Phần mềm tìm và xóa file bị trùng lặp tốt nhất cho Windows 10

5/5 - (2 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng Windows trong một thời gian dài thì ắn hẳn trên máy tính PC hoặc Laptop của bạn sẽ có rất nhiều File (tập tin) trùng lặp ẩn nấp đâu đó mà bạn không biết. Mặc định thì Windows sẽ không có tính năng này để thông báo cho bạn biết về những File trùng lặp hàng loạt đó và điều này khiến tiêu tốn nhiều không gian lưu trữ của ổ cứng.

Chính vì vây, ngoài cách sử dụng CCleaner dọn dẹp và tăng dung lượng ổ cứng, trong bài viết này mình muốn chia sẻ đến các bạn những phần mềm giúp nhanh chóng tìm và xóa những file trùng lặp đang ẩn mình trong ổ cứng máy tính một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Các phần mềm tìm và xóa file trùng lặp tốt nhất

Phần mềm Easy Duplicate Finder

phan mem tim file trung lap

Easy Duplicate Finder là một phần mềm mạnh mẽ giúp bạn tìm kiếm và loại bỏ hình ảnh trùng lặp, tài liệu, nhạc MP3, video, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể kéo và thả các thư mục vào cửa sổ chương trình và bắt đầu quét một cách dễ dàng. Easy Duplicate Finder sẽ làm phần còn lại cho PC hoặc Mac.

Yêu cầu hệ thống

  • OS: Windows XP SP2 / Vista / Windows 7 / Windows 8, Windows 10 phiên bản 32 bit hoặc 64 bit hoặc Mac OS X
  • CPU: 400 MHz hoặc cao hơn
  • RAM: 128 MB hoặc nhiều hơn
  • Hard Drive: 5 MB miễn phí không gian

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm Easy Duplicate Finder thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm Duplicate Cleaner

phan mem tim file trung lap

Duplicate Cleaner là mộ phần mềm hữu ích để giúp bạn quản lý hiệu quả các nội dung trên ổ cứng HDD của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ với những kết quả mà Duplicate Cleaner tìm thấy những file trùng lặptrên máy tính.

Duplicate Cleaner có thể quét và truy lùng hầu hết các loại tập tin – hình ảnh, âm nhạc, phim, video, tài liệu Word, thuyết trình PowerPoint, các file văn bản. Nếu no xuất hiện 2 lần trên máy tính của bạn thì Duplicate Cleaner sẽ tìm thấy nó. Một khi các tập tin được tìm thấy bạn có thể sử dụng các công cụ hữu ích cho phép bạn chọn những bản sao để xóa hoặc di chuyển các tập tin sang nơi khác.

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm này thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm Fast Duplicate File Finder Freeware

phan mem tim file trung lap

Fast Duplicate File Finder Freeware sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm ra các tập tin trùng lặp trong một thư mục, ổ đĩa trên máy tính. Ứng dụng này sẽ so sánh nội dung của các tập tin và sẽ tìm thấy bản sao ngay cả khi chúng đang sử dụng các tên tập tin khác nhau.

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm này thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm AuslogicsDuplicate File Finder

phan mem tim file trung lap

AuslogicsDuplicate File Finderphần mềm miễn phí 100% và khi sử dụng phần mềm này cũng cách dễ nhất để bạn có thể sắp xếp lại các hình ảnh, âm nhạc, video và các tập tin cá nhân khác để loại bỏ bản sao bản sao và giải phóng không gian đĩa.

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm tại đây.

Phần mềm SimilarImages

phan mem tim file trung lap

SimilarImages là một chương trình tiện ích có thể giúp máy tính phân tích và tìm kiếm các tập tin như hình ảnh, video bị trùng lặp. Ví dụ: trong các định dạng tập tin khác nhau, mức độ nén, kích cỡ. Sau khi đã phát hiện ra các tập tin trùng lặp, bạn có thể dễ dàng xóa hoặc di chuyển chúng để nơi mà bạn muốn dễ dàng.

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm thông qua liên kết tại đây.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết này, bạn đã biết được các phần mềm có thể giúp bạn tìm kiếm các tập tin bị trùng lặp trên máy tính PC & Laptop để giải phóng dung lượng bị chiếm mất một cách lãng phí rồi khải không? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được một phần mềm phù hợp và nếu như có góp ý về phần mềm nào khác mà không có trong danh sách bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn may mắn!

Theo dõi
Thông báo
guest

4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo