Top 3 Cách Thêm Lịch Âm Vào iPhone và iPad

5/5 - (2 bình chọn)

Lịch âm là hệ thống lịch sử dựa trên chu kỳ của các tháng và các ngày theo chu kỳ của mặt trăng và mặt trời. Nó được sử dụng chủ yếu trong các nền văn hóa châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc Việt Nam. Lịch âm thường được sử dụng để đặt ngày trong các sự kiện quan trọng như đám cưới, tang lễ, đầu năm mới và các ngày lễ truyền thống.

Có nhiều nguyên nhân mà chúng ta muốn cài xem âm cho điện thoại iPhone hay iPad của mình. Bài viết hôm này mình sẽ chia sẻ các cách có thể giúp bạn thêm và xem lịch âm cho iPhone mà không cần cài thêm ứng dụng thứ ba nào khác, ngoài ra cũng sẽ gợi ý thêm vài cách khác để giúp bạn có thể xem lịch âm một cách dễ dàng nhất.

Thêm lịch âm vào iPhone – Không cài ứng dụng

Để thêm lịch âm vào ứng dụng Lịch trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Copy URL lịch âm tích hợp

Copy đường dẫn của một trong hai file lịch âm có sẵn, bao gồm:

copy url

Lịch âm giai đoạn từ 2011 đến 2021:

https://drive.google.com/u/5/uc?id=159-XohomUmdvXFtaxusRln7t8Rli7qLK&export=download

Link thay thế:

https://drive.google.com/uc?export=download&id=18tTVU-PWpcKRJaJS5f51HFvU9thGviB2

Lịch âm giai đoạn từ 2022 đến 2032:

https://drive.google.com/uc?id=1Zh5oXbu7In4SGwKj1rGUO34IrqcaOC9v&export=download

Link thay thế:

https://drive.google.com/uc?export=download&id=1PPk2XJyecqgmvQtUEJlDW0UjTcu0xLxn

Hãy chọn lịch âm phù hợp với nhu cầu hiện tại hoặc có thể THÊM LẦN LƯỢT 2 cái vào điện thoại iPhone.

Sau khi đã sao chép, hãy mở ứng dụng Cài đặt (Setting) trên thiết bị của bạn và kéo xuống và tìm ứng dụng Lịch (Calendar).

lich am iphone

Bước 2: Thêm subscribed Calendar

Tiếp theo, chọn Tài khoản (Account) và chọn mục Thêm tài khoản (Add Account).

Trong giao diện kế, chọn Khác (Other) > chọn Thêm Lịch đã đăng ký (Add subscribed Calendar).

Bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ URL cho lịch âm mà bạn muốn thêm. Bạn hãy dán địa chỉ URL đã sao chép từ tệp lịch âm ở Bước 1 vào ô này.

lich am iphone

Nhấn Tiếp tục (Next) và sau đó nhấn Lưu (Save) để hoàn thành việc thêm lịch âm vào ứng dụng Lịch của điện thoại.

Bước 3: Cách xem lịch âm tích hợp sẵn cho iPhone

lich am iphone

Bạn mở ứng dụng Lịch (Calendar) và chọn ngày mà bạn muốn xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ được hiển thị bên dưới ngày dương lịch tương ứng.

lich am iphone

Bạn sẽ thấy dòng mới là “tất cả” hay “all-day” tuỳ thuộc vào ngôn ngữ mà bạn đã đặt mặc định cho iPhone.

lich am iphone

Lưu ý: Cách thêm lịch âm vào ứng dụng Lịch có sẵn trên iPhone hoặc iPad có thể khác nhau đối với mỗi phiên bản hệ điều hành và thiết bị, tùy vào cập nhật và cài đặt của bạn.

Và cách này có thể áp dụng được cho điện thoại iPhone có phiên bản iOS 13 trở lên.

Thêm lịch âm vào iPhone – Cài ứng dụng

Lich Viet JSC: Lịch vạn niên cho iPhone

lich am iphone

Lịch vạn niên cho iPhone là một ứng dụng lịch vạn niên được thiết kế cho iPhone, giúp người dùng dễ dàng xem ngày Âm và Dương theo tháng, đồng thời cung cấp danh sách các sự kiện quan trọng trong năm.

Một tính năng thú vị của ứng dụng này là cung cấp các video truyền cảm hứng hàng ngày, giúp người dùng tăng cường động lực và cảm hứng trong cuộc sống. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép xem danh sách sự kiện Đếm xuôi ngược, giúp người dùng theo dõi ngày còn lại đến các sự kiện quan trọng như Tết Nguyên đán, Quốc tế Phụ nữ, Ngày của Cha và nhiều sự kiện khác.

Ứng dụng Lich Viet JSC còn cung cấp tính năng đặc biệt là xem sự kiện Ngày này năm xưa, giúp người dùng tìm hiểu về các sự kiện lịch sử, văn hóa, xã hội đã diễn ra vào cùng ngày trong quá khứ.

Phiên bản mới nhất của ứng dụng, phiên bản 9.2.2, cung cấp tính năng dịch vụ mới “Giải mã ngày sinh”, giúp người dùng tìm hiểu về các thông tin liên quan đến ngày sinh của mình, bao gồm các thông tin về tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khỏe và vận mệnh.

Lich Viet JSC: Lịch vạn niên cho iPad

lich am iphone

Lịch vạn niên cho iPad là ứng dụng lịch vạn niên độc đáo và đầy đủ tính năng cho iPad. Với ứng dụng này, bạn có thể xem tử vi và xông đất để chuẩn bị cho năm mới, cũng như xem tử vi hàng ngày của 12 cung hoàng đạo (Horoscope).

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp bộ hình nền tuổi thơ dân gian đặc sắc, giúp bạn thưởng thức những hình ảnh đẹp và mang tính giải trí cao. Bạn cũng có thể gửi thiệp chúc Tết, Valentine, 8/3 và các dịp quan trọng trong năm với những mẫu thiệp đa dạng và đẹp mắt.

Ứng dụng còn cung cấp tính năng đếm xuôi và đếm ngược các sự kiện quan trọng trong cuộc sống của bạn, giúp bạn dễ dàng theo dõi và chuẩn bị cho những sự kiện đặc biệt.

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, ứng dụng còn có tính năng la bàn phong thủy để giúp bạn tìm hiểu về phong thủy và sử dụng nó để cải thiện vận mệnh của mình.

Xem lịch âm từ công cụ trực tuyến

Hiện tại, có khá nhiều trang web cung cấp dịch vụ xem lịch âm online mà bạn có thể thao khảo. Tuy nhiên, để thuận tiện cho bạn, mình đã tích hợp sẵn công cụ lịch âm ở phía dưới đây. Hồ Ngọc Đức là tác giả của bộ lịch này.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn ngày tháng năm mà bạn muốn xem trong lịch âm. Sau đó, trang web sẽ hiển thị thông tin về ngày đó, bao gồm thông tin về âm lịch, dương lịch, giờ hoàng đạo,…

Lời kết

Như vậy bài viết đã tổng hợp lại các cách xem lịch âm cho iPhone/iPad bao gồm việc tích hợp vào ứng dụng lịch âm vào ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone, cài ứng dụng thứ ba và xem lịch online.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn, nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo