Cách tạo Slideshow Video đơn giản với Windows Movie Maker

5/5 - (1 bình chọn)

Slideshow (trình chiếu hình ảnh) là một cách tuyệt vời để chia sẻ những hình ảnh và những đoạn video tuyệt vời của bạn với bạn bè và người thân của bạn. Thay vì chia sẻ một cách đơn thuần, bạn có thể tạo ra những slideshow kỹ thuật số đẹp mắt mà bạn hoàn toàn có thể chia sẻ trên các mạng xã hội.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo một slideshow âm thanh và hình ảnh sống động sử dụng công cụ miễn phí có sẵn Windows Movie Maker.

Cách cài đặt Windows Movie Maker

Bạn có thể tham khảo cách cài đặt Windows 10 dễ dàng thông qua vài bước được thực hiện khá chi tiết trong video dưới đây.

Mẹo: Bạn có thể xem thêm cách cài đặt Windows Movie Maker trên Windows 8.1 tại đây.

Cách sử dụng Windows Movie Maker

Tạo Slideshow của riêng bạn

su dung movie maker

Windows Movie Maker đã từ lâu được xem là chương trình biên tập video tốt nhất dành cho Windows. Chương trình này thường được sử dụng để tạo ra những đoạn phim ngắn, Movie Maker cũng là một công cụ tạo slideshow hình ảnh đáng kinh ngạc. Với phiên bản Windows Movie Maker 12, bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra những slideshow âm thanh và hình ảnh chuyên nghiệp và thú vị.

Chọn hình ảnh cần tạo

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc mở thư mục hình ảnh của bạn và lựa chọn các tập tin ảnh mà bạn muốn thêm vào trong slideshow. Movie Maker hỗ trợ người dùng chức năng kéo và thả cho cả tệp hình ảnh và tệp video, vì thế hãy kéo thả toàn bộ hình ảnh và video bạn muốn xuất hiện trong sản phẩm của bạn.

Bạn có thể click chuột phải vào Windows >>> Add videos and photos (Thêm hình ảnh và video) để mở thư mục và bạn có thể sử dụng để thêm những nội dung cần thiết.

su dung movie maker

su dung movie maker 2

Chỉnh sửa video cho Slideshow

Sau khi tải thành công đoạn video vào Windows Media Player, bắt đầu di chuyển thanh trượt với con chuột của bạn cho đến khi bạn nhấn một điểm bạn muốn cắt hoặc cắt bỏ hoàn toàn. Kích chuột phải vào thanh trượt để mở các tùy chọn của bạn.

su dung movie maker

Bạn có thể sử dụng tùy chọn lệnh một vài phím trên bàn phím để xóa quy trình biên tập của mình, có thể danh sách dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

  • Cắt đoạn Clip: M
  • Nối đoạn Clips: N
  • Sao chép các vùng: CTRL + C
  • Điểm bắt đầu: I
  • Điểm kết thúc: O

Bởi vì chúng ta đang làm một slideshow đơn giản, nên chức năng cắt và biên tập clip được sử dụng để giảm thời gian đoạn clip bạn muốn xuất hiện.

Thêm đoạn nhạc nền

Thêm đoạn nhạc nền là cách đơn giản để thêm hình ảnh và video vào trong slideshow của bạn. Bạn có thể kéo và thả tệp âm thanh của bạn vào chương trình hoặc click chuột vào nút Add music (thêm nhạc) trên menu Home của chương trình.

su dung movie maker

Thêm hiệu ứng

Một khi bạn đã thêm âm nhạc của bạn và cắt hình ảnh và video của bạn, thì đây là thời gian để thêm một số hiệu ứng chuyển tiếp quan trọng và các hiệu ứng. Windows Movie Maker có tích hợp nhiều hiệu ứng chuyển tiếp đẹp mắt và mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng ngay.

su dung movie maker

Nhấp vào một chủ đề AutoMovie sẽ lập tức thêm nhạc vào sản phẩm của bạn. Tính năng AutoMovie sẽ thêm hiệu ứng chuyển tiếp, đóng, và lớp phủ cho các bức ảnh của bạn một cách tự động, tạo ra một bộ phim ngắn đẹp mắt trong vài giây.

Lưu ý: Để thay đổi đoạn tiêu đề đặt ở cuối mỗi trang của đoạn phim bằng cách nháy đúp chuột lên phần tiêu đề và thêm bằng đoạn văn bản của bạn.

Bạn cũng có thể thêm tiêu đề riêng, chú thích trong menu Home.

su dung movie maker

Thêm các hình động và hiệu ứng hình ảnh

Nếu bạn muốn có thêm quyền kiểm soát của quá trình chuyển đổi và các hiệu ứng có sẵn, thẻ Animations(hình động) nằm ở trên cùng của chương trình cho phép bạn thay đổi các tính năng chuyển tiếp và tính năng quay giữa các slide.

su dung movie maker

Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu ứng chuyển tiếp, nhưng không chắc chắn để sử dụng, bạn có thể di chuột qua hình ảnh động để xem trước chúng. Để thêm chúng vào đoạn phim của bạn, chỉ cần nhấp vào hiệu ứng đó.

Để loại bỏ các hiệu ứng, nhấp vào mũi tên xuống để hiện ra tất cả các hiệu ứng và bấm vào nút None (Không). Bạn cũng có thể thêm một hiệu ứng chuyển đổi hoặc hiệu ứng cho tất cả các hình ảnh và video trong bộ phim bằng cách nhấn vào nút Apply to all (Áp dụng cho tất cả).

Điều hướng đến thẻ Visual Effects và bạn sẽ tìm thấy một loạt các công cụ trực quan để phù hợp với bộ phim của bạn. Một lần nữa, quá trình này diễn ra dễ dàng như việc tìm kiếm hiệu ứng mong muốn và nhấp vào nó để áp dụng.

Tinh chỉnh các hiệu ứng

Trước khi lưu tác phẩm của bạn, có một số tùy chọn công cụ tích hợp sẵn trong Windows Movie Maker, bạn có thể điều chỉnh. Để truy cập vào các công cụ này, nhấp vào Slideshow và chúng sẽ tự động xuất hiện. Nếu các công cụ tùy chọn không xuất hiện, bạn có chưa để thêm hiệu ứng cho slide.

Nếu, ví dụ, bạn muốn tạo ra một hiệu ứng chậm đối với một đoạn video nhỏ mà bạn đang hiển thị, hãy chọn Video Tools >> Edit >> Speed  để làm chậm lại video. Con số càng thấp thì tốc độ được tinh chỉnh càng chậm lại.

Trong phần Project (sản phẩm) của bạn cũng có một số tùy chọn thú vị, chẳng hạn như Emphasize music(làm nổi bật âm nhạc), sẽ làm giảm khối lượng của các video trong bộ phim của bạn, để làm cho bộ phim nhạc thú vị hơn.

Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ diện mạo Aspect ratio của video của bạn, để phù hợp nhất với kiểu trình bày của bạn hoặc kích thước hình ảnh

Chia sẻ sản phẩm SlideShow

Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ sản phẩm sáng tạo của bạn trên Facebook hoặc YouTube để kỷ niệm hoặc được lưu trữ trực tuyến chia sẻ cho mọi người.

Lưu video đã hoàn tất các tinh chỉnh

Bước cuối cùng là lưu file video thực tế, có thể được thực hiện dưới thẻ File. Các thiết lập lưu bao gồm For high-definition display là lựa chọn tốt nhất, nếu bạn muốn bộ phim sắc nét, trong khi các thiết lập khác làm giảm chất lượng để giảm kích thước video của bạn.

su dung movie maker 9

Xin chúc mừng! Bạn đã vừa tạo ra một slideshow tuyệt đẹp với một phần mềm đơn giản và hiệu quả. Windows Movie Maker là một nguồn mạnh mẽ cho các biên tập viên nghiệp dư tìm cách đơn giản để tạo các sản phẩm sống động.

Đặt màn hình nền cho Desktop

Bạn cũng có thể dùng SlideShow hình ảnh vừa tạo để đặt làm ảnh nền cho Windows. Tìm kiếm các nền trong Start Menu và chọn Background settings.

su dung movie maker 10

Chọn Slideshow trong trình đơn thả xuống dưới Background và nhấp Browse để chọn và lưu hình ảnh của bạn. Thay đổi lựa chọn nền cũng nên lựa chọn chiếu mở để chỉnh hiển thị theo ý thích của bạn.

su dung movie maker

Ngoài ra, bạn có thể tự khám phá những tính năng tuyệt vời của công cụ tuy nhỏ gọn nhưng cực kỳ mạnh mẽ này.

Xem video hướng dẫn sử dụng Movie Maker tạo Slideshow ảnh

Lời kết

Trên là hướng dẫn khá chi tiết về việc sử dụng Windows Movie Maker trong việc tạo ra SlideShow hình ảnh. Tuy là một công cụ miễn phí được Microsoft trang bị sẵn trong Windows thế nhưng công cụ này lại tỏ ra khá mạnh mẻ và đã giúp được khá nhiều người có thể tao ra những khoảnh khắc tuyệt đẹp từ các hình ảnh của mình.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ cũng như để lại bình luận dưới đây nhé.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo