Top 5 công cụ chỉnh sửa Video miễn phí tốt nhất cho Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Video đã trở thành một phần vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người đều quay và thực hiện các đoạn video trên điện thoại thông minh, tải các chủ đề thông qua YouTube, và chia sẻ chúng trên Facebook và các trang mạng xã hội video khác.

Có thể bạn cho rằng, các trình biên tập video miễn phí sẽ rất phổ biến, nhưng nó chỉ ra sự lựa chọn được giới hạn cho bất cứ ai không đang sử dụng thiết bị macOS. Dưới đây là năm lựa chọn hàng đầu cho người dùng Windows cho việc biên tập – chỉnh sửa Video.

Top các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Phần mềm Windows Movie Maker

chinh sua video mien phi 0

Ra đời vào những năm 2000, sự nổi tiếng đỉnh điểm của Windows Movie Maker đi kèm với nó được phát hành như Windows Live Movie Maker trong bộ phần mềm Windows Live Essentials. Sự phát triển Movie Maker đã suy giảm trông thấy theo thười gian , với việc phát hành đầy đủ phiên bản mới nhất mang tên “Movie Maker 2012”, nhưng đây vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tính năng tốt nhất của WMM là tính dễ sử dụng của nó. Việc chỉnh sửa video thực tế có thể hơi khó một chút, nhưng WMM ít nhất không buộc người dùng phải tải codec mới hoặc duyệt qua các thư viện mã nguồn mở. Đó là một ứng dụng hoàn chỉnh từ lúc nó được cài đặt, và chỉnh sửa giao diện tuyến tính của nó là gần như là đơn giản như iMovie trên Mac.

Chương trình này cũng có khá nhiều những tùy chọn tính năng khác nhau. Bạn có thể thêm tiêu đề, thiết lập hiệu ứng chuyển cảnh, thêm âm thanh và điều chỉnh âm lượng và mờ dần của âm thanh, cả trong video clip của bạn và trong các track âm thanh kèm theo. Hỗ trợ tập tin là rất rộng và video có thể được lưu trong độ phân giải lên đến 1080p.

Bạn có thể xem chi tiết cách cài đặt và sử dụng Windows Movie Maker thông qua bài viết tại đây.

Phần mềm Lightworks

chinh sua video mien phi 1

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình biên tập tốt hơn, bạn sẽ thực sự phải chú ý đến Lightworks nhé. Công cụ này được ra đời vào khoảng từ năm 1989 (khoảng 25 năm tồn tại) và đã được sử dụng để chỉnh sửa nhiều phim chuyên nghiệp, bạn đã có thể xem và rất thích, giống như Pulp Fiction và Braveheart.

Đáp ứng được những mong đợi của bạn, trình biên tập chuyên nghiệp này đi kèm với một những tính năng vô cùng chuyên nghiệp và đáng nể. Tuy vậy, nếu bạn đã hiểu nó, bạn sẽ có thể tạo ra các video chất lượng cao hơn so với hầu hết các trình biên tập miễn phí khác. Đáng tiếc là phiên bản miễn phí đi kèm với một những vấn đề nhất định, vấn đề lớn nhất là thiếu hỗ trợ đầu ra 1080p. Người sử dụng miễn phí chỉ có thể xuất ra ở độ phân giải 720p. Nếu điều đó không làm phiền bạn thì LightWorks là một sự lựa chọn khá tốt.

Bạn có thể tải phần mềm này tại đây.

Phần mềm Avidemux

chinh sua video mien phi 2

Avidemux là miễn phí, trình biên tập video nguồn mở cũng có sẵn cho Linux và Mac OS X. Phần mềm này ban đầu được phát hành cách đây vài năm và đã được cập nhật liên tục, với các mới nhất đến khoảng sáu tháng trước khi xuất bản của bài viết này.

Đây là một sự kết hợp thú vị trung tính giữa một trình biên tập chuyên nghiệp như LightWorks và một trình biên tập video cơ bản như Movie Maker. Chỉnh sửa phi tuyến tính được hỗ trợ, phụ đề có thể được thêm vào, và định dạng tập tin của phần mềm cho phép người dùng lưu lại tất cả các thiết lập liên quan đến một dự án, trong đó có thể được tái sử dụng cho một dự án khác. Kịch bản là có sẵn thông qua các giao diện hoặc trực tiếp thông qua một dòng lệnh. Hầu như tất cả các video và âm thanh định dạng chính được hỗ trợ cho đầu vào và hầu hết đều được hỗ trợ cho đầu ra, ngoại trừ việc không hỗ trợ WMV và QuickTime.

Bạn có thể tải Avidemux về từ trang web của nhà phát triển phần mềm, trong đó bao gồm một liên kết đến một wiki và các diễn đàn sẽ giúp bạn trở nên quen thuộc với phần mềm.

Ứng dụng YouTube Editor

chinh sua video mien phi 3

Bạn không cần phải tải về phần mềm để chỉnh sửa cơ bản để một video. YouTube có biên tập dựa trên web của riêng mình mà lại rất đơn giản nhưng tiện dụng – tất nhiên nếu bạn đang có ý định để tải lên YouTube.

Bất kỳ video bạn tải lên có thể được chỉnh sửa bất kể định dạng và độ phân giải. Quá trình chỉnh sửa là rất trực quan, do đó tương tự như iMovie và Windows Movie Maker, video và âm thanh có thể được chỉnh sửa riêng biệt.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của trình biên tập này là cung cấp quyền truy cập vào thư viện của các video và âm nhạc sáng tạo phổ biến của YouTube. Bạn có thể đặt chúng vào video của bạn mà không cần tải chúng. Có một lựa chọn nhỏ của quá trình chuyển đổi và các tùy chọn văn bản, mặc dù không đủ cho bất cứ điều gì gần chỉnh sửa chuyên nghiệp.

Nhược điểm lớn nhất, tất nhiên, đó là bạn chỉ có thể chỉnh sửa video trên YouTube. Về mặt lý thuyết, bạn có thể sau đó tải chúng để sử dụng ở nơi khác với một công cụ trích xuất video YouTube, nhưng tại thời điểm mà bạn muốn có thể được phục vụ tốt hơn bằng Movie Maker.

Xem chi tiết cách sử dụng Youtube Editor tại đây.

Phần mềm VSDC Free Video Editor

chinh sua video mien phi 4

Đây là một lựa chọn vững chắc cho những người muốn có một tùy chọn bán chuyên nghiệp mà không phải trả một giá tiền cho một chương trình chuyên nghiệp. Một biên tập phi tuyến tính, VSDC cho phép kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. Phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng video và âm thanh như chỉnh màu, giảm mờ và chỉnh âm lượng.

Mặc dù vẫn còn khó hiểu đối với những người mới, giao diện cơ bản của VSDC dễ dàng hơn để nắm bắt hơn LightWorks, nhờ vào một phần dựa vào giao diện dải băng của Microsoft và có một quy trình làm việc khá đơn giản. Một tính năng có thể nâng cao VSDC so với các phiên bản miễn phí của LightWorks đó là hỗ trợ video đầu ra phân giải 1080p với tốc độ 30 FPS, tốt hơn nhiều so với giới hạn 720p của đối thủ cạnh tranh của hãng.

Tải phần mềm VSDC tại đây.

Việc cài đặt cũng là một ưu điểm vì tính nhỏ gọn 26 MB, nhỏ hơn so với LightWorks khoảng ba lần. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý trong quá trình cài đặt bởi nó sẽ được tích hợp trình Downloader của Cnet. Hãy loại bỏ ứng dụng này để tránh sự phiền phức không mong muốn.

Xem thêm bài viêt về Top 5 phần mềm đổi đuôi định dạng video miễn phí tốt nhất mà mình đã tổng hợp rất đầy đủ trong thời gian gần đây.

Kết luận

Với 5 chương trình biên tập video miễn phí và khá tuyệt vời trên hy vọng sẽ giúp cho những người sử dụng Windows có thể tạo ra những Video tuyệt vời. Trong số đó Movie Maker được xem là một sự ưu tiên hàng đầu, nhưng Avidemux và VSDC Free Video Editor cũng có thể làm hài lòng người dùng mong muốn tìm kiếm những chương trình chuyên nghiệp hơn.

Nếu như Windows của bạn đang gặp lỗi hiển thị hình ảnh thu nhỏ, hãy xem lại bài viết này. Hãy chia sẻ với chúng tôi về chương trình yêu thích của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo