Top 11 phần mềm đọc PDF tốt nhất cho Windows 11

5/5 - (2 bình chọn)

Portable Document Format, còn được gọi với cái tên ‘PDF ‘là một định dạng tệp được tạo và phát triển bởi công ty phần mềm máy tính đa quốc gia của Mỹ, Adobe. Định dạng này được phát hành vào năm 1992 và từ đó đã trở thành một trong những định dạng tệp được sử dụng và yêu thích nhất mọi thời đại. Ngày nay, nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới như kinh doanh, học viện giáo dục, sách online và các công ty sử dụng tệp PDF để gửi và nhận thông tin một cách an toàn.

Định dạng, được viết tắt bằng phần mở rộng .pdf mà chúng có thể có thể chứa văn bản, hình ảnh, nhiều loại phông chữ, đa phương tiện, đồ họa vector và bitmap. Nói chung, tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay bao gồm Chrome, Microsoft Edge, Mozilla Firefox đều được tích hợp trong trình đọc PDF.

Tuy nhiên, như bạn biết thì sẽ luôn dễ dàng hơn để có một ứng dụng có thể giúp bạn đọc hoặc chỉnh sửa PDF ngay trên Windows 11. Vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp những trình đọc PDF tốt nhất mà bạn có thể tải xuống và cài đặt trên Windows 11 của mình. Hãy cùng mình tham khảo tiếp phần nội dung dưới đây bạn nhé!

Tổng hợp các phần mềm đọc PDF tốt nhất cho Windows 11

Foxit PDF Reader

pdf for windows 11

Foxit hiện là một trong những trình đọc PDF được yêu thích nhất. Là sản phẩm của Foxit Software Incororated, phiên bản mới nhất của Foxit Reader đã được phát hành vào tháng 10 năm 2021.

Nền tảng này có trình đọc PDF có thể tải xuống miễn phí và cũng có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung. Trình đọc PDF này có thể được sử dụng để xem, chỉnh sửa, tạo, in và ký điện tử các tệp PDF trên nhiều ngôn ngữ.

Foxit PDF Reader tương thích với nhiều nền tảng, bao gồm Windows, Android, macOS, iOS, Linux và web. Nó cung cấp khả năng xem, đọc và in PDF dễ dàng trên tất cả các thiết bị. Bạn cũng có thể thực hiện nhiều thao tác trên các tài liệu PDF như cung cấp bình luận và sử dụng chú thích mở rộng từ Foxit. Ngoài ra, bạn có thể ký tài liệu bằng chữ viết tay của mình hoặc qua eSignature.

Nitro PDF Pro

pdf for windows 11

Phiên bản gần đây nhất của Nitro PDF Pro đã được phát hành vào tháng 4 năm 2021, Mặc dù trình đọc trả phí này có vẻ hơi tốn kém, nhưng đây là thanh toán cho giấy phép (license) một lần.

Giấy phép này có thể được sử dụng bởi tối đa 20 người dùng. Nitro, hiện đang có một ưu đãi giảm giá từ $180 ban đầu xuống còn $143. Sau ngày 29 tháng 10 năm 2021, giá có thể quay trở lại mức ban đầu.

Giao diện Nitro PDF Pro giống như Microsoft Office, bạn có thể tạo, chỉnh sửa, xem, đánh giá, chú thích và đọc các tệp PDF. Hợp nhất các tệp, chuyển đổi các định dạng tệp khác sang PDF, xây dựng và điền các biểu mẫu PDF và bảo mật PDF của bạn là các tính năng khác của công cụ. Bạn có thể tích hợp thêm lưu trữ đám mây và áp dụng chữ ký điện tử để ký và xác thực tài liệu một cách dễ dàng.

Xodo PDF Reader and Annotator

pdf for windows 11

Xodo là một trình đọc PDF tuyệt vời khác. Công cụ này có rất nhiều tính năng hữu ích – một số công cụ trong số đó có thể yêu bạn phải tìm hiểu để có thể sử chung chúng. Trình đọc miễn phí này được hỗ trợ trên Windows, Android (điện thoại và máy tính bảng), iOS và iPad. Nó có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome và ứng dụng web trên các trình duyệt như Chrome, Mozilla Firefox và Microsoft Edge.

Soda PDF

pdf for windows 11

Tương tự như Nitro PDF, Soda PDF là một lựa chọn trả phí. Tuy nhiên, giao diện, tính năng và giao diện tổng thể của phần mềm thì rất xứng với giá tiền mà người dùng bỏ ra. Soda PDF có ba gói – Tiêu chuẩn (Standard), Chuyên nghiệp (Pro) và Doanh nghiệp (Business) – tất cả đều được thanh toán hàng năm. Với gói dành cho doanh nghiệp, bạn có thể sở hữu tối đa 5 giấy phép (license). Giá cho mỗi gói sẽ tăng tương tự.

Gói rẻ nhất trong số đó là gói Tiêu chuẩn. Có giá $6 mỗi tháng và $48 mỗi năm, gói này cho phép bạn xem, chỉnh sửa, tạo và chuyển đổi các định dạng tệp khác nhau sang PDF và ngược lại. Gói Pro và Business đã được bổ sung và tốt hơn Tất cả các gói chỉ cho phép 2 thiết bị và không giới hạn chuyển đổi giữa chúng mỗi năm.

Trên Soda PDF, bạn cũng có thể chia nhỏ, thay đổi kích thước, nén, đánh số và bảo vệ các tệp PDF bằng hình mờ tùy chỉnh. Nền tảng này cũng hổ trợ (OCR) miễn phí giúp nhận dạng ngay văn bản trong hình ảnh và làm cho bất kỳ tệp PDF nào có thể chỉnh sửa được.

Google Drive

Cũng giống như trình duyệt web của bạn, Google Drive là một cách khác để mở tệp PDF mà không cần bất kỳ công cụ bên ngoài nào. Tuy nhiên, những gì Google Drive cung cấp là trình đọc PDF trực tuyến online thay vì các ứng dụng trên Windows với đầy đủ các công cụ hữu ích.

Google Drive cung cấp các tính năng cơ bản như in, tải xuống PDF và cho phép bạn tìm nội dung trong tài liệu. Bạn có thể chỉ cần chọn tùy chọn để mở một tệp PDF qua Google Tài liệu và chuyển đổi tệp PDF đó thành định dạng tài liệu có thể chỉnh sửa.

Ngoài việc mở một tệp PDF, bạn có thể kết nối các ứng dụng Chrome bên ngoài với trình đọc PDF này và mở rộng chức năng của nó. Nhìn chung, nó có thể trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các trình xem PDF truyền thống nếu bạn chủ yếu lưu trữ tài liệu trong Google Drive của mình. Có một nhược điểm của ứng dụng này là chúng ta cần phải có kết nối Internet thì mới có thể sử dụng được.

Adobe Acrobat Reader

pdf for windows 11

Adobe là cha đẻ của PDF và Adobe Acrobat Reader là một trong nhiều sản phẩm PDF của Adobe. Nó miễn phí, nhưng có giới hạn và cũng đang nằm trong số những trình đọc PDF tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Ở bản nâng cấp trả phí – Adobe Acrobat Pro DC, cung cấp nhiều công cụ và tính năng khác dành cho PDF mà tự đó bạn có thể làm được rất nhiều thứ với tập tin này. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một trình đọc PDF miễn phí cung cấp cho bạn những thứ cơ bản tốt nhất thì Acrobat Reader cũng hoàn toàn phù hợp.

Với Adobe Acrobat Reader, bạn có thể xem, nhận xét, in và ký, theo dõi và gửi PDF, tuy nhiên sẽ có một vài giới hạn. Nếu bạn muốn có các tính năng nâng cao như chỉnh sửa PDF (cả văn bản và hình ảnh), trải nghiệm ký, theo dõi và gửi, quét, chuyển đổi không giới hạn PDF, chú thích PDF và kết nối Đám mây, thì bạn phải tải Acrobat Pro DC hay nói cách khác là chúng ta phải mua bản trả phí.

Gói Acrobat Pro DC có thời gian dùng thử miễn phí 7 ngày, sau đó, bạn có thể chọn thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm. Khoản thanh toán hàng tháng là khoảng 27 USD, khoản thanh toán hàng năm trả trước mỗi tháng là 192 USD.

PDFelement

pdf for windows 11

PDFelement được phát triển bởi Wondershare là cũng một trình đọc PDF tuyệt vời khác. Nó cung cấp toàn bộ gói PDF thường được dùng để thay thế cho Adobe Acrobat Pro DC khá đắt tiền. Đối với mục đích sử dụng cá nhân, có hai gói PDFelement – Tiêu chuẩn (Standard) và Pro. Cả hai gói đều tương đối hợp lý so với Adobe.

Gói PDFelement Pro có tổng giá trị lên đến 10 USDmỗi tháng và 79 USD cho một năm. Bạn có thể mua giấy phép cho từng gói PDFelement riêng lẻ. Cả hai gói đều cho phép bạn tạo, chỉnh sửa văn bản và hình ảnh, chú thích và nhận xét về tệp PDF. Bạn cũng có thể chuyển đổi PDF, xuất các tệp PDF sang Word, PowerPoint hoặc Excel, điền vào các biểu mẫu PDF và ký vào.

Gói Pro hổ trợ OCR, chữ ký điện tử, trích xuất dữ liệu từ các biểu mẫu PDF và tạo và chỉnh sửa các trường trong biểu mẫu PDF chỉ là một số tính năng khác bao gồm chuyển đổi các tệp PDF được quét thành các tệp PDF có thể chỉnh sửa, lưu trữ các định dạng PDF, nén và tối ưu hóa các tệp PDF.

Sumatra PDF Reader

pdf for windows 11

Sumatra PDF là một trình đọc PDF miễn phí khá tuyệt vời. Mặc dù giao diện của nó không quá hấp dẫn nhưng nó vẫn lọt vào danh sách những trình đọc PDF yêu thích nhất hiện nay.

Có một số lý do giải thích cho sự yêu thích này. Sumatra PDF rất nhẹ. Nó hỗ trợ phần lớn các định dạng tệp. Nó miễn phí và đây là một trình đọc tài liệu mã nguồn mở. Mặc dù trông khá đơn giản, Sumatra PDF có một số tiện ích tuyệt vời để cung cấp.

Sumatra PDF là một trình đọc nhỏ về kích thước. Phiên bản di động (Portable) chiếm ít dung lượng hơn (khoảng 5 MB). Nó siêu nhanh nếu so với các trình đọc PDF khác. Bên cạnh đó, Sumatra PDF là một bản dựng độc quyền cho Microsoft Windows nhưng cũng hoạt động trên Linux thông qua Wine.

PDF Sumatra là trình đọc đa ngôn ngữ với giao diện gọn gàng. Hiện tại, nền tảng này hỗ trợ 69 ngôn ngữ. Trình xem PDF này cũng có các phím tắt, chế độ toàn màn hình và một loạt các cơ bản khác Sumatra PDF cũng hỗ trợ PDF và sách điện tử.

PDF-XChange Editor

pdf for windows 11

PDF-XChange Editor bởi Tracker Software là một trình đọc đơn giản, dễ sử dụng, cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết để tạo nên một trình đọc PDF tốt.

Phiên bản cập nhất mới nhất củac ông cụ này là gần đây nhất vào ngày 18 tháng 10 năm 2021. T PDF-XChange Editor có cả tính năng trả phí và miễn phí – trong đó, các tiện ích miễn phí có thể đáp ứng tốt được như cầu cơ bản của người dùng phổ thông.

PDF-XChange Editor là một sản phẩm miễn phí. Một số tiện ích miễn phí là tùy chọn OCR, hỗ trợ PRC thử nghiệm, nhận dạng tài liệu trùng lặp, DocuSign, chế độ Máy đánh chữ, Phần mở rộng Shell, Tìm kiếm Tài liệu và xuất PDF. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thanh công cụ, bố cục của ngăn chỉnh sửa và phông chữ của chữ ký điện tử của bạn.

Javelin PDF Reader

pdf for windows 11

Một trong những trình đọc PDF tốt nhất dành cho Windows 11 là Javelin PDF Reader. Phần mềm đi kèm với tất cả các chức năng đọc PDF cơ bản mà người chúng cần để hoàn thành công việc hàng ngày. Giao diện tổng thể trực quan và bạn có thể xem ở chế độ toàn màn hình, song song,…

Với kích thước tải xuống chỉ 2MB, Javelin khá nhẹ so với Adobe Acrobat Reader DC và Foxit Reader.

Slim PDF Reader

Slim PDF Reader là một phần mềm khá nhẹ nhưng cung cấp một loạt các tiện ích và dịch vụ tuyệt vời với dung lượng chỉ khoảng 15 MB. Slim PDF Reader là một sản phẩm miễn phí của Investintech.com PDF Solutions. Nó tương thích với Windows, Mac và Linux. Trình đọc này cung cấp các tính năng PDF cơ bản. Các tính năng nâng cao tương thích với giấy phép Able2Extract Professional 16.

  • Sản phẩm miễn phí; công cụ cho phép bạn mở, xem, nhận xét, chú thích, điền biểu mẫu và chèn chữ ký điện tử của bạn trên tài liệu PDF. Trình đọc siêu nhanh và siêu nhẹ này cũng có giao diện sáng và tối.
  • Với sản phẩm trả phí; Able2Extract, bạn có thể tạo các tệp PDF có thể in với các tùy chọn nâng cao, chuyển đổi tệp PDF sang và từ một loạt các tài liệu được định dạng khác và chỉnh sửa tệp PDF với các tùy chọn bổ sung như hợp nhất, thêm hình ảnh, vectơ và đánh số bates. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước PDF, so sánh các tệp song song, tạo và chỉnh sửa các biểu mẫu PDF và sử dụng các công cụ Batch PDF trong số nhiều tính năng khác.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được danh sách các phần mềm độc PDF tốt nhất hiện này dành cho Windows 11. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một công cụ phù hợp và nếu như có góp ý hoặc câu hỏi nào liên quan để PDF thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần bình luận dưới đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo