Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Paint

PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1RUOEhYOVhVLUxBIiBmcmFtZWJvcmRlcj0iMCIgYWxsb3dmdWxsc2NyZWVuPjwvaWZyYW1lPg==

Chúng ta chắc hẳn đều quá quen thuộc với Paint phải không? Công cụ này đã có sẵn ngay từ những đời máy tính đầu tiên, và cho đến nay chương trình này không có quá nhiều sự thay đổi cải tiến nào. Có lẽ bạn đã có nhiều lần sử dụng công cụ này và sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta thử nghiệm một cái gì đó mới mẻ hơn thế.


Bài viết này Topthuthuat muốn chia sẻ các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất thay thế cho công cụ Paint của Microsoft. Chúng không phải là đối thủ cạnh tranh của Adobe Photoshop hay chương trình nào tương tự, nhưng chắc chắn một điều là bạn có thể tìm thấy nhiều thứ tuyệt vời hơn so với Paint. Hãy cùng bắt đầu khám phá nhé!

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

1. My Paint

MyPaint

Vấn đề lớn nhất đối với hầu hết các chương trình đồ họa đó là có giao diện người dùng khá phức tạp. Bạn có thể sẽ rối mù trong nhiều lớp của các tính năng và các cửa sổ chương trình và rồi không biết bắt đầu từ đâu. My paint thực sự là một công cụ thay thế tuyệt vời bởi thiết kế giao diện đơn giản và than thiện với người sử dụng, cùng sự tối giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả.

Có nhiều tính năng bạn có thể khai thác như bộ sưu tập phong phú các bàn chải mô phỏng bút chì, than và mực in. Bạn cũng có thể sử dụng nó với máy tính bảng đồ họa để các để tạo ra các bản vẽ chuyên nghiệp hơn. Các bức vẽ không bị giới hạn, do đó bạn sẽ không bao giờ phải thay đổi kích thước.

Bạn có thể tải công cụ này thông qua liên kết tại đây.

Lên đầu trang ↑

2. Paint.Net

paint .net

Paint.Net được thiết kế với mục đích để thay thế miễn phí cho Paint, nhưng nó đã phát triển thành một trong những công cụ vẽ mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện này. Giao diện người dùng của nó có một chút phức tạp, nhưng tính năng thì vô cùng đa dạng và tương đối dễ dàng để tìm thấy. Chương trình này thường được so sánh với Adobe Photoshop hoặc Corel Paint Shop Pro do nhiều công cụ đa dạng, chức năng và hiệu ứng mà nó cung cấp.

Bạn có thể sử dụng chương trình này cho rất nhiều công việc như chỉnh sửa ảnh và ghép ảnh. Có một số plugin có sẵn để thêm hiệu ứng và cung cấp cho bạn khả năng làm việc với nhiều loại file hình ảnh khác nhau.

Download Paint.NET.

Lên đầu trang ↑

3. GIMP

gimp

GIMP – viết tắt của chương trình The Gnu Image Manipulation Program  là một trong những ứng dụng vẽ được đánh giá cao. Có thể được sử dụng như là chương trình vẽ đơn giản, một chương trình chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp và thậm chí như một công cụ chuyển đổi hình ảnh với một bộ sưu tập lớn của các công cụ vẽ như brushes, airbrushes, pencils, clones hay gradients. Kích thước của bản vẽ chỉ bị giới hạn bởi không gian có sẵn trên đĩa cứng của bạn.

Điều đặc biệt, chương trình này hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh vì thế việc chỉnh sửa sẽ trở nên dễ dàng hơn ngay cả đối với một người mới bắt đầu.

Downoad GIMP thông qua liên kết tại đây.

Lên đầu trang ↑

4. Inkscape

Inkscape

Inkscape không được biết đến như các chương trình khác đã được chia sẻ trước đó, nhưng chương trình này thích hợp cho tất cả mọi người cho dù bạn là một nhà thiết kế web, một họa sĩ minh họa hoặc nếu bạn chỉ cần một tạo hình ảnh không thường xuyên hoặc biên tập viên. Giao diện người dùng thân thiện với một số công cụ vẽ linh hoạt và tương thích với rất nhiều định dạng tập tin hình ảnh.

Không giống như các chương trình miễn phí khác nó có một công cụ văn bản, trong đó bao gồm một bộ sưu tập lớn các phông chữ và cung cấp cho bạn tính năng khả năng chuyển chữ sang ngang và theo chiều dọc, khá thuận tiện khi bạn thiết kế một banner, logo hoặc một biểu đồ. Inkscape có sẵn cho Windows, Mac OS và Linux.

Download Inkscape

Lên đầu trang ↑

5. Artweaver

Artweaver

Artweaver có cả phiên bản miễn phí và phiên bản Artweaver Plus có tính phí khoảng >30USD. Với phiên bản miễn phí, dĩ nhiên không có đầy đủ các tính năng giống như phiên bản tính phí, nhưng ngay cả như vậy thì phiên bản miễn phí này cũng là một thay thế tuyệt vời cho Paint. Artweaver cung cấp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh tiêu chuẩn như crop, fill, gradient và thanh công cụ lựa chọn, thêm vào đó một số tính năng đặc biệt khác.

Ví dụ, Artweaver cho phép bạn làm việc với những người khác trên cùng một hình ảnh, sử dụng Artweaver Team, nơi bạn có thể tạo một nhóm mới hoặc kết nối với các đội hiện có. Không quan trọng nếu bạn đang sử dụng Artweaver Free hoặc Artweaver Plus. Ngoài ra, chương trình còn cho phép bạn ghi lại quá trình sáng tạo toàn bộ để thể hiện tài năng hội họa của bạn hoặc để xem sự tiến bộ của riêng bạn từ màn trắng thành các tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh.

Download phần mềm này tại đây.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Nếu công cụ Paint của Microsoft không đáp ứng được nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh của bạn, những chương trình trên đây là những sự lựa chọn thay thế tuyết vời. Các lựa chọn chúng tôi liệt kê đều là các chương trình vẽ phổ biến nhất và được đánh giá cao trên Internet.

Hãy lựa một chương trình bạn thích để cài đặt trên máy tính của bạn. Tất cả đều là miễn phí, nên điều duy nhất mà bạn sẽ “mất” là một chút thời gian. Sau khi bạn thử nghiệm chúng, vui lòng chia sẻ với trải nghiệm của bạn với Topthuthuat thông qua bình luận dưới đây nhé!

4 Comments
  1. […] Chỉnh sửa ảnh là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ người dùng máy tính nào. Nếu bạn là người dùng cơ bản, chỉ muốn chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến hơi nâng cao một chút thì có thể sử dụng phần mềm Paint.NET. […]

  2. […] ghép được một bức ảnh ra vừa ý vì nó phụ thuộc vào kỹ năng sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh của từng […]

  3. […] mềm chỉnh sửa ảnh quen thuộc trên máy tính như Photoshop, Corel PaintShop Pro hay Paint.net. Nhưng trong trường hợp ta đang dùng máy tính của người khác, lại không có […]

  4. […] giảm đáng kể. Cách này làm khá là nhanh đặt biệt trong máy tính đều có sẵn công cụ Paint có tính năng này. Trong trường hợp khác, bạn có thể sử dụng các cung cụ nén […]

    Để lại lời bình

    Logo
    Reset Password