Cũ mà hay

Cách tăng dung lượng ổ đĩa C trên máy tính Windows

Trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows thì sau một thời gian ổ đĩa HDD của bạn sẽ xuất hiện thông báo rằng ổ đĩa đã sử dụng gần hết dung lượng, dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất đó chính là thanh đo dung lượng chuyển sang màu đỏ trên Windows 7 hoặc Windows 8.1, Windows 10. Và chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều vế đề khi ổ đĩa hết dung lượng.


Vậy khi hết dung lượng ổ đĩa C, ổ đĩa hệ thống của Windows thì bạn cần phải làm gì để tăng dung lượng CĐừng lo! Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn biết được những giải pháp hữu hiệu dành cho vấn đề này.

Cách tăng dung lượng ổ đĩa C không mất dữ liệu

disk c

1. Chuyển dung dụng cho ổ C từ ổ liền kề

Để có thể thực hiện việc chuyển dung lượng từ ổ D sang ổ C, trước tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm EaseUS Partition Master để thao tác được dễ dàng hơn.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể chuyển dung lượng từ ổ đĩa này sang ổ đĩa kia khi hai ổ đĩa đó kề nhau.

Bạn có thể tải phần mềm này thông qua liên kết này. Sau khi tải và cài đặt hoàn tất. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn tiến hành thực hiện tăng dung lượng ổ C theo từng bước sau.

Trong ví dụ này, mình muốn tăng dung lương ổ C lên 10GB từ ổ D. Trước tiên, bạn chọn chuột phải vào ổ D >> Chọn Resize/Move partion

tang dung luong o c

Bạn hãy nhập dung lượng mà bạn muốn tăng thêm cho ổ C vào ô Unallocated Space Before. Trong ví dụ này là 10240MB = 10GB. Khi đó, bạn sẽ thấy một phân vùng trống được tạo ra bên dưới. Sau đó, Chọn OK để tiếp tục.

tang dung luong o c

Hãy chọn tiếp chuột phải và ổ C >> Chọn Resize/Move partion

tang dung luong o c

Khi đó, bạn hãy kéo cục tròn qua phía bên phải sao cho đầy ống

tang dung luong o c

Chọn OK.

tang dung luong o c

Cuối cùng, bạn chọn Apply để phần mềm tự động thực hiện gia tăng dung lượng ổ đĩa C cho bạn.

tang dung luong o c

Tương tự, bạn có thể thực hiện tương tự cho ổ đĩa khác nếu muốn.

Một vài lưu ý:

  1. Trong trường hợp ổ đĩa D của bạn không còn đủ dung lượng cần thiết, bạn có thể di chuyển dữ liệu từ ổ D sang ổ đĩa khác như E hoặc F.
  2. Trong trường hợp tất cả các ổ đều Full, bạn có thể di chuyển dữ liệu này sang ổ cứng ngoài HDD hoặc USB.

2. Sử dụng phần mềm dọn rác CCleaner

tang dung luong c

Sau một thời gian dài sử dụng thì ắc hẳn trong máy tính Windows của bạn có thể tồn tại một dung lượng khá lớn để chứa các tập tin rác do quá trình cài đặt và gỡ bỏ phần mềm, duyệt web,…. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng phần mềm CCleaner để có thể tăng thêm một lượng trống cho ổ cứng máy tính.

3. Sử dụng phần mềm tìm file trùng lặp

Về để nhiều tập tin trùng lặp trên máy tính cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự lắp đầy ổ cứng của bạn. Việc sử dụng những phần mềm tìm và xoá file trùng lặp là một cách tốt nhất để tăng dung lượng cho ổ C cũng như các ổ đĩa khác trên máy tính.

Chúc bạn thành công!

Cách tăng dung lượng ổ đĩa C trên máy tính Windows
5 (100%) 2 votes
Tags

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận có dấu và rõ ràng. Phải nhập thông tin có dấu *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Hãy hổ trợ mình duy trì trang web bằng cách bỏ kích hoạt Adblock. Cảm ơn bạn!