Cũ mà hayFAQsKiến thức chung

Phần mềm Portable là gì? Và những điều cần biết về nó

Tôi tìm trên mạng một vài phần mềm và một trong số đó có phần mềm Portable. Anh chị có thể giúp em giải đáp phần mềm Portable là gì? Và nó có tác dụng như thế nào khi sử dụng nó. Cảm ơn


Chào bạn,

Chúng tôi có thể giải đáp cho vấn đề của bạn về Portable cũng như điều mà bạn cần biết về nó chi tiết trong phần nội dung dưới đây.

Phần mềm Portable là gì?

phan mem portable la gi

Software Portable hay còn gọi là phần mềm không cần cài đặt, nghĩa là khi bạn tải về một phần mềm nào đó trên Internet như Blog hoặc diễn đàn thì thông thường bạn chỉ cần giải nén rồi chạy tập tin tích hợp sẵn (chúng thường có định dạng .exe) là có thể sử dụng phần mềm đó được ngay tức thì.

Phần mềm Portable có thể hoạt động độc lập trong ổ đĩa USB, trên CD và trên bất kì thiết bị PC nào khác Ngoài phần mềm được làm dưới dạng Portable thì một số Game cũng được đóng gói dạng Portable rất tiện lợi.

Lợi ích của phần mềm Portable

Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sử dụng phần mềm vì bạn không cần cài đặt, đăng ký thông tin như thông thường.

Có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng tại bất cứ đâu mà bạn muốn thông qua USB, Đĩa CD, hoặc tải lên các trang lưu trữ dữ liệu như Google DriveOne Drive và tải về khi cần sử dụng.

Những hạn chế của phần mềm Portable

Tuy có khá nhiều lợi ích tuy nhiên phần lớn các phần mềm Portable cũng có một hạn chế khá lớn đó chính là bạn không thể cập nhật hoặc nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới hơn.

Một số phần mềm Portable khi tải về không hoạt động được và báo lỗi.

phan mem portable la gi

Bạn có thể tải phần mềm Portable tại đâu

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang chia sẽ phần mềm Portable trên tìm kiếm Google. Chỉ cần nhập từ khóa “Software Portable” là bạn sẽ có được hàng loạt các website cung cấp phần mềm này. Bạn chỉ cần tải về, giải nén và sử dụng được ngay.

Lời Kết

Có thể nói phần mềm Portable là một ứng dụng di động khá tuyệt vời khi có thể giúp bạn nhanh chóng sử dụng được các phần mềm hữu ích cho công việc của bạn tại bất kì đâu. Tuy có một vài hạn chế. Nếu như bạn chưa từng sử dụng Portable thì bạn hãy tìm và sử dụng chúng vì ắc hẳn nó sẽ hữu ích với bạn vào một thời điểm nào đó.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Portable hoặc cần sự trợ giúp nào khác thì đừng quên để lại bình luận của bạn trong phần dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ cố gắng hổ trợ bạn.

Chúc bạn thành công!

Phần mềm Portable là gì? Và những điều cần biết về nó
5 (100%) 1 vote
Tags

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận có dấu và rõ ràng. Phải nhập thông tin có dấu *

Close

Adblock Detected

Hãy hổ trợ mình duy trì trang web bằng cách bỏ kích hoạt Adblock. Cảm ơn bạn!