Sử dụng và tùy biến ánh sáng đêm với Night Light trên Windows 10

5/5 - (2 bình chọn)

Tính năng Night Light của Windows 10 là một trong nhiều phần mềm hữu ích được Microsoft tích hợp trên hệ điều hành mới nhất, tất cả đều nhằm mục đích đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chúng ta có thể cá nhân hóa hoàn toàn chế độ này trên máy tính Windows 10, các bạn có thể tùy ý thay đổi màu sắc, khung thời gian sử dụng Night Light.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử là vô hại nếu sử dụng ban ngày, thế nhưng nó sẽ rất có hại nếu chúng ta tiếp xúc với nó vào buổi đêm. Chính vì thế mà Microsoft đã phát triển Night Light – tức là ánh sáng đêm nhằm khắc phục điều này.

Night Light cho ánh sáng chủ đạo là màu ngả sang vàng, có tác dụng xoa dịu mắt, chống mỏi mắt, giảm căng thẳng và đặc biệt phù hợp khi đêm về. Chi tiết về tính năng Night Light và cách kích hoạt Night Light Win 10 sẽ có trong bài viết này, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về những tư thế ngồi máy tính cũng như tác hại của việc ngồi máy tính quá lâu trong bài viết mà mình đã chia sẻ khá chi tiết tại đây.

Chế độ Night Light là gì?

Night Light tức là ánh sáng đêm, là một trong những tính năng mới được Microsoft tích hợp trên hệ điều hành Win 10. Tính năng Night light Win 10 cho phép ngưởi dùng điều khiển ánh sáng màn hình cho phù hợp nhất, bên cạnh đó chúng ta có thể lên lịch để tính năng tự động kích hoạt.

Ánh sáng của Night Light có tác dụng làm dịu mặt, chống mỏi mắt và bảo vệ mắt của chúng ta khi làm việc với máy tính trong điều kiện thiếu sáng, hay ban đêm.

Cách kích hoạt tính năng Night Light

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng tính năng Night Light, buộc máy tính của bạn phải cài đặt hệ điều hành Windows 10 Creators (Windows 10 Version 1703) trở lên. Nếu muốn các bạn hãy tham khảo cách update Windows 10 phiên bản mới nhất.

Bước 1. Trên màn hình Desktop Windows 10, các bạn nhấn chuột phải chọn Display Settings.

Bước 2. Trong cửa sổ Settings, các bạn chọn tab Display => sau đó chuyển trạng thái ON ở phần Night Light (như hình bên dưới).

Nếu bạn để ý, ngay sau chúng ta kích hoạt chức năng ánh sáng đêm này thì có thể màn hình sẽ chuyển sang màu ngả vàng ngay. Sau đây, chúng ta sẽ thiết lập màu sắc cho phù hợp với khung giờ sử dụng nhằm bảo vệ mắt, tránh mỏi mắt khi sử dụng

Thiết lập tự động bật chế độ Night light

Để thiết lập chế độ tự động của tính năng Night light Win 10, các bạn thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1. Các bạn thực hiện tới bước 2, sau đó nhấn chọn vào Night light settings như hình dưới đây.

Bước 2. Ngay sau đó, cửa sổ với giao diện mới sẽ hiện ra. Tại đây các bạn có thể tùy chỉnh lại ánh sáng đêm cho phù hợp, bằng cách điều chỉnh thanh trượt trong phần Color temperature at night.

Ở đây bạn có tùy chỉnh màu theo ý muốn, nếu không thì hãy thiết lập giống như mình. Màu này khá hợp lý, sử dụng ban đêm sẽ không bị mỏi mắt.

Bước 3. Ở bước này, chúng ta sẽ thiết lập chế độ tự động Bật/tắt tính năng Night Light trên máy tính hệ điều hành Win 10. Chúng ta có hai lựa chọn chế độ tự động Bật/tắt Ánh sáng đêm.

Cách 1. Sunset to sunrise (6:30 PM – 5:15 AM)

Khi chúng ta tích chọn vào tùy chọn này có nghĩa là chế độ ánh sáng đêm sẽ tự động kích hoạt, thời gian từ 6h30 chiều cho tới 5h15 sáng hôm sau.

Cách 2. Set hours

Tùy chọn cho phép chúng ta tự lên lịch khung thời gian kích hoạt chế độ Night Light.

Hệ thống sẽ tự động thiết lập khung giờ cho chúng ta, tức là trong khoảng thời gian từ 6:30 PM – 5:15 AM. Điều này không quan trọng lắm và bạn có thể giữ nguyên cũng được, việc cần hơn là điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp là được. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 tự động mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong bài đăng vừa rồi.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kích hoạt tính năng Night Light trên Win 10 và tùy biến nó theo nhu cầu của người dùng. Như vậy là từ giờ máy tính của bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp hơn, phục vụ bạn tốt hơn rồi nhé. Đây là tính năng hết sức thú vị, nhất là với những ai dành phần nhiều thời gian của họ bên cạnh máy tính PC&Laptop.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm tính năng Dark Mode trên Win 10 cũng rất thú vị và hữu ích. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, ngoài ra, bạn cũng thể tham khảo thêm về các thủ thuật máy tính hữu ích với Windows 10 đã được mình tổng hợp tại đây.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo