Hướng dẫn lên lịch tự động Bật/Tắt Dark Mode trên Windows 10

4/5 - (4 bình chọn)

Tự động bật tắt Dark Mode trên Windows 10? Đúng, điều này hoàn toàn có thể. Dark Mode là tính năng hoàn toàn mới được Microsoft giới thiệu trên hệ điều hành Win 10. Nó làm nhiệm vụ đưa giao diện người dùng từ nền sáng sang nền tối đặc trưng, giúp bảo vệ mắt người dùng khi đêm về. Dark Mode (chế độ ban đêm) còn được biết đến với biệt danh hiệp sĩ bóng đêm với vẻ huyền bí của nó.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn lên lịch, thiết lập tự động bật/tắt chế độ Dark Mode trên máy tính Windows 10. Thay vì cứ đêm về bạn phải hì hục thiết lập giao diện sao về nền đen, thì cách làm này chỉ tốn thời gian và công sức của các bạn một chút thôi. Điều này giúp chúng ta có thể ung dung sử dụng máy tính, cứ tới giờ là hiệp sĩ bóng đêm sẽ hiện và lặng lặng rời đi trước khi bình minh đến.

Đây cũng là một trong nhữ mẹo hữu ích mà mình đã tổng hợp trong bài viết các thủ thuật Windows 10 hay mà bạn phải biến.

Dark Mode là gì?

Dark Mode là chế độ giao diện màu tối trên máy tính hệ điều hành Windows 10. Tính năng này sẽ làm đảo màu giao diện người dùng trên máy tính bạn sử dụng. Về cơ bản, những gì màu sáng sẽ chuyển sang màu tối và ngược lại, những kí tự màu đen trên nền trắng sẽ đảo thành kí tự trắng trên nền tối.

Khác với chế độ ánh sáng đêm – Light Night là chỉ tác động tới màu sắc, giúp làm dịu mắt người dùng khi đêm về. Dark Mode chuyển hẳn giao diện sang nền tối mà không tác động tới độ sáng của màn hình. Tuy nhiên, chung quy lại thì cả hai chế độ Light Night và Dark Mode đều nhằm mục đích giúp nâng cao trải nghiệm người dùng máy tính Win 10 và sức khỏe con người được đặt lên hàng đầu.

Thiết lập tự động bật chế độ Dark Mode

Để thiết lập tự động bật tắt Dark Mode trên máy tính Windows 10, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1. Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S hoặc Windows + Q => sau đó nhập từ khóa Task Scheduler => Chọn và nhấn chuột phải vào Task Scheduler => nhấp vào Run as administrator để chạy chương trình.

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Bước 2. Trong giao diện cửa sổ mới hiện lên, các bạn nhấn chọn Create Basic Task bên tay phải màn hình.

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Bước 3. Các bạn đặt tên liên quan cho Task trong ô Name => sau đó nhấn Next. Trường hợp này mình tạo tên Turn on Dark Mode auto (như hình bên dưới).

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Bước 4. Trong cửa sổ mới, chúng ta sẽ lập lịch bật Dark Mode hằng ngày => các bạn tích chọn Daily (hằng ngày) => sau đó nhấn Next.

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Bước 5. Ở giao diện tiếp theo, các bạn thiết lập ngày và giờ tự động bật Dark Mode. Mình sẽ đặt lịch là 6h15 chiều hệ thống sẽ tự động kích hoạt Dark Mode trên máy tính. Cuối cùng nhấn Next để tiếp tục.

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Bước 6. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, các bạn nhấp chọn Start a program => sau đó nhấn Next để tiếp tục.

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Bước 7. Trong giao diện tiếp theo

Ở ô Program/script các bạn nhập vào

reg.exe

Ở ô Add arguments (optional), các bạn nhập vào:

add HKCUSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionThemesPersonalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 0 /f

=> Sau đó các bạn nhấn Next để tiếp tục.

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Bước 8. Trong cửa sổ mới hiện ra, các bạn nhấp vào Finish để hoàn tất cài đặt.

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Thiết lập tự động tắt chế độ Dark Mode

Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập tự động tắt chế độ Dark Mode, các bạn hãy làm theo hướng dẫn ngay sau đây nhé.

Bước 1. Các bạn làm theo trình tự giống như phần thiết lập tự động bật Dark Mode (phần 2) nhé. Tuy nhiên phần đặt tên các bạn đặt khác cho dễ phân biệt với quản lý, mình sẽ đặt tên là Turn OFF Dark Mode auto (như hình bên dưới).

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Bước 2. Tại đây, các bạn đặt lịch tự động tắt chế độ Dark Mode nhé, ở đây mình đặt lịch tắt là 5h30 sáng hôm sau.

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Bước 3. Trong giao diện Program, các bạn nhập như sau:

Ô Program/Script các bạn nhập vào

reg.exe

Ô Add arguments (optional) các bạn nhập dòng lệnh:

add HKCUSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionThemesPersonalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 1 /f

Chú ý, đây là thiết lập sâu vào hệ thống, số 1 ở lệnh này khác với 0 ở trên nhé. Tốt nhất là các bạn nên copy sau đó dán vào cho nhanh và chính xác.

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Tới đây là chúng ta đã hoàn tất việc lên lịch tự động bật và tắt chế độ Dark Mode trên Win 10 rồi. Trong trường hợp các bạn muốn tắt, hoặc xóa thiết lập này thì các bạn mở Task Scheduler lên (bước 1 phần 1) => nhấn vào Task Scheduler Libary => sau đó nhấn chuột phải vào task => nhấn Disable để hủy hoặc Delete để xóa luôn tác vụ này nhé (như hình bên dưới).

lên lịch tự động bật tắt darkmode windows 10

Lời kết

Như vậy là các bạn đã hoàn thành các bước lên lịch, kích hoạt chế độ tự động bật tắt Dark Mode trên máy tính, Laptop Win 10. Như vậy thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng máy tính, và cứ đến giờ đã hẹn thì chế độ màn hình đen – Dark Mode huyền bí sẽ được kích hoạt. Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng lại rất hữu ích, nhất là đối với người dùng thường xuyên sử dụng máy tính.

Hy vọng rằng thủ thuật Windows 10 này hữu ích với các bạn, ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến Dark Mode – Giao diện đen mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo