Mã bưu chính Việt Nam – Zip Postal Code của 63 tỉnh thành VN

5/5 - (4 bình chọn)

Khi đăng ký để sử dụng các dịch vụ thuộc trang nước ngoài hoặc cả ở Việt Nam, ngoài việc phải nhập các thông tin cơ bản như FirstName, SDT, Email,.. thì PostCode là một mục không thể thiếu, đặc biệt đối với việc đăng ký nhận thanh toán hoặc gửi nhận thư tín, bưu phẩm.

PostCode, còn gọi là mã bưu điện hay mã bưu chính, đây mã mà bạn buộc phải cung cấp thông tin thuộc tỉnh thành hoặc thành phố để được gửi hàng hóa đến đúng địa chỉ.

Mã bưu chính là gì ?

Mã bưu chính còn được gọi với tên tiếng anh là Zip Postal Code, Postal Code,… được liên hiệp bưu chính toàn cầu quy định về mã, giúp dễ dàng định vị các vị trí khác nhau trên lãnh thổ của một quốc gia, tỉnh thành nào đó giúp việc chuyển thư, bưu phẩm sẽ được dễ dàng hơn.

Mã bưu chính là một chuỗi các ký từ có thể là chữ, số hoặc tổ hợp của chữ và số. Mã này sẽ được thêm bổ sung vào địa chỉ nhận để giúp quá trình xác định nơi giao thư hoặc bưu phẩm được chính xác và nhanh chóng.

Cơ cấu của mã bưu chính Việt Nam

ma buu chinh

Theo quyết định của Bộ bưu chính Viễn thông Việt Nam, vào năm 2004 nước ta đã triển khai dùng mã số bưu chính dựa trên cơ sở Liên minh Bưu chính thế giới. Mã bưu chính sẽ gồm có tối thiểu một dãy 6 số để xác định vị trí địa lý thuộc tỉnh, quận, huyện hay thành phố.

Với hai thành phố lớn như Hồ Chí Minh có mã bưu chính là 700000, còn Hà Nội là 100000. Ngoài ra, bạn có thể xem mã bưu chính cụ thể của các tỉnh khác nhau thông qua bảng mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này.

Cách xác định chính xác mã bưu chính nơi bạn đang sống?

Dữ liệu mã bưu chính mà chúng tôi cập nhập trong trang này được lấy từ trang chính chủ, vì vậy bạn có thể tham khảo và sử dụng để đăng ký cho các tài khoản ngân hàng hoặc gửi nhận thư.

Trong trường hợp bạn cần biết chính xác mã bưu chính nơi bạn đang sinh sống, có thể truy cập vào trang này để tìm thông tin phù hợp.

Mẹo: Để có thể tìm nhanh chóng mã bưu chính của tỉnh thành hoặc thành phố của bạn, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + F trên Windows hoặc Command + F trên macOS.

Sau đó tiến hành nhập tên tình thành mà bạn cần tìm. Khi đó, trình duyệt sẽ tự động di chuyển đến mã bưu chính phù hợp với tỉnh thành cần tìm ngay tức thì.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được mã bưu chính là gì cũng như có thể tìm được chính xác mã Post Code tại nơi bạn sinh sống để gửi/nhận thư hoặc mua hàng online. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo