Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Cách bật 2 xác minh lớp Gmail | Bảo vệ 100% tài khoản Google

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, gần như ai cũng phải sở hữu một tài khoản Email nếu muốn sử dụng các dịch vụ thứ ba khá như Facebook, tài khoản ngân hàng, chơi game online,…Gmail, Yahoo Mail, Outlook là những cái tên khá quen thuộc với hầu hết mọi người hiện nay với lượng người dùng đông đảo ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Để tăng cường bảo mật cho người dùng sử dụng các dịch vụ của mình, gần như cả 3 nhà cung cấp email này đều hổ trợ bảo mật 2 lớp, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn bảo mật hai lớp cho Gmail.com, những nhà cung cấp còn lại mình sẽ tiếp tục ở những bài viết khác.

Nếu như bạn có liên kết email với nhiều tài khoản quan trong như ngân hàng, ngân lượng, PayPal,… mà chưa cài đặt bảo mật 2 lớp thì hãy tham khảo bài viết này để thực hiện ngay và luôn nhé!

Hướng dẫn kích hoạt xác minh 2 lớp Gmail.com

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này để vào nhanh trang kích hoạt bảo mật hai lớp cho Gmail.

Bước 2: Hãy tiến hành đăng nhập tài khoản Gmail vào để tiếp tục cấu hình. Chọn vào nút Sign In và nhập tài khoản và mật khẩu của Gmail vào.

Bước 3: Có 2 hình thức bảo mật 2 lớp cho Gmail mà bạn có thể chọn.

Sử dụng Authenticator app

Với phương pháp này, việc cấu hình sẽ lâu và nhiều bước hơn so với cách 2, tuy nhiên sau khi cấu hình thành công, việc xác nhận 2 lớp sẽ chủ động hơn và nhanh chóng hơn so với sử dụng cách 2 là Voice or Text Message. Để cấu hình bảo mật 2 lớp với Authenticator app, bạn hãy tìm vào chọn vào dòng Authenticator app sau khi đăng nhập thành công.

bao ve gmail 2 lop

Tiếp đến, chọn thiết bị điện thoại đang sử dụng là iOS hay Android, trong bài hướng dẫn này mình sử dụng iPhone nên chọn là iOS và nhấn Next.

bao ve gmail 2 lop

Hãy để yên giao diện này rồi thực hiện tiếp bước dưới đây:

Bây giờ, bạn cần tải ứng dụng Authenticator từ AppStore tại đây dành cho điện thoại iOS hoặc PlayStore tại đây dành cho Android.

Nếu như chưa có tài khoản Apple ID hoặc Google, hãy xem lại hướng dẫn dưới đây:

Sau khi tải về và cài đặt thành công trên điện thoại, hãy nhấn vào dấu + ở phía trên góc phải của ứng dụng rồi để Camera hướng vào hình Barcode như hình.

bao ve gmail 2 lop

Ngay tức thì, ứng dụng sẽ tự động nhận Barcode và hiển thị 6 có số bên trong ứng dụng.

bao ve gmail 2 lop

Bây giờ, hãy tiếp tục chọn Next và nhập 6 con số xuất hiện trong ứng dụng Authenticator vào. Nhấn nút Verify để hoàn tất quá trình bảo vệ tài khoản Gmail với 2 lớp.

bao ve gmail 2 lop

Bảo mật 2 lớp với Voice or Text Message

Cách bảo mật 2 lớp này có thể thực hiện khá nhanh và đơn giản, tuy nhiên mỗi khi đăng nhập tài khoản Gmail vào thiết bị mới, bạn cần phải chờ tin nhắn gửi về số điện thoại chứa 6 con số kích hoạt để đăng nhập vào.

Nhược điểm là không phải lúc nào tin nhắn cũng có thể gửi vào điện thoại ngay tức thì, mà đôi khi có thể mất vài phút thậm chí là vài giờ. Với cách 1, bạn có thể đăng nhập bất kỳ lúc nào cũng được.

bao ve gmail 2 lop

Tại giao diện bảo mật 2 lớp, bạn hãy tìm vào chọn dòng Voice or Text Message. Tiến hành nhập số điện thoại đang sử dụng vào rồi nhấn Next.

bao ve gmail 2 lop

Tiến hành chờ trong giây phút, một tin nhắn được gửi từ Google và hãy nhập 6 con số vào ô Enter the code.

bao ve gmail 2 lop

Cuối cùng, nhấn nút Done để hoàn thành quá trình xác mình 2 lớp với Voice or Text Message.

Lời kết

Như vậy, kể từ bây giờ mỗi khi đăng nhập tài khoản Gmail vào thiết bị mới, bạn sẽ cần phải thêm nhập 6 con số ở bước thứ 2 thì mới có thể vào được. Mặc dù, việc này sẽ khiến bạn phải thao tác nhiều hơn nhưng bù lại tài khoản Gmail sẽ được bảo mật hơn rất nhiều và bạn có thể an tâm hơn khi liên kết tài khoản Email này với các dịch vụ thứ ba khác mà không quá lo lắng về vấn đề bảo mật nữa.

Ngoài ra, nếu như bạn có thể tham khảo thêm những câu hỏi khác liên qua đến Gmail trong các bài viết dưới đây:

4.5/5 - (2 bình chọn)
2 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Viết đánh giá
  1. Cảm ơn bạn, bài viết rất dễ hiểu…

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo