Cách nghe nhạc Youtube khi màn hình đang tắt trên iOS & Android

5/5 - (2 bình chọn)

Xem Youtube trong khi màn hình tắt là cách tiết kiệm pin và giúp chúng ta đỡ “xót” máy hơn nếu như xem trong thời gian dài, đó là sự thật nhưng không phải ai cũng biết cách này. Nghe nhạc trên Youtube đang rất được ưa chuộng hiện nay, bởi kho nhạc phong phú, dễ dàng chọn bài hát và tốc độ tải thì không chê vào đâu được.

Nếu như bạn đang cần tải video Youtube về máy tính hoặc tải Youtube trên điện thoại, có thể tham khảo lại các bài viết này trên blog. Không để bạn phải chờ lâu thêm nữa, sau đây là cách nghe nhạc Youtube tắt màn hình.

Cách nghe nhạc YouTube không cần mở màn hình trên iPhone

Đối với điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS, để nghe nhạc Youtube trong khi màn hình điện thoại đang tắt có hai cách. Cách thứ nhất là sử dụng trình duyệt Safari và cách thứ hai là sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba. Các bạn có thể xem và tùy vào nhu cầu và sở thích để chọn cho mình cách làm phù hợp nhất.

Cách 1: Sử dụng trình duyệt Safari

Safari là trình duyệt mặc định và có sẵn trên điện thoại iPhone và iPad. Bạn hãy khởi động trình duyệt này lên, truy cập vào Youtube theo địa chỉ www.youtube.com, sau đó tìm kiếm video cần xem.

Bây giờ bạn để ý ở phía bên dưới video bạn đang xem, hãy click chọn “Chia sẻ” > Yêu cầu trang cho máy tính để bàn. Và đây chính là mấu chốt vấn đề có thể giúp chúng ta xem video youtube trong khi màn hình tắt.

Bây giờ sẽ xuất hiện một giao diện xem Youtube khác, bạn hãy nhấn vào nút “Play” để phát nhạc. Ngay sau đó bạn quay về màn hình chính, vuốt màn hình từ dưới lên để mở Control Center > Nhấn Play để tiếp tục chơi nhạc dưới nền.

Với cách thực hiện này, người dùng sẽ không phải cài đặt thêm ứng dụng khác, tuy nhiên cách làm này lại khá rườm rà.

Cách 2: Dùng Opera mini để chơi nhạc Youtube

Ứng dụng Opera mini cho phép chạy video YouTube dưới nền mà không cần phải chuyển về giao diện dùng cho máy tính rườm rà như cách trên. Bạn chỉ cần thực hiện như sau: Chạy ứng dụng Opera mini > Truy cập vào YouTube và chọn video cần xem > Trở lại màn hình chính, lúc này video bạn chọn sẽ tự động chạy ngầm.

Xem thêm:

Nếu như bạn muốn tải nhạc hoặc nghe nhạc chất lượng cao trên máy tính, hãy tham khảo lại các bài viết dưới đây:

Cách xem YouTube trong khi màn hình tắt trên Android

Tương tự như hệ điều hành iOS, để nghe nhạc Youtube không cần mở màn hình trên Android cũng có hai cách. Chúng ta có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Cách 3: Sử dụng trình duyệt Google Chrome

Bước 1. Bạn khởi động trình duyệt Google Chrome > Sau đó truy cập vào YouTube > tìm kiếm và chọn video cần xem.

Bước 2. Lúc này bạn để ý ở khung video đang phát, click chọn vào biểu tượng “3 chấm” phía trên bên phải của khung phát  > Click chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính”.

Lúc này giao diện mới (máy tính) sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần thoát ra màn hình chính > Kéo tay từ trên xuống để mở thanh thông báo > Nhấn nút “Play” để tiếp tục chơi video dưới nền.

 

Cách 4: Sử dụng ứng dụng YouTube Red

Có nhiều trường hợp người dùng cảm thấy sử dụng Google Chrome quá phức tạp, một số lại cho rằng có rườm rà một chút cũng không sao. Rất may là chúng ta còn có một lựa chọn khác, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1. Trên điện thoại của bạn, truy cập vào Cài đặt > Bảo mật > Cho phép “Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc”. Bỏ qua nếu bạn đã kích hoạt tùy chọn này.

Bước 2. Lúc này bạn cần tải về ứng dụng YouTube Red từ một trong hai đường dẫn sau:

Download YouTube Red | Link dự phòng.

Bước 3. Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn hãy cài đặt ứng dụng như bình thường.

Bước 4. Bạn tải và cài đặt công cụ hỗ trợ giúp đăng nhập tài khoản Google trên YouTube Red trong liên kết này.

Bước 5. Sau khi bạn hoàn tất các bước cài đặt và đăng nhập tài khoản Google. Lúc này ứng dụng giống như app Youtube bạn đang dùng sẽ xuất hiện.

Cách nghe nhạc bằng Youtube trong khi tắt màn hình trên công cụ này khá đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn video cần xem > sau đó nhấn Play > Và tắt màn hình đi để thưởng thức.

Lời kết

Trên đây là những cách xem Youtube trong khi màn hình tắt trên điện thoại Android và iOS chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Trên mỗi loại hệ điều hành đều có hai cách khác nhau để các bạn lựa chọn, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn thấp thì có thể dùng trình duyệt, ngược lại bạn có thể sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba.

Ngoài ra, nếu như có biết thêm ứng dụng hoặc thủ thuật nào khác tốt hơn để nghe nhạc ở màn hình khoá trên iOS và Android thì đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo