Cách kiểm tra tình trạng Pin Trên Điện Thoại iPhone

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng điện thoại của Apple là iPhone chắc hẳn sẽ có lúc thiết bị của bạn có dấu hiệu mau chóng hết Pin hoặc sạc Pin lâu hơn so với bình thường, hoặc bạn muốn biết tình trạng pin của iPhone  cũng như chu kỳ sạc Pin iPhone như thế nào thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn những cách có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng Pin mà không cần phải Jailbreak iPhone đang sử dụng.

Có 2 cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện để kiểm tra tình trạng iPhone, bao gồm kiểm tra trực tiếp trên iPhone, iPad hoặc trên máy tính. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cũng như các ưu và nhược điểm của từng cách thực hiện.

Chú ý: Thông thường thì sau khoảng từ 500 lần sạc thì dung lượng pin sẽ bị giảm còn 80% so với dụng lượng được thiết kế ban đầu, ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như nguồn điện, nhiệt độ, dây sạc,….

Kiểm tra Pin của iPhone, iPad [Cập nhật]

Kiểm tra sức khoẻ Pin không cần phần mềm

Hiện tại, việc kiểm tra tình trạng pin của iPhone, iPad đã không quá khó khăn như lúc trước nữa và bạn hoàn toàn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm thứ ba nào. Ở phiên bản iOS 12, Apple đã tích hợp sẵn tính năng này trực tiếp vào bên trong phần Setttings nên mỗi khi cần kiểm tra sức khoẻ của Pin chỉ cần vào đây là biết được thông tin. Nếu như bạn chưa biết chính xác vị trị của tính năng này, hãy truy cập theo hướng dẫn sau:

Mở Settings tại giao diện chính của iOS >> Kéo xuống rồi tìm dòng Battery >> Tiếp tục chọn vào dòng Battery Health. Khi đó, thông tin về viên pin của bạn sẽ được hiển thị tại đây.

kiem tra pin iphone

Tuy nhiên, nếu như bạn đang cần kiểm tra tình trạng pin của iPhone cũ cần mua, đôi khi các dòng máy này vẫn chưa nâng cấp lên iOS mới nhất nên bạn cần cài đặt thêm 1 trong các ứng dụng thứ ba dưới đây.

Để tải và cài đặt ứng dụng mới, bạn cũng đừng quên tạo cho mình một tài khoản Apple ID nhé!

Kiểm tra tình trạng Pin, chu kỳ sạc của iPhone

Cài ứng dụng Battery Life trên iPhone

Đây là ứng dụng nằm trong top 100 của AppStore hiện tại và nó hoàn toàn miễn phí.

  • Ưu điểm: Đơn giản có thể biết kết quả ngay sau khi cài đặt thành công
  • Nhược điểm: Chính xác mang tính tương đối và có quảng cáo trong ứng dụng.

Chi tiết cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào liên kết tại đây để tải ứng dụng về iPhone, iPad.

kiem tra pin iphone 3

Bước 2: Mở ứng dụng và bạn sẽ biết ngay tình trang Pin của iPhone như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng được cung cấp thêm các thông tin khác như Mức pin, Dung tích, Hiệu điện thế, Nhiệt độ, Mức độ mất của pin.

kiem tra pin iphone 4

Cài đặt phần mềm trên Windows và macOS

Trên Windows 10

  • Ưu điểm: Hổ trợ chi tiết các thông số của Pin
  • Nhước điểm: Nhiều bước thực hiện.

Đối với Windows thì bạn có thể tải và cài đặt phần mềm iBackupBot vào máy tính như hướng dẫn từng bước của phần mềm. Sau đó, tiến hành kết nối thiết bị iPhone hoặc iPad với máy tính thông qua cáp Lighting. Khởi động phần mềm iBackupBot vừa cài đặt và chọn vào Tên iPhone/iPad của bạn tại phần Devices phía dưới bên trái.

kiem tra pin iphone 5

Một cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn More Information. Khi đó, bạn sẽ biết được thông số pin của thiết bị mình đang sử dụng:

  • CycleCount là số chu kỳ sạc của thiết bị (đơn vị tính là số lần sạc)
  • DesignCapacity là dung lượng chuẩn của pin theo thiết kế của nhà sản xuất (mAh).
  • FullChargeCapacity là dung lượng thực của Pin khi được nạp đầy ( mAh).

Trên macOS

  • Ưu điểm: Ứng dụng miễn phí và hổ trợ chi tiết các thông số về tình trạng Pin
  • Nhược điểm: Bản miễn phí bị giới hạn tính năng.
kiem tra pin iphone 1

Nếu như bạn đang sử dụng macOS thì ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra tin trạng pin hiệu quả đó là coconutBattery. Với ứng dụng này không những bạn có thể kiểm tra được tình trang pin của iPhone, iPad mà bạn cũng có thể biết được chi tiết các thông số về tình trạng Pin của Macbook hiện tại.

kiem tra pin iphone 2

Bạn có thể tải ứng dụng coconutBattery tại đây.

Cách sử dụng khá đơn giản, sau khi tải về, tiến hành giải nén tập tin .zip. Mở ứng dụng để biết các thông tin về Pin của thiết bị mà bạn muốn.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những các mà bạn có thể kiểm tra tình trang Pin của iPhone hoặc iPad, nếu như bạn tìm được thêm những cách nào đơn giản, hữu ích hơn đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo