Cách Phân Biệt iPhone Lock Và iPhone Quốc Tế

5/5 - (2 bình chọn)

Mặc dù iPhone lock và iPhone quốc tế có sự khác biệt về giá cả, hai loại iPhone này hoàn toàn giống nhau về mọi khía cạnh khác, dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Vì vậy, nhiều người thường xuyên bị lừa gạt, mua iPhone lock với giá cao bất chấp việc chúng có ưu điểm về giá so với iPhone quốc tế, và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Vậy làm sao phân biệt được iPhone Lock và iPhone Quốc Tế? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn vài thủ thuật để kiểm tra và năm được những khác biết cơ bản giữa hai loại này. Nhưng trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về iPhone Lock và iPhone Quốc Tế.

Xem thêm bài viết về cách chọn mua iPhone cũ rất hữu ích mà mình vừa chia sẻ trong thời gian gần đây mà bạn có thể tham khảo nếu như đang cần một chiếc iPhone cũ.

iPhone Lock và iPhone Quốc Tế là gì?

iphone phan biet

iPhone Lock: Là bản được nhà mạng phân phối và bán ra cho người dùng theo kiểu hợp đồng, người dùng có thể sở hữu iPhone với giá tốt nhưng bù lại họ chỉ có thể dùng SIM của nhà mạng đó.

  • Ưu điểm: Giá rẻ hơn bình thường vài triệu đồn, còn lại cấu hình, kiểu dáng, tính năng như bản Quốc tế.
  • Nhược điểm: Bạn phải dùng SIM ghép mới dùng được, ngoài ra có thể gặp vài vấn đề nhỏ trong quá trình sử dụng.

Xem lại bài viết chi tiết về iPhone Lock là gì? mà mình đã chia sẻ trong bài viết gần đây.

iPhone Quốc Tế: Dùng được SIM của bất kỳ nhà mạng nào trên thế giới.

  • Ưu điểm: Có thể sử dụng bất cứ loại sim nào và cách kích hoạt sim rất đơn giản, hầu như không gặp vấn đền gì trong khi sử dụng.
  • Nhược điểm: Giá thành cao hơn vài triệu đồng so với bản Lock.

Xem thêm bài viết nói rất đầy đủ về iPhone X và những điều cần biết của  Apple đã được tổng hợp trong thời gian gần đây.

Phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc Tế

Phân biệt thông qua SIM

Bạn chỉ cần lấy SIM gắn vào iPhone, nếu điện thoại hiện sóng và nghe gọi bình thường, đấy là iPhone quốc tế. Nếu không gọi được hoặc phải dùng SIM ghép mới dùng đươc, 100% là iPhone Lock.

Cách khác, bạn có thể mở iPhone lên, vào Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About) > Kiểu máy (Model). Nếu thấy mã ZA hay ZP thì 100% là iPhone quốc tế, nếu là mã khác thì chưa chắc là iPhone bản Quốc Tế.

Phân biệt qua số IMEI

Cách này phứp tạp hơn một chút nhưng đảm bảo 100% độ chính xác vì nó được xác nhận bởi nhân viên của Apple. Hiện nay có một vài website cho phép phân biệt qua IMEI nhưng nó không phải chính chủ, vì vậy không thể chính xác nhất được.

IMEI là gì? Là mã nhận dạng quốc tế cho các thiết bị di động trên thế giới. Bạn có thể dùng mã này để phân biệt iPhone lock hay iPhone quốc tế, ngoài ra ta còn biết được rất nhiều thông tin khác nhờ vào mã này. Để tìm mã IMEI trong iPhone:

Bạn mở iPhone lên sau đó vào phần cài đăt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About) > IMEI.

Sau khi có mã IMEI, ta bắt đầu:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của Apple tại đây.

Bước 2: Ta chọn mục iPhone. Ở đây còn có khá nhiều sản phẩm khác của Apple, nếu bạn cần hỗ trợ các thiết bị khác như Mac, iPad… thì bạn làm tương tự nhé.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 3: Tiếp tục ta chọn Repairs & Physical Damage.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 4: Chọn tiếp Cannot lock or unlock phone.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 5: Tiếp tục chọn tùy chọn Chat để bắt đầu nói chuyện với nhân viên hỗ trợ của Apple, đừng lo nhé ta chỉ hỏi một câu thôi và họ sẽ trả lời ngay.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 6: Tại đây bạn cần điền thông tin cơ bản như họ và tên, email để nhân viên có thể liên hệ khi cần. Chọn Continue để bắt đầu chat.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Bước 7: Copy câu hỏi này “ Please let me know my iPhone with IMEI number (số IMEI của bạn) is locked or unlocked?” vào khung chat sau đó bấm Send.

phan biet iphone lock và quoc te 1

Một vài lưu ý: Chờ một chút cho họ kiểm tra. Trong quá trình chờ có thể họ sẽ hỏi một vài câu hỏi, không cần để ý làm gì. Tra xong họ sẽ trả lời cho bạn, mỗi người trả lời mỗi kiểu nên nó có thể khác trong ảnh, bạn chỉ cần nhìn câu trả lời có từ lock( iPhone lock) hay Unlocked (iPhone quốc tế) mà thôi.

Nên mua iPhone ở đâu an toàn?

Hiện nay thì ngoài các điểm mua hàng công nghệ như Thegioididong, FPT,… thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến các địa chỉ chỉ mua iPhone online thông qua các trang như Tiki, Adayroi hoặc Lazada. Thông thường khi mua ở các trang này sẽ có giá thấp hơn so với những nơi khác vì họ không phải tốn chi phí trong việc thuê mặt bằng và nhân viên.

Xem ngay
Kinh nghiệm mua điện thoại nào tốt nhất hiện nay

Nếu như bạn cần mua một chiếc điện thoại mới cho mình hoặc cho ai đó trong gia đình, khi đó hãy tham khảo bài viết về kinh nghiệm mua điện thoại nào tốt mà mình đã chia sẻ trong thời gian trước đây.

Lời kết

Trên đây là vài cách giúp bạn phân biệt iPhone lock hay iPhone quốc tế. Hi vọng hướng dẫn trên có thể giúp bạn tự kiểm tra thiết bị của mình là phiên bản nào một cách dễ dàng, qua đó có thêm thông tin cần thiết về iPhone mà bạn đang sử dụng. Nếu có bất kỳ trở ngại nào trong khi thực hiện như hướng dẫn, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới nhé!

Chúc bạn thành công! 

Theo dõi
Thông báo
guest

4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo