Top 8 sách về sức khỏe hay nhất giúp xây dựng lối sống lành mạnh

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Việc chăm sóc sức khỏe từ trước đến nay vẫn luôn được chú trọng. Nhưng liệu bạn đã biết quan tâm và chăm sóc cơ thể đúng cách hay chưa? Những cuốn sách hay về sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp thích hợp nhất cho mọi vấn đề. Hãy cùng mình khám phá ngay trong phần nội dung dưới đây bạn nhé!

10 cuốn sách dạy nấu ăn hay nhất có thể bạn chưa biết
10 cuốn sách dạy nấu ăn hay nhất có thể bạn chưa biết
Top sản phẩm bán chạy nhất
140.000
133.000

Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe

sach-hay-ve-suc-khoe

 • Tác giả: Lisa Hark, Ph.D – Dr. Darwin Deen
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2019
 • Giá: 78.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 112 trang

Đánh giá nội dung:

Bạn có bao giờ cân nhắc các loại thực phẩm ăn trong một ngày? Thực đơn của bạn bao gồm rất nhiều thực phẩm, chủ yếu đến từ 4 nhóm cơ bản là lương thực, rau củ quả, thịt cá, sữa và sản phẩm từ sữa. Thức ăn nạp vào cơ thể có tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người.

2/3 năng lượng từ thức ăn được sử dụng cho hoạt động sống cơ bản của con người. Cho dù bạn đang đặt mục tiêu là tăng cân, giảm cân hay kiểm soát cân nặng và các vấn đề sức khỏe khác thì vẫn luôn phải quan tâm tới nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Bạn có từng lo lắng và cảm thấy sợ chất béo? Nhiều người cho rằng chất béo là nỗi ám ảnh của cơ thể và đem lại nhiều tác hại. Trên thực tế, chất béo góp phần tạo nên màng tế bào và hỗ trợ cơ thể hấp thụ vitamin. Chất béo “tốt” sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực.

Cuốn sách “Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe” của Lisa Hark cung cấp cho bạn đọc những kiến thức nền tảng quan trọng nhất về khoa học trong chế độ dinh dưỡng. Tác giả đã khẳng định dinh dưỡng chính là nguồn sống thiết yếu tạo nên nhu cầu cơ bản của con người trong cuộc sống hàng ngày. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp luôn được coi là chiếc chìa khóa vàng cho sức khỏe.

Một chế độ dinh dưỡng không khoa học sẽ khiến cơ thể mất cân bằng, thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết, trí não kém phát triển, thậm chí gặp phải các bệnh nghiêm trọng như tim mạch, ung thư, huyết áp, gout… Trong khi đó, những người có chế độ dinh dưỡng khỏe học sẽ có được cơ thể khỏe mạnh, phát triển bình thường và cân bằng nhất.

Cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác và rõ ràng nhất về giá trị của chế độ dinh dưỡng. Bạn đọc sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các thuật ngữ chuyên môn liên quan tới dinh dưỡng như Protein (chất đạm), Lipids (chất béo), Carbonhydrate (tinh bột), vitamin, vi chất dinh dưỡng, chất xơ, khoáng chất…

Đặc biệt, tác giả cũng sẽ đưa ra gợi ý về các chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với cách rèn luyện sức khỏe phù hợp mỗi ngày để giúp bạn cải thiện bản thân. Bạn đọc sẽ hiểu được nhu cầu cơ thể và biết cách lựa chọn thực phẩm, cách tính toán nhu cầu năng lượng và nguồn tiếp nạp, cách sử dụng các chất … để cung cấp đủ dưỡng chất giúp tinh thần thoải mái, cân đối cơ thể.

Bộ sách “Nhân tố Enzyme”

sach-hay-ve-suc-khoe

 • Tác giả: Hiromi Shinya
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2019
 • Giá: 346.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 4 cuốn

Đánh giá nội dung:

Tổng hợp từ nghiên cứu lâm sàng và kết quả kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là ngươi có dạ dày không đẹp”. Ông đã ví tình trạng của dạ dày và đường ruột là “vị tướng” và “tràng tướng” để đánh giá sức khỏe của mỗi người.

Trong quá trình khám bệnh, ông đã yêu cầu các bệnh nhân điền vào phiếu điều tra về thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Kết quả cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa những người có vị tướng, tràng tướng tốt và xấu. Như vậy, thói qeun ăn uống và sinh hoạt có tác động lớn nhất đến vị tướng và tráng tướng.

Có rất nhiều tranh luận xung quanh thắc mắc rằng trong hơn 100 năm qua, y học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng tại sao số người mắc bệnh vẫn tăng lên mỗi ngày? Liệu nguyên nhân có phải có các quan niệm sai lầm về sức khỏe của chúng ta hay không?

Bộ sách “Nhân tố Enzyme” chính là lời giải mã khi chỉ ra những sai lầm phổ biến và các lầm tưởng về sức khỏe dẫn đến tình trạng sức khỏe chung của con người. Tác giả cũng đưa ra lời khuyên thay đổi lối sống và tập trung giới thiệu về các phương pháp sống lâu, sống khỏe cho bạn đọc. Các phương pháp được dẫn chứng đều được minh họa từ thực tiễn để bạn đọc dễ dàng áp dụng và làm theo.

Làm thế nào để luôn sống khỏe? Hiromi Shinya đã tóm tắt lại bằng một cụm từ đó chính là sống mà không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”. “Enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme khác nhau trong cơ thể con người và có vai trò duy trì các hoạt động sống.

Enzyme được hình thành ngay trong các tế bào và được tổng hợp qua các bữa ăn hàng ngày. Điều gì đã làm tiêu tốn lượng “Enzyme diệu kỳ” của chúng ta? Làm thế nào để bổ sung thêm “Enzyme diệu kỳ”? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bộ sách “Nhân tố Enzyme” với 4 quyển gồm:

 • Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh
 • Nhân tố Enzyme – Thực hành
 • Nhân tố Enzyme – Trẻ hóa
 • Nhân tố Enzyme – Minh họa

Những phương pháp phục hồi sức khỏe theo tự nhiên

sach-hay-ve-suc-khoe

 • Tác giả: Nishi Katsuzo
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2018
 • Giá: 79.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 280 trang

Đánh giá nội dung:

“Những phương pháp phục hồi sức khỏe theo tự nhiên” là công trình nghiên cứu quan trọng mang tính chất quyết định đối với cuộc đời của chính tác giả Nishi Katsuzo. Ông đã khám phá ra một phần bí mật của cơ thể người và làm thay đổi nhận định của bác sĩ khi họ cho rằng ông chỉ có thể sống đến năm 20 tuổi.

“Vâng, tôi đã không chết mà tôi có thể sống rất lâu trong khỏe mạnh vô bệnh tật và hầu như không già đi. Hãy để cho sự bất tử có thể không bao giờ đạt được nhưng sự trẻ trung thì sẽ không bao giờ mất đi” – Nishi Katsuzo

Mặc dù y học luôn không ngừng phát triển nhưng sự hiểu biết của con người về cơ thể vốn vẫn hạn hẹp và nhỏ bé. Vì thế, chúng ta phải luôn không ngừng học hỏi để biết cách lắng nghe và hiểu về bản thân, điều này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thanh xuân của mình.

Cuốn sách của Nishi Katsuzo đã định hướng cho những con người đang sống trong thời đại mới với những bước đột phá vượt bậc của y học về các phương pháp chăm sóc sức khỏe theo cách tự nhiên. Những phương pháp này đều đã được minh chứng và áp dụng tại nhiều lục địa trên thế giới. Khi con người có niềm tin vào khả năng không giới hạn của chính mình, chúng ta có thể thay đổi tương lai.

Suối nguồn tươi trẻ

sach-hay-ve-suc-khoe

 • Tác giả: Peter Kelder
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2018
 • Giá: 68.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 120 trang

Đánh giá nội dung:

Suối nguồn tươi trẻ vốn được biết đến là một mạch nước “thần” có khả năng cải lão hoàn đồng. Theo quan niệm của người xưa, những ai được uống nước từ suối nguồn hoặc ngâm mình trong nước thì có thể trẻ lại và khỏe mạnh hơn. Phương pháp duy trì sức khỏe và tuổi thanh xuân này vốn có nguồn gốc từ vùng Tây Tạng huyền bí.

Người Tây Tạng xưa, đặc biệt là các Lạt Ma, đã áp dụng phương pháp này để minh chứng cho sự hiệu quả và ảnh hưởng của “Suối nguồn tươi trẻ” đến sức khỏe con người. Bảy trung tâm năng lượng được các Lạt Ma đề cập đến là 7 luân xa trong y học phương Đông – đối chứng siêu hình của các tuyến nội tiết với vị trí và vai trò tương đương trong y học phương Tây.

Dựa trên quan niệm này, cuốn sách cùng tên đã được Peter Kelder viết lại từ cuộc trò chuyện với đại tá Bradford – một người đàn ông mặc dù đã 73 tuổi nhưng lại mang sức sống tràn trề và trẻ trung như khi chỉ 40 tuổi.

Cuốn sách “Suối nguồn tươi trẻ” đã chia sẻ 5 cách thức luyện tập đơn giản của người Tây Tạng thông qua hướng dẫn đi kèm hình ảnh minh họa đơn giản, dễ hiểu. Phương thức luyện tập này sẽ giúp khai thông các luân xa để bạn có diện mạo trẻ trung, trí tuệ minh mẫn và chống lại các căn bệnh nguy hiểm về tim mạch, tiêu hóa hay xương khớp.

Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên

sach-hay-ve-suc-khoe

 • Tác giả: Betty L Khoo- Kingsley
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2016
 • Giá: 110.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 416 trang

Đánh giá nội dung:

Theo số liệu dự đoán, trong năm 2020, số ca ung thư mác mới có khả năng tăng từ 10 triệu/năm lên đến hơn 20 triệu ca một năm. Ung thư là những căn bệnh khó có khả năng chữa trị và có nguy cơ tử vong lớn. Ngay cả khi y học đã phát triển, nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự có được nhận thức đúng đắn về các căn bệnh ung thư.

Trong cuốn sách “Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên”, tác giả Nashi Katsuzo sẽ mang đến cho độc giả những kiến thức y học căn bản liên quan đến các căn bệnh thường gặp. Theo quan điểm của tác giả, thay vì giữ những suy nghĩ tiêu cực, những người đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo vẫn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ bằng cách lắng nghe và thấu hiểu cơ thể của mình.

Chúng ta đang sống trong một thế giới khoa học và công nghệ ngày càng tiến bộ. Điều này đã khiến nhiều người tin rằng các loại máy móc hiện đại và tinh vi có khả năng đối phó với các bệnh ung thư. Thế nhưng, bạn đã quên rằng chúng ta chỉ là những con người đơn giản và khiêm nhường. Vì thế, chúng ta vẫn cần phải tuân theo các quy luật tự nhiên.

Từ đó tác giả đã đưa ra các phương pháp điều trị bệnh ung thư theo cách tự nhiên vô cùng hiệu quả. Việc lắng nghe những thông điệp từ thiên nhiên sẽ giúp điều trị và cân bằng các tế bào nổi loạn để đưa chúng trở lại trạng thái bình thường. Cơ thể con người có năng lực vô hạn trong việc tự chữa lành, đặc biệt là bằng cách áp dụng các liệu pháp tự nhiên.

Cuốn sách “Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên” không chỉ dạy cho các bệnh nhân cách sống với bệnh ung thư bằng cách tiêu diệt các kẻ thù nguy hiểm bên trong mà còn gợi cảm hứng sống cho bạn đọc thông qua câu chuyện thực về những người sống sót sau căn bệnh ung thư.

Minh triết trong ăn uống của phương Đông

sach-hay-ve-suc-khoe

 • Tác giả: Ngô Đức Vượng
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2019
 • Giá: 138.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 128 trang

Đánh giá nội dung:

Tác giả của cuốn sách, Ngô Đức Vượng, vốn là một nhà khoa học và là một lương y giàu kinh nghiệm. Ông đã từng tự tìm tòi và chữa trị cho bản thân từ căn bệnh cảm cúm thông thường cho tới cả bệnh ung thư. Chính vì thế, cuốn sách “Minh triết trong ăn uống của phương Đông” đã đúc kết những kinh nghiệm thực tiễn từ chính tác giả, mang lại phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bạn đọc.

Xuyên suốt trong nội dung cuốn sách, tác giả đã đề cập đến những kiến thức tổng quát về sức khỏe, truyền tải tư duy thông thái để bạn đọc nâng cao dân trí và có cái nhìn sáng suốt về sức khỏe. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của ăn uống đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Cơ thể của chúng ta được xây đắp và phát triển nhờ vào đồ ăn thức uống hàng ngày. Vì thế, việc hiểu rõ về cách ăn uống là vô cùng quan trọng. Tác giả Ngô Đức Vượng khi nghiên cứu về vấn đề này đã thử ăn chay trường, ăn gạo lứt muối vừng, nhịn ăn để tự chữa bệnh.

Các phương pháp được đưa ra trong sách không chỉ phù hợp để bạn đọc thực hành tự chữa bệnh mà còn giúp dưỡng sinh, nâng cao và tăng cường sức khẻ. Với mong muốn cung cấp những phương thức trị bệnh không sử dụng thuốc, ít tốn kém cho cộng đồng, cuốn sách đã nhận được phản hồi tích cực từ độc giả nhờ những lời khuyên hữu ích được đúc kết từ cuộc đời tác giả.

Sức khỏe trong tay bạn

sach-hay-ve-suc-khoe

 • Tác giả: Trần Bích Hà
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2018
 • Giá: 164.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 2 tập

Đánh giá nội dung:

Sức khỏe của mỗi người phụ thuộc vào bản thân chúng ta. Làm thế nào để chúng ta biết cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất? Cuốn sách “Sức khỏe trong tay bạn” với các phương pháp chăm sóc và phòng bệnh theo phương thức tự nhiên được tác giả Trần Bích Hà đúc kết trong hơn 15 năm sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này.

Những thông điệp được truyền tải trong cuốn sách không đến từ bất kỳ một công thức hay phương pháp cụ thể nào bởi mỗi phương pháp chỉ phù hợp với một số người. Thông điệp quý giá nhất mà tác giả muốn truyền tải chính là niềm tin của con người làm khả năng làm chủ sức khỏe.

Nếu chúng ta có lòng tin và ý chí, quyết tâm tìm tòi để thực sự thấu hiểu cơ thể, các căn bệnh mãn tính có thể được chế ngự và kiểm soát ở mức độ thích hợp. Những phương pháp phòng bệnh theo tự nhiên trong sách đã dược tác giả trải nghiệm và áp dụng cho bản thân, gia đình và bạn bè, từ đó đưa ra cho bạn đọc thấy những lợi ích khi thực hành.

Ưu điểm lớn nhất của các biện pháp phòng bệnh và chữa trị tự nhiên chính là việc làm dụng không gây ra tác hại xấu cho cơ thể. Nếu bạn đang tìm kiếm và lựa chọn phương pháp phòng bệnh tốt để cải thiện tình trạng sức khỏe thì hoàn toàn có thể thử nghiệm theo lời khuyên của tác giả.

Cuốn sách được viết cho những người kiên trì và có ý chí trên hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Cẩm nang của tác giả Trần Bích Hà sẽ khơi gợi nguồn cảm hứng, tạo động lực và hướng dẫn thực hành cho mọi độc giả. Con người có khả năng nắm giữ sức khỏe của mình khi thay đổi chế độ ăn lành mạnh, sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và duy trì lối sống hài hòa cho tâm – thể – trí.

Cơ thể tự chữa lành

sach-hay-ve-suc-khoe

 • Tác giả: Anthony William
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2020
 • Giá: 160.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 394 trang

Đánh giá nội dung:

Anthony William được biết đến với năng lực kỳ diệu là khả năng trò chuyện với một linh hồn tối cao để có được những thông tin phi thường về y học. Bằng tài năng của mình, Anthony đã đưa ra lời chẩn đoán chính xác về căn bệnh ung thư phổi của bà đồng thời “đọc” sức khỏe để giúp những người xung quanh tự chữa trị.

Ông đã mang lại nguồn cảm hứng sống và sự tin tưởng cho hàng ngàn người trên khắp thế giới, từ các ngôi sao nổi tiếng, tỷ phú, các vận động viên, cho tới các vị bác sĩ danh tiếng. Cuốn sách “Cơ thể tự chữa lành” chính là điều kỳ diệu giúp truyền động lực mạnh mẽ dành cho những người chưa có cơ hội để trực tiếp lắng nghe lời khuyên từ tác giả.

Cuốn sách tiết lộ các nguyên nhân, gốc rễ căn bản của nhiều căn bệnh mà cộng đồng y tế chưa hiểu biết hết hoặc còn nhầm lẫn như bệnh Lyme, đau xơ cơ, mệt mỏi tuyến thượng thận, mệt mỏi mạn tính, mất cân bằng nội tiết tố. Từ đó, tác giả đã đề cập đến các phương pháp hoàn toàn từ tự nhiên có khả năng chữa lafh những căn bệnh tưởng chừng như khó có khả năng chữa trị này.

Đặc biệt, tác giả cũng cung cấp nhiều giải pháp hữu hệu hỗ trợ phục hồi tinh thần của mỗi người sau một thời gian dài phải đối mặt và chịu đựng những cơn đau bệnh quái ác.

10 sách hay về kinh tế không thể thiếu trên kệ sách của bạn
10 sách hay về kinh tế không thể thiếu trên kệ sách của bạn

Lời kết

Sức khỏe là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi người. Với những cuốn sách hay về sức khỏe trên đây, hi vọng bạn sẽ có được bí quyết để giữ gìn và chăm sóc đời sống thể chất và tinh thần khỏe mạnh nhất. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý thêm về đầu sách hữu ích dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần bình luận dưới đây.

5/5 - (2 bình chọn)

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo