Top 7 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất hiện nay

Dù bạn đang là doanh nhân thành đạt hay muốn khởi nghiệp chắc chắn đều phải đọc qua ít nhất một vài cuốn sách hay về kinh doanh. Những cuốn sách kinh doanh là đúc kết kinh nghiệm thành công từ những người đi trước, là những bài học vô giá giúp bạn vận dụng vào doanh nghiệp hay mô hình kinh doanh của mình, hạn chế được rủi ro. Dưới đây là những cuốn sách về kinh doanh hay nhất mà bạn nên tìm đọc hiện nay.

Top 15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nên biết
Top 15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nên biết

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

sach-hay-ve-kinh-doanh

Với hơn 60 triệu bản đã được phát hành trên toàn thế giới và được dịch ra hàng trăm ngôn ngữ khác nhau, Nghĩ giàu và làm giàu của Napoleon Hill chắc chắn là một cuốn sách truyền cảm hứng cho những người kinh doanh hơn bất kỳ cuốn sách về chủ đề này.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra những nguồn lực bản thân và doanh nghiệp của mình cần có để thành công cả về phương diện cuộc sống lẫn tài chính. Thông qua cuốn sách Napoleon truyền tới bạn đọc những động lực tốt đẹp để xây dựng nên quan điểm tích cực và những thành công cá nhân. Đặc biệt ông còn đưa ra các chỉ dẫn và quan niệm về quản lý, chăm sóc khánh hàng và cách xây dựng một tập thể trước khi hành động.

Nghĩ giàu và làm giàu là lời đúc kết của Napoleon Hill sau khi phỏng vấn hơn 500 người thành công đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuốn sách này được nhận xét là tác phẩm đầu tiên đưa ra một triết lý đầy đủ và toàn diện nhất về con đường dẫn đến thành công, phương pháp và kế hoạch chi tiết để đạt được thành công đó.

Sói già phố Wall – Tác giả Jordan Belfort

sach-hay-ve-kinh-doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay về kinh doanh thì không thể bỏ qua tác phẩm Sói già phố Wall. Đây là cuốn sách tự truyện của một huyền thoại trong ngành chứng khoán của nước Mỹ, kể về quá trình xây dựng sự nghiệp của Jordan Belfort.

Thông qua tác phẩm Sói Già Phố Wall, Jordan Belfort đã mang đến cho người đọc một cái nhìn thực tế hơn về ngành tài chính và chứng khoán, những góc khuất đằng sau tiền tài và danh vọng bên trong phố Wall hào hoa. Đây được xem như một tuyệt phẩm, một câu chuyện mà không một kẻ quan tâm đến nền kinh tế, tài chính nào nên bỏ qua.

“Nếu bạn muốn giàu có, đừng bỏ cuộc. Mọi người luôn có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên những người khác. Quan trọng hơn, bạn sẽ học hỏi được điều gì đó. Khi bạn làm điều gì đó, bạn có thể thất bại. Nhưng đó không có nghĩa bạn là người thất bại. Đó là vì bạn chưa học đủ. Làm điều đó một cách khác nhau mỗi lần. Một ngày, bạn sẽ làm đúng. Thất bại là một người bạn”.

Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

sach-hay-ve-kinh-doanh

Thông qua tác phẩm Hoàn thành mọi việc không hề khó, Allen gửi đến độc giả một bí kíp sống hạnh phúc và hiệu quả trong công việc. Tác giả đưa ra chỉ dẫn để giúp bạn tổ chức lại bản thân, giải phóng cho trí óc của chính mình từ đó có thể tập trung cuộc đời và tâm trí của mình vào những điều xứng đáng; sắp xếp lại mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể cho công việc; bí quyết đối trị lại những cảm xúc căng thẳng và lo lắng mất kiểm soát; cuối cùng là hướng đến một cảm giác hài lòng với chính bản thân và cuộc sống của chính mình.

Cuốn sách này là chỉ dẫn cho những ai đang tìm kiếm một cách thức làm việc hiệu quả cho chính mình. Cuốn sách bao gồm 3 phần, mỗi phần sẽ giúp bạn xây dựng và giải đáp cụ thể những vấn đề mà cuộc sống, công việc của xã hội hiện đại thường xuyên gặp phải. Hoàn thành mọi việc không hề khó có thể không mang đến cho bạn một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo nhưng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hàng ngày một cách hiệu quả nhất.

Khởi nghiệp du kích – Tác giả Trần Thanh Phong

sach-hay-ve-kinh-doanh

Khởi nghiệp du kích là một cuốn sách hay về kinh doanh cho các doanh nhân trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp. Cuốn sách là sự chỉ dẫn hoàn hảo cho những doanh nghiệp chưa có nguồn lực mạnh  có được một chiến lược kinh doanh hiệu quả, biết vận dụng những lợi thế và chiến thuật mới để chiến thắng những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm và nền tảng đi trước.

Khởi nghiệp du kích của Trần Thanh Phong giúp bạn xây dựng một chiến thuật khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Tác giả đề cao tính rút gọn và tinh giảm những nguồn lực không cần thiết để tập trung nguồn lực vào những con át chủ bài. Cuốn sách này thực sự phù hợp cho bước đi đầu tiên của mọi doanh nghiệp.

Dạy con làm giàu – Tác giả Robert T.Kiyosaki

sach-hay-ve-kinh-doanh

Thông qua cách diễn đạt khéo léo với lối kể chuyện hài hước tác phẩm Dạy con làm giàu của Robert giúp bạn lý giải được những thắc mắc về câu chuyện giàu – nghèo. Robert chỉ ra lý do người nghèo càng nghèo, người giàu càng giàu và giới trung lưu thì luôn chạy theo khoản nợ lần. Qua đó độc giả sẽ nắm được những thiếu sót quan trọng về cách quản lý và sử dụng tiền bạc. Đồng thời Robet đưa ra quan điểm của mình về quy luật của tiền bạc, nếu biết tận dụng chắc chắn bạn đọc sẽ thoát khỏi những khó khăn về tài chính.

Tác phẩm Dạy con làm giàu được chia làm 10 chương giúp bạn học được cách quản lý tiền bạc, trách nhiệm của phụ huynh và nhà trường trong việc dạy con trẻ về cách quản lý tiền bạc.  Robert mang đến cho bạn đọc những góc nhìn mới về tiền bạc, biết nhận những thất bại để bắt đầu thành công, để bắt đầu tạo ra tiền từ hai bàn tay trắng.

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Tác giả Robert Greene

sach-hay-ve-kinh-doanh

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực khái quát lại những nguyên tắc chủ chốt để giúp bạn đạt được đỉnh cao của quyền lực và vinh quang. Hiểu được sức mạnh của quyền lực đối với con người và thời đại, thông qua nghiên cứu và sự hiểu biết của mình Robert Greene đã đưa ra hướng dẫn và nguyên tắc cụ thể về quyền lực.

Mỗi nguyên tắc về quyền lực đều được tác giả phân tích một cách kỹ lưỡng và rõ ràng, có tính thuyết phục cao giúp bạn thấu hiểu và ứng dụng được những tình huống này vào những câu chuyện thực tế trong cuộc sống. Cuốn sách này là trợ thủ đắc lực cho những ai đang trên hành trình thay đổi và tìm kiếm quyền lực đích thực của mình trong cuộc sống.

Triết lý kinh doanh của Kyocera – Tác giả Inamori Kazuo

sach-hay-ve-kinh-doanh

Tác phẩm triết lý kinh doanh của Kyocera là thành quả đúc kết cả đời kinh doanh của Inamori Kazuo – một trong những doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản. Thông qua cuốn sách ông giúp những nhà quản lý hiểu rằng thành công của doanh nghiệp không đến từ nguồn vốn hay các yếu tố phụ trợ khác mà đến từ triết lý kinh doanh của người chủ doanh nghiệp.

Với 4 chương sách, Inamori Kazuo hướng dẫn nhà kinh doanh hướng đến và hiểu được ý nghĩa của một cuộc đời tuyệt diệu, cái tâm trong quản trị kinh doanh, mỗi người đều là chủ doanh nghiệp và cách thực hiện công việc hàng ngày. Cuốn sách sẽ hé lộ một bí kíp kinh doanh hiệu quả hoàn toàn mới, đề cao tính minh bạch và tinh thần tiết kiệm, nỗ lực trong từng công việc điều hành doanh nghiệp. Từ đó giúp công ty của bạn đạt được hiệu suất tối đa nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Lời kết

Hãy đọc và suy ngẫm về những cuốn sách hay về kinh doanh được chia sẻ trong bài viết này. Mỗi cuốn sách đều là kinh nghiệm từ người đi trước, mang đến cho bạn một bí kíp kinh doanh hoàn chỉnh, từ đó tự đúc kết và xây dựng chiến lược cho riêng mình.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm được một cuốn sách phù hợp với nhu cầu cũng như bản thân mình và nếu như có góp ý thêm đầu sách nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần dưới đây.

5/5 - (3 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo