Hướng dẫn tắt 100% quảng cáo và thông báo trên Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Tắt quảng cáo trên Windows 10 là điều mà nhiều người dùng mong muốn sau khi nâng cấp hệ điều hành Windows 10 phiên bản mới. Mặc dù sau khi update Win 10, người dùng sẽ nhận được nhiều tính năng mới nhưng cùng với đó là nhiều thông báo và quảng cáo hơn.

Thông báo dường như xuất hiện ở mọi nơi tạo cảm giác khó chịu cho chúng ta khi sử dụng máy tính và rất may là chúng ta vẫn có cách khắc phục điều này. Nếu bạn quan tâm và muốn vô hiệu hóa hoàn toàn quảng cáo trên Windows 10, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Tắt quảng cáo trên màn hình khóa Windows 10

Khi bạn khởi động máy tính vào màn hình khóa Lockscreen, nếu để ý sẽ thấy các nội dung về du lịch hoặc những lời mời tải về game và tiện ích. Nếu bạn muốn tắt quảng cáo màn hình khóa thì thực hiện như sau.

Bước 1. Mở Settings lên bằng cách nhấn Windows + I => sau đó chọn Personalization (như hình bên dưới).

Bước 2. Tiếp theo, bạn chọn mục Lockscreen => và chọn Picture hoặc Slideshow trong mục Background => cuối cùng tắt tùy chọn “Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen“.

Tắt quảng cáo trên Start Menu Win 10

Start Menu được sử dụng rất nhiều trên Windows 10, vì thế nên quảng cáo xuất hiện tạo nhiều khó khăn và thêm rối mắt trong quá trình sử dụng. Phần lớn quảng cáo xuất hiện trong Start Menu đều là game và ứng dụng. Để tắt quảng cáo trên Win 10, các bạn làm như sau:

Bước 1. Bạn vào Settings Win 10 bằng cách nhấn Windows + I => sau đó chọn Personalization (như hình bên dưới).

Bước 2. Trong cửa sổ xuất hiện ngay sau đó, bạn chọn mục Start => và tắt tùy chọn “Occasionally show suggestions in Start/ Show suggestions Occasionally in Start”.

Tắt nội dung gợi ý và thông báo từ ứng dụng trên Windows 10

Có đôi khi, máy chủ Microsofts sẽ tự động gửi tới máy tính của bạn những nội dung gợi ý hay hướng dẫn sử dụng Windows 10. Bạn có thể tắt chúng đi nếu cảm thấy khó chịu, cách thực hiện như sau.

Bước 1. Vào Settings Win 10 bằng cách nhấn kết hợp Windows + I => sau đó chọn System (như hình bên dưới).

Bước 2. Cửa sổ mới xuất hiện => bạn nhấn chọn Notifications & Actions => sau đó tắt tùy chọn Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows (như hình bên dưới).

Để tắt Get Office, Xbox… trên Windows 10

Có thể đây là những ứng dụng dư thừa, thậm chí gây khó chịu cho người dùng khi dùng máy tính, để tắt thông báo trên Win 10 từ những tiện ích này các bạn làm kéo xuống bên dưới tới danh sách ứng dụng trong Notifications & Actions.

Lúc này bạn hãy tắt thông báo những ứng dụng mong muốn (như hình bên dưới).

Tắt quảng cáo trong Share Dialog

Share Dialog là gì? Đây là một chức năng mới trên những phiên bản Windows 10 mới cung cấp cho File Explorer. Theo đó, người dùng có thể chia sẻ bất kì tập tin hay dữ liệu nào đó thông qua bất cứ ứng dụng nào đã cài đặt trước đó. Điều này giúp việc chia sẻ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, một số ứng dụng khác cũng được quảng cáo trong giao diện của Share Dialog khi bạn truy cập vào Windows Store. Nếu muốn tắt quảng cáo trên Win 10 tại Share Dialog, các bạn thực hiện như sau.

Bước 1. Bạn mở File Explorer lên bằng cách nhấn Windows + E => sau đó vào thư mục bất kỳ => nhấn chuột phải vào file bất kỳ => và chọn Share (như hình bên dưới).

Bước 2. Cửa sổ mới hiện lên, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn là những ứng dụng chia sẻ mà chúng ta đã cài đặt. Bên cạnh đó còn có một số gợi ý cài đặt ứng dụng từ nhà sản xuất.

Nếu bạn muốn xóa gợi ý cài đặt, hãy click chuột phải vào nó => và bỏ dấu tích ở tùy chọn Show apps suggestions (như hình bên dưới).

Tắt quảng cáo ứng dụng tại Windows Ink

Windows Ink là tính năng mới cung cấp cho những thiết bị cảm ứng hoặc 2 trong 1, nó mamg tới trải nghiệm mượt mà hơn khi dùng bút kỹ thuật số. Mặc dù vậy, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi truy cập vào Windows Ink, bởi sự xuất hiện của một số gợi ý để quảng cáo cho một số ứng dụng cài đặt.

Để loại bỏ quảng cáo trên Windows Ink các bạn làm như sau:

Bước 1. Bạn vào Settings Win 10 bằng cách nhấn Windows + I => sau đó chọn Devices (như hình bên dưới).

Bước 2. Trong cửa sổ mới hiện lên, các bạn chọn mục Pen & Windows Ink => sau đó để ý sang giao diện bên phải => và tắt tùy chọn Show recommended app suggestions bằng cách gạt thanh trượt sang trái. Điều này sẽ vô hiệu hóa tính năng gợi ý ứng dụng cài đặt trong Windows Ink.

Tắt quảng cáo trong Action Center Windows 10

Action Center là trung phân phản ứng nhanh, nhưng cũng gây nhiều ồn ào nếu bao gồm nhiều tính năng và tùy chọn bên trong. Để tắt quảng cáo trên Win 10 từ Action Center, các bạn làm như sau.

Bước 1. Các bạn nhấn Windows + S để mở trung tâm tìm kiếm => sau đó nhập cụm từ khóa Notifications and actions settings => sau đó nhấn chọn kết quả tìm được (như hình bên dưới).

Bước 2. Lúc này, giao diện Notifications & actions sẽ được mở trong Settings. Các bạn tìm tùy chọn Get notifications from apps and other senders và tắt nó đi bằng cách gạt thanh trượt sang Off.

Tương tự với những tùy chọn Show me the Windows welcome experience after updates and occasionally when I sign in to highlight what’s new and suggested

Và Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows (như hình bên dưới).

Tắt quảng cáo trong File Explorer Windows 10

File Explorer là một trong những tính năng phổ biến và hay được sử dụng nhất trên máy tính. Để loại bỏ quảng cáo trong File Explorer thì các bạn thực hiện như sau.

Bước 1. Bạn mở File Explorer lên bằng cách nhấn tổ hợp Windows + E => sau đó nhấn vào View => chọn Options => click vào Change folder and search options (như hình bên dưới).

Bước 2. Lúc này cửa sổ Folder Options hiện ra, bạn chuyển sang tab View => sau đó bỏ tích chọn tại mục Show sync provider notifications => sau đó nhấn ApplyOK để hoàn tất.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt quảng cáo trên Win 10 phiên bản mới và nhiều hơn nữa. Vấn đề quảng cáo và thông báo liên tục xuất hiện, mọi lúc mọi nơi dù nhiều hay ít cũng tác động xấu tới tinh thần của chúng ta. Thậm chí điều tồi tệ có thể xảy ra nếu quảng cáo xuất hiện không đúng lúc.

Chính vì lý do này mà bạn nên vô hiệu hóa toàn bộ quảng cáo để có được trải nghiệm trọn vẹn các tính năng mới khi sử dụng máy tính Windows 10 và hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong một vài trường hợp.

Ngoài ra, nếu như có thắc mắc nào về bài viết này hoặc về Windows 10, bạn có thể để lại bình luận trong phần dưới đây hoặc có thể cập nhật nhiều mẹo hay và hữu ích về Windows 10 tại trang này.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo