Top 6 cách tạo ảnh động GIF trực tuyến hoặc bằng ứng dụng

5/5 - (2 bình chọn)

Đối với những trang mạng xã hội, để thu hút được sự chú ý của mọi người có nhiều cách và trong đó là ảnh động hoặc ảnh có hiệu ứng hoạt hình. Loại hình ảnh này dễ bắt mắt, làm gia tăng khả năng xem, like và comment tương tác.

Nếu là chuyên gia thì có lẽ họ sẽ chọn phần mềm Photoshop để tạo hiệu ứng ảnh động cho hình ảnh. Tuy nhiên đây là công cụ cần thời gian, sự kiên nhẫn và một vài kỹ năng nhất định. Đối với những người không chuyên và muốn tạo ảnh động thì tốt nhất là chọn một công cụ dễ dàng hơn. Trong nội dung bài viết này mình sẽ cung cấp cho các bạn những ứng dụng và công cụ trực tuyến để tạo ảnh động, tạo hiệu ứng cho ảnh đơn giản hơn nhiều lần Photoshop.

Gần đây mình mình có chia sẻ bài viết về cách tạo ảnh động từ Youtube rất chi tiết mà bạn có thể tham khảo nếu như muốn tạo ảnh động từ các nền tảng chia sẻ video phổ biến như Youtube, Vimeo,…

Ứng dụng tạo ảnh động trên điện thoại

Những phần mềm này có khả năng xóa và thêm những chi tiết khác ngoài ảnh gốc của bạn. Dù bạn là chuyên gia thiết kế hình ảnh, nhiếp ảnh gia hay người bình thường thì đều có thể sử dụng được những ứng dụng sau đây.

Ứng dụng PixaMotion

Giá: Miễn phí.

PixaMotion là một ứng dụng ảnh động miễn phí, mạnh mẽ hàng đầu. Nó là ứng dụng có giao diện đẹp, dễ sử dụng và điều hướng tới các chức năng. Bạn có thể thêm hiệu ứng, âm thanh, chuyển động vào ảnh và có cả một thư viện cho bạn thực hiện điều đó, tất nhiên là không thể thiếu được các bộ lọc ảnh.

PixaMotion là một ứng dụng ảnh động miễn phí

Khi thiết kế, bạn có những sự lựa chọn chế độ ảnh động khác nhau. Thường thì chúng ta sẽ tạo ảnh động toàn bộ bức ảnh, nếu không bạn có thể chỉ định thành phần nhất định nào đó, điều chỉnh hướng chuyển động hoặc giữ chúng đứng yên theo ý mình.

Ảnh đầu ra của ứng dụng PixaMotion được lưu dưới dạng ảnh động GIF hoặc dưới dạng video ngắn. Điểm cộng rất lớn của phần mềm này đó là miễn phí không có điều kiện nào khác, vì vậy mà bạn có thể tải ảnh xuống mà không bị chèn logo của nhà phát triển dịch vụ.

Tải xuống: Dành cho iOS , Android .

Ứng dụng Plotagraph

Giá: Có phiên bản miễn phí, hoặc gói cao cấp hơn phải trả phí từ $ 19,99 trên tháng.

Nếu bạn không muốn trả phí để sử dụng dịch vụ của Plotagraph thì hãy dùng bản miễn phí của nó. Để nhận được nhiều tiện ích hơn, kho phương tiện không giới hạn thì hãy chi 19,99 đô la mỗi tháng hoặc 99,99 đô la mỗi năm (với bản dùng thử 30 ngày miễn phí).

Plotagraph đó là chỉ cho phép xuất ảnh động ở định dạng video

Trong Plotagraph bạn có thể áp dụng một vài chế độ hoạt hình khác nhau, cùng với những công cụ khác sẽ giúp bạn điều chỉnh hoàn toàn hướng và tốc độ của ảnh động. Có thể kể đến những công cụ như mặt lạ, lọc ảnh, lợp phủ và thêm âm thanh từ thư viện của chương trình để tạo ảnh động.

Điểm hạn chế lớn nhất của Plotagraph đó là chỉ cho phép xuất ảnh động ở định dạng video. Tuy nhiên điều này không thành vấn đề khi bạn có thể chuyển đổi sang định dạng GIF đơn giản.

Tải xuống: Dành cho iOSAndroid .

Ứng dụng Movepic – Photo Motion

Giá: Miễn phí, đăng ký gói cao cấp từ 1,99 đô la mỗi tháng (7 ngày dùng thử miễn phí).

Là người mới bắt đầu, có thể bạn sẽ thích phần mềm tạo ảnh động Movepic này. Đây là ứng dụng được hỗ trợ những tính năng tiêu chuẩn như định hướng chuyển động, điều chỉnh tốc độ của ảnh động…

phần mềm tạo ảnh động Movepic

Movepic nổi trội hơn so với các ứng dụng khác đó là thư viện hiệu ứng khổng lồ, nhiều bộ sưu tập có sẵn sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để thiết kế ảnh động cho bản thân. Bên cạnh đó, phần mềm này có khả năng nhận diện được bầu trời, mặt nước và sử dụng một số bộ lọc để biến khung cảnh thành một thế giới mới.

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng Movepic đó là hiển thị logo mờ của nhà phát triển khi bạn xuất ảnh trong bản miễn phí của ứng dụng.

Tải xuống: Dành cho iOSAndroid .

Ứng dụng StoryZ

Giá: Miễn phí, đăng ký trả phí từ $ 1,99 mỗi tháng.

Mặc dù trông kém phong cách hơn một chút, StoryZ cung cấp tất cả các chức năng giống như Movepic. Bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển động của máy ảnh, chọn hướng hoạt hình, cũng như thêm hiệu ứng ảnh, bộ lọc và lớp phủ để biến đổi ảnh của bạn.

StoryZ cho phép bạn lưu ảnh động của mình ở cả định dạng video và GIF

Không giống như Movepic, StoryZ cho phép bạn lưu ảnh động của mình ở cả định dạng video và GIF. Ngoài ra, nếu bạn sẵn sàng xem qua một quảng cáo ngắn, bạn có thể xóa hình mờ logo của nhà sản xuất khi xuất ra hình ảnh của mình.

Tải xuống: Dành cho iOSAndroid .

Công cụ tạo ảnh động trực tuyến

Nếu bạn không muốn cài đặt ứng dụng trên điện thoại thì có thể sử dụng công cụ trực tuyến trên nền tảng web để tạo ra những bức ảnh động cho riêng mình.

Công cụ GIFMaker.me

Giá: Miễn phí.

GIFMaker.me cho phép bạn tạo ảnh động trực tuyến cho ảnh tĩnh cũng như biến video thành ảnh GIF.

GIFMaker.me cho phép bạn tạo ảnh động trực tuyến

So với các ứng dụng khác trong danh sách này, GIFMaker.me đơn giản hơn. Ứng dụng yêu cầu bạn tải lên từng khung hình (hoặc hình ảnh) riêng biệt để tạo GIF động. Số lượng hình ảnh tối đa bạn có thể tải lên là 300.

Sau khi bạn tải lên tất cả thành phần để tạo ảnh GIF, hãy chọn kích thước ảnh mong muốn (canvas size), tốc độ ảnh động (animation speed), số lần bạn muốn lặp lại vòng lặp (0 = lặp vô hạn) và nhấp vào Create GIF Animation. Ngoài ra, bạn có thể tải lên âm thanh từ URL để thêm nhạc vào GIF của mình.

Công cụ 3Dthis

Giá: Miễn phí.

3Dthis là một nền tảng hoạt hình độc đáo được cài đặt sẵn một số công cụ khác nhau để tạo ảnh động và mô hình 3D. Bạn có thể tạo hình 3D từ khuôn mặt người, 3D panorama…

Từ tạo mô hình 3D của khuôn mặt người đến biến hình động – 3D này có một ứng dụng để biến bất kỳ hình ảnh nào của bạn thành hình ảnh 3D và thêm âm thanh cho bất kỳ đối tượng nào trên hình ảnh của bạn.

thiết kế ảnh động 3D miễn phí

Phần mềm trực tuyến này có giao diện hơi lỗi thời, nhưng với sự trợ giúp của 3D, bạn có thể tự thiết kế ảnh động 3D miễn phí của riêng mình.

Lời kết

Một số hình ảnh vẫn ổn và không cần thiết phải chuyển thành ảnh GIF hoặc video lặp lại. Tuy nhiên, nếu bạn đã hết nội dung để chia sẻ trên mạng xã hội của mình, các công cụ và ứng dụng trực tuyến từ danh sách này có thể rất hữu ích. Phần mềm tạo ảnh động có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh nhàm chán nhất trên Instagram.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một công cụ tạo ảnh động phù hợp với mình và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo