Tạo ảnh động từ video Youtube, Vimeo,… trực tiếp từ IMGUR

4/5 - (2 bình chọn)

Thời gian gần đây, trang chia sẻ ảnh khá nổi tiếng là IMGUR đã giới thiệu đến người dùng trên toàn thế giới một tính năng khá độc đáo đó chính là IMGUR cho phép người dùng tạo nhanh hình ảnh động từ video với chất lượng khá cao từ một video bất kỳ mà bạn muốn.

Sau khi thực hiện tạo ảnh động từ ứng dụng Video To GIF của IMGUR, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh này đến các diễn đàn hoặc blog hoặc bất cứ đâu mà bạn trên Internet. Vậy cách sử dụng tính năng này ra sao thì mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Giới thiệu về IMGUR

Imgur là một dịch vụ cho phép bạn Upload (tải ảnh) và lưu trữ chúng trên Internet và đây cũng là trang được sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới. Với ứng dụng Video To GIF, bạn có thể nhanh chóng tạo ra ảnh động gif từ video mà không cần phải nhờ đến sự hổ trợ từ công cụ thứ ba nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm một đoạn text (Văn bản) bất kỳ vào ảnh động. Và tính năng Video To GIF sẽ hổ trợ các trang chia sẻ video lớn nhất hiện nay như Youtube, Vimeo, Vine,….

Video hướng dẫn tạo ảnh động GIF

Đây là video hướng dẫn nhanh có thể giúp bạ tạo ảnh động thông qua công cụ này.

Cách sử dụng Video To GIF của IMGUR

Trước tiên, bạn cần truy cập vào tính năng Video To GIF thông qua liên kết tại đây.

tao anh dong tu video

Tại giao diện Web xuất hiện, bạn hãy nhập đường dẫn video mà bạn muốn tạo ảnh đông từ các trang như Youtube, Vimeo,….. Ví dụ:

Hãy tiếp tục bằng cách điều chỉnh vị trí bắt đầu và kết thúc của đoạn ảnh động bạn muốn tạo với IMGUR. Bạn có thể tạo một hình ảnh động dài 15 giây từ video. 

Nếu muốn thêm text vào hình ảnh động, hãy nhấn vào nút Text xuất hiện trên video.

Sau khi hoàn thành việc tùy chỉnh, hãy nhấp vào nút Create GIF. Chỉ trong ít giây, IMGUR sẽ cung cấp cho bạn giao diện của hình ảnh GIF vừa tạo và bạn cũng có thể tức thì chia sẻ hình ảnh này lên Facebook, diễn đàn, web blog,... Dưới đây là kết quả.

Kết luận
Qua bài viết này, bạn đã hiểu được cách tạo ảnh động từ video thông qua trang web IMGUR, đúng không? Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào liên quan đến bài viết, hãy để lại bình luận của bạn ở phía dưới.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các cách tải video Youtube về máy tính mà không cần dùng phần mềm, mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong bài viết gần đây của mình.
Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo