn thường nghe thuật ngữ "virus máy tính" vậy bạn đã tìm hiểu về nó chưa?

Bạn đang cần một phần mềm diệt virus giúp bảo vệ máy tính trước những mối nguy hiểm từ các mối nguy cơ từ Internet như Virus, Keylog, Spyware,… Hiện nay, có khá nhiều phần mềm diệt virus có phí và trả phí với đa dạng các nhà cung cấp khác nhau gây khó khăn trong việc chọn lựa phần mềm virus phù hợp.

Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp những công cụ phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 dành cho máy tính của bạn. Khi sử dụng máy tính, các bạn thường nghe thuật ngữ “virus máy tính” vậy bạn đã tìm hiểu về nó chưa?

Bình chọn phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay!

Cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus?

Để tránh và hạn chế virus xâm nhập vào máy tính các bạn nên trang bị cho máy tính Window của mình những phần mềm diệt virus tốt nhất và được nhiều người sử dụng. Ở bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp những công cụ và phần mềm diệt virus miễn phí hiện có trên Internet.

Top 5+ phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019

1. Total AV Antivirus

Total AV Antivirus

Total AV Antivirus là phần mềm chống virus miễn phí với 2 cấp độ cơ bản để giúp loại bỏ các phần mềm độc hại và virus máy tính. Mặc dù ở phiên bản miễn phí có một vài hạn chế về tính năng, tuy nhiên khả năng quét của phần mềm Total AV Antivirus rất nhanh và mạnh mẽ có thể tiêu diệt nhiều loại máy tính phố biến hiện nay.

Một số tính năng chính

 • Dọn dẹp ổ đĩa và tăng cường bảo mật hệ thống máy tính
 • Hổ trợ tiện ích cho trình duyệt Chrome, Edge
 • Hổ trợ tìm và xoá các tập tin trùng lặp
 • Hổ trợ tiêu diệt Ransomware mạnh mẽ
 • Tương thích với các thiết bị Windows, Android và Mac
 • Trang bị các tính năng như lưu mật khẩu, lá chắn web, tối ưu hoá cho điện thoại thông mình và có hổ trợ tường lửa từ xa.

Truy cập trang chủ phầm mềm tại đây.

2. FortiClient

phần mềm diệt virus miễn phí

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OS X Snow Leopard (10.6) trở lên; iOS và Android

FortiClient là một chương trình diệt virus miễn phí hiệu quả trong khả năng lọc tìm web, tối ưu hóa tường lửa, kết nối internet và kiểm soát nguồn dữ liệu. Chương trình cũng cung cấp khả năng phát hiện nguy hiểm tuyệt vời và thậm chí gồm cả VPN Client.

Bạn có thể tải FortiClient tại đây.

3. AdAware Free Antivirus

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP, Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Lavasoft’s AdAware thực sự là một công cụ bảo vệ đáng tin cậy. Quá trình cài đặt chương trình khá đơn giản và dễ dàng. Phiên bản mới nhất của Lavasoft’s AdAware có những cải tiến lớn so với phiên bản trước đó. Một vài tính năng mới được tích hợp vào chương trình như Sandbox, lên lịch quét và quét theo yêu cầu.

Để nhanh chóng đáp ứng được mong đợi của người dùng, Lavasoft đưa ra chương trình DAdAware Free Antivirus nhận dạng quảng cáo +11, một công cụ với giao diện người dùng dễ chịu và thu hút cùng với một khả năng diệt virus mới đi kèm.

Bạn có thể tải AdAware Free Antivirus tại đây. | Xem cách cài đặt AdAware Free Antivirus.

4. Qihoo 360 Total Security

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn (Windows 10); Mac OS X 10.7 hoặc mới hơn bao gồm OS X Yosemite; Android.

Là một chương trình có nền tảng tại Trung Quốc, Qihoo 360 cung cấp tính năng toàn diện, hiệu quả, nền tảng thân thiện với người dùng trên di động và mục tiêu hướng tới bảo vệ người dùng máy tín khỏi các trang web độc hại và nguy hiểm. Công nghệ bảo vệ nền tảng đám mây của Qihoo 360, Qihoo 360 loại bỏ các phần mềm diệt vi rút miễn phí khác nhờ sử dụng ba bộ máy AV khác nhau bao gồm bộ máy “nền tảng tổng kiểm tra” được sở hữu bởi Qihoo; một bộ máy nghiên cứu QVM và một bộ máy cục bộ BitDefender.

Chương trình cũng cung cấp một sandbox thông qua đó có thể kiểm tra những mối hiểm họa đặt ra bởi những chương trình không rõ ràng. Chương trình thiếu sự cung cấp của hệ thống kiểm soát dữ liệu, Tường lửa và tính năng sao lưu dữ liệu.

Bạn có thể tải Qihoo 360 Total Security tại đây.

5. Comodo Antivirus

phần mềm diệt virus miễn phí

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn (Windows 10); Mac OS X 10 hoặc cao hơn; Android.

Chương trình diệt vi rút Comodo bao gồm nhiều bộ máy phát hiện vi rút, rootkits, chương trình gián điệp và những phần mềm độc hại khác. Chường trình sử dụng tính năng bảo vệ thuộc sở hữu của Comodo, do đó bảo vệ hệ thống khỏi các tệp tin không nguồn gốc khi xem chúng như các mối nguy hiểm. Chương trình cũng cung cấp bảo vệ truy cập/tồn tại, nền tảng đám mây, và sanbox tự động.

Bạn có thể tải Comodo Antivirus tại đây.

6. Avira Free Antivirus

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OSX 10.9 (Mavericks) hoặc cao hơn; Android 2.2.

Được xếp hạng là một trong những những phần mềm diệt vi rút tốt nhất hiện nay, Avira tự hào về khả năng phát hiện đặc biệt và tỉ lệ ngăn chặn nguy hiểm. Chương trình cũng tương thích với bất kỳ máy tính nào, kể cả những máy tính cũ. Cung cấp khả năng hoạt động quét nhanh, tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại, bảo vệ chống phần mềm gián điệp, bảo vệ trình duyệt và quét dựa trên nền tảng đám mây tốt nhất. Mặc dù vậy, Avira cũng có 1 vài khuyết điểm đó là giao diện chưa được thân thiện cũng như việc cài đặt khá chậm so với các phần mềm Antivirus miễn phí khác. Và nếu Ram của bạn quá ít thì Avira có thể sẽ gây trở ngại cho máy tính.

Theo công ty thử nghiệm AV-TEST, một trong những trang web thử nghiệm chống virus tốt nhất từ Đức, Avira cung cấp sự bảo vệ mạnh nhất chống lại phần mềm độc hại cả diện rộng và zero-day.

Mặc dù có vài khuyết điểm nhưng tính hiệu quả của Avira Free Antivirus rất xứng đáng ở vị trí thứ 6 trong bài viết tổng hợp này.

Bạn có thể tải Avira Free Antivirus tại đây.

7. MalwareBytes

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn

Malwarebytes là một trong những giải pháp phát hiện phần mềm độc hại được đánh giá rất cao và dần đang được nhiều người biết đến. Chương trình khá nhỏ nhẹ và giao diện thân thiện. Một trong những tính năng tốt nhất của MalwareBytes là phát hiện dựa trên hành vi của virus trên một máy tính.

Hạn chế lớn nhất là các tính năng nâng cao không được trang bị trong phiên bản miễn phí, nó chỉ có trên phiên bản cao cấp. Tuy vậy, Malwarebytes vẫn là một trong những phần mềm diệt virus hàng đầu và các sản phẩm đáng tin cậy nhất khi nói đến việc truy tìm, hầu hết các mối đe dọa tiên tiến mới nhất mà các phần mềm chống virus khác có thể không phát hiện được.

Tải phần mềm này tại đây. | Xem thêm: Gỡ bỏ quảng cáo Popup trên trình duyệt với Malwarebytes

8. AVG Free Antivirus

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Mac OSX.

Chắc chắn, AVG antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất. Hơn nữa, phiên bản 2019 đã được cải tiến giao diện người dùng tốt hơn, một hệ thống quét dựa trên nền tảng đám mây và khả năng chặn các liên kết bị nhiễm các mối nguy hiểm bên cạnh việc phát hiện thường lệ và tiêu diệt virus.

Tải AVG Free Antivirus tại đây. | Xem cách cài đặt AVG Free Antivirus

9. Avast Free Antivirus

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Hầu hết phiên bản Mac OSX

Sau 25 năm đổi mới, Avast vẫn là chống virus đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Nếu bạn chưa nghe nói về AVAST, chúng tôi chỉ tên đáng tin cậy nhất trong chống virus, tích cực bảo vệ hơn 200 triệu máy tính, Mac và Android. Vì vậy, nhiều người tin tưởng Avast bởi vì nó đã được bảo vệ thiết bị và dữ liệu trong 25 năm, trong hơn 40 ngôn ngữ (nhiều hơn bất kỳ giải pháp chống virus khác), trên mọi châu lục đông dân nhất thế giới.

Avast! Free Antivirus là lựa chọn hàng đầu cho miễn phí phần mềm diệt virus tốt nhất trong sự phát triển gần đây. Avast đã dần được cải thiện tỷ lệ phát hiện của nó trong vài năm qua và bây giờ đứng với vị trí tốt nhất. Avast có hầu hết các tính năng của tất cả các antivirus miễn phí với đầy đủ khả năng thời gian thực bao gồm cả web, e-mail, IM, P2P và mạng lưới lá chắn, quét lúc khởi động, và ngăn chặn hành vi xâm nhập.

Bạn có thể xem hướng dẫn download và cài đặt phần mềm diệt virus Avast tại đây. | Xem cách cài đặt phần mềm diệt virus Avast

10. BitDefender Antivirus Free Edition

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android 2.3 hoặc cao hơn

Bitdefender Antivirus Free Edition là một phiên bản chương trình miễn phí phát hành gần đây của các antivirus thương mại phổ biến.Với giao diện thân thiện giản và dễ sử dụng này cung cấp một giải pháp thân thiện cho những người mới.

Chương trình này là cực kỳ nhỏ gọn, tải và cài đặt trong vòng chưa đầy một phút trên máy tính thử nghiệm. Một giao diện rất cơ bản sau đó cung cấp hiệu quả theo yêu cầu và tự động quét, thời gian thực chống virus và bảo vệ chống giả mạo.

Bạn có thể download phần mềm tại đây. | Xem cách cài đặt Bitdefender Antivirus Free Edition

11. Panda Cloud Antivirus Free

diet virus mien phi

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android.

Nhỏ và đơn giản, Panda Cloud Antivirus là chương trình diệt virus miễn phí bảo vệ chống virus, và có thể được sử dụng cùng với nhiều công cụ bảo mật khác. Cùng với MSE, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng với một giao diện đơn giản và các tính năng hoàn toàn tự động với tự động cập nhật và loại bỏ các phần mềm độc hại.

Mức độ phát hiện thường là rất cao. PCA sử dụng công nghệ “đám mây” để cung cấp cho một bản phát hành nhanh hơn nhiều các bản cập nhật được lưu trữ trên mây cho máy tính cá nhân của người dùng.

Tải phần mềm Panda Cloud Antivirus tại đây. | Xem cách cài đặt Panda Cloud Antivirus.

Virus máy tính là gì? Những tác hại của Virus?

Trong khoa học máy tính, virus máy tính (thường được người sử dụng gọi tắt là virus hay vi-rút) là những chương trình hay đoạn mã được thiết kế để tự nhân bản và sao chép chính nó vào các đối tượng lây nhiễm khác (file, ổ đĩa, máy tính,…).

Trước kia, virus được tạo ra nhằm mục đích thách đố hoặc là những trò tinh nghịch của hacker. Những thời gian gần đây, Virus lại được sử dụng với mục đích xấu như đánh cấp và lấy thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng,… Gây ảnh hưởng xấu đến người dùng và xã hội.

Các chương trình virus hầu như đều nhắm đến hệ điều hành Window. Bởi lẽ, Window là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới.

Đề xuất Topthuthuat.com

Avast là phần mềm diệt virus mà Topthuthuat muốn bạn sử dụng vì các lý do dưới đây.

 • Quá trình cài đặt Avast khá đơn giản và dễ dàng.
 • Giao diện rất thân thiện và bạn có thể “thạo” nó trong vài phút.
 • Tính năng bảo vệ thời gian thực của các tập tin, thư điện tử, truyền P2P, lướt web, tin nhắn tức thời và thậm chí hành vi đáng ngờ từ một chương trình độc hại nào đó.
 • Sử dụng ít tài nguyên máy tính trong quá trình hoạt động.

Và đó cũng là những thứ đã chinh phục khá nhiều người đến với trình diệt virus Avast.

Còn bạn, đâu là phần mềm diệt virus miễn phí mà bạn cảm thấy hài lòng nhất. Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn với Topthuthuat trong bình luận dưới đây nhé.

14 Comments
 1. […] danh sách các phần mềm diệt virus mới nhất mà mình vừa tổng hợp trong thời gian gần […]

 2. […] như máy tính bạn thường xuyên sử dụng các phần mềm lậu hoặc không cài các phần mềm diệt virus bảo […]

 3. […] Do phần mềm diệt virus đã chặn các dữ liệu mã hoá của trang web khiến gây ra lỗi SSL. […]

 4. […] Sẽ rất khó để có thể khôi phục lại các tập tin văn bản bị virus phá hoại, cách duy nhất đó là phòng tránh và trang bị phần mềm diệt virus cho máy tính. Hãy xem danh sách các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất tại đây. […]

 5. […] mà không tương thích với chương trình hoặc game dẫn đến lỗi và cũng có thể do virus phá hỏng tập msvcr100.dll […]

 6. […] Việc tải những gì trên Deep Web xuống là rất nguy hiểm bởi đa phần những file trên đó đều chứa các Virus nguy hiểm. […]

 7. […] Nhìn chung, EaseUS Data Recovery Wizad là một phần mềm khôi phục dữ liệu khá tốt mà bạn nên trang bị cho máy tính của mình phòng trường hợp do mất dữ liệu. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể khôi phục lại các tập tin do xóa nhầm, virus phá hoại,…. […]

 8. […] mềm diệt virus khác dành cho máy tính PC hoặc Laptop của mình, hãy xem danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất mà mình đã tổng hợp trong thời gian gần đây […]

 9. […] các máy tính có cài đặt hệ điều hành Windows hiện nay đều có cài đặt một phần mềm diệt virus mặc định đi kèm đó là Windows Defender, tuy nhiên không phải ai cũng thích dùng […]

 10. […] Tải các phần mềm diệt virus để tiến hành quét toàn bộ hệ thống, nếu vẫn bị thì hãy cài lại Window cho máy tính của bạn hoặc ghost lại máy nhé. Xem bài viết liên quan về các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất. […]

 11. […] Xem thêm: Các phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows […]

 12. […] là các phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới, bạn cứ yên tâm. Xem danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất mà mình đã tổng […]

 13. […] thường dùng phần mềm diệt virus nào để bảo vệ máy tính của mình? Trên Internet có vô vàn phần mềm để bạn […]

 14. […] Trên Windows,  bạn có rất nhiều chức năng bảo mật hiệu quả như tường lửa, phần mềm diệt virus… và đáng chú ý nhất là […]

  Để lại lời bình

  Register New Account
  Reset Password