Săn Deal NgayLazMall Sale Hàng Hiệu: Giảm Đến 50%


Xem Chi Tiết - Thu THập Mã Free Ship Shopee Đến 55K
Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Cách bật giao diện tối Dark Mode trên Windows 10 và macOS

Dark Mode chắc đã không còn là cái gì đó quá xa lạ với người dùng hiện nay khi mà Youtube đã trang bị Dark Mode cho giao diện của mình từ khá lâu, ở phiên bản mới nhất của macOS là Mojave, Apple cũng đã bổ sung thêm giao diện Dark Mode cho Macbook còn Microsoft cũng đã vừa trang bị Dark Mode cho Windows ở phiên bản Windows 10 October Update trong đợt phát hành chính thức vừa rồi.

Bản thân mình trước giờ không thích Dark Mode cho lắm, tuy nhiên kể từ khi nâng cấp lên từ macOS High Sierra lên macOS Mojave trên Macbook và sử dụng giao diện Dark Mode trong hơn 1 tuần. Mình quyết định sử dụng Dark Mode là giao diện mặc định trên cả Macbook và Windows 10.

Tại sao ư? Mình rất hay đọc báo và viết blog mà với nền trắng như bình thường thì sau một thời gian tầm 1 – 2 giờ, mắt rơi vào trạng thái bị mờ và cảm giác khá bị chói sau đó. Tuy nhiên, với giao diện Dark Mode thì có vẻ mọi thứ ổn hơn với mình. Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết cách bật giao diện Dark Mode như thế nào ở Windows 10 và macOS, hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây.

Cách bật giao diện Dark Mode trên Windows và macOS

Bật Dark Mode trên Windows 10

Trước tiên, bạn hãy chọn chuột phải vào nút Start rồi chọn Settings >> Personalize. Hoặc bạn có thể tìm nhanh Personalize ở thanh tìm kiếm trên thanh Taskbar của Windows 10.

bat giao dien darkmode

Tiếp đến, hãy chọn vào Colors ở góc trái, rồi chọn Dark ở mục Choose your default app mode.

bat giao dien darkmode

Ngay lập tức, giao diện của Windows 10 sẽ được chuyển sang nền đen, bao gồm File Explorer, Taskbar,….

Bật Dark Mode trên macOS

Trên Macbook, hãy chọn vào biểu tượng Quả táo >> System Preferences… >> chọn vào General.

bat giao dien darkmode

Tại mục Appearance >> Chọn Dark.

bat giao dien darkmode

Khi đó, giao diện của macOS sẽ thay đổi với nền đen hoàn toàn.

Cá nhân mình hiện tại thích giao diện Dark Mode trên macOS hơn vì nhiều ứng dụng đồng bộ với giao diện này nên tạo cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều. Các ứng dụng như Safari, Notes,… đều rất hài hoà với giao diện Dark Mode với nền đen. Hơn nữa, cũng có khá nhiều ứng dụng của Mac đã bắt đầu hổ trợ giao diện này luôn, có thể kể đến như CleanMyMac X hoặc Ulyssess,…

Nếu như bạn chưa nâng cấp lên macOS Mojave hoặc phiên bản Windows mới nhất là Windows 10 October Update, hãy xem ngay 2 bài viết này để biết được những lưu ý trước khi nâng cấp lên nhé!

  1. Download Windows 10 October Update và tạo USB cài đặt
  2. Cách tạo USB cài đặt macOS Mojave mới nhất

Còn bạn thì sao? Bạn có thích giao diện Dark Mode của Windows 10 hoặc trên macOS không và tại sao? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

4.2/5 - (5 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo