Top 15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc 1 lần trong đời

5/5 - (2 bình chọn)

Việc đọc sách là cánh cổng lớn dẫn tới thành công. Sách giúp cung cấp kiến thức và mở rộng hiểu biết trong mọi lĩnh vực. Khi gặp gỡ những khó khăn trong cuộc sống, lời khuyên từ sách sẽ chỉ đường cho bạn. Nếu bạn là một tín đồ của sách, thì chắc chắn không nên bỏ lỡ những cuốn sách xuất sắc nhất mọi thời đại dưới đây.

How to Win Friends and Influence People – Đắc nhân tâm

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Năm xuất bản: 1936
 • Giá: 184.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 380 trang

Đánh giá nội dung:

“Chỉ trích một người là việc khó. Vượt lên trên sự phán xét ấy để cư xử rộng lượng, vị tha mới là điều đáng tự hào” – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách self-help hay nhất mọi thời đại mà bất kỳ ai cũng nên đọc và cảm nhận. Cuốn sách lần đầu xuất bản năm 1936, được bán với 15 triệu bản trên khắp thế giới và là tác phẩm bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm liên tiếp.

Cuốn sách đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người đọc như đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ rồi hãy hành động, không chỉ trích hay oán trách, than phiền về bất kỳ điều gì, luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan, hãy lắng nghe nhiều hơn để tạo niềm tin, hãy luôn biết ơn và thật lòng với người khác…

Những bài học quý báu từ cuốn sách không chỉ giúp bạn khai thác thế mạnh tiềm ẩn của bản thân, thay đổi lối sống, cải thiện kỹ năng giao tiếp và ứng xử mà còn cải thiện và phát triển những mối quan hệ xung quanh. Mặc dù cuốn sách có những thông điệp cũ, không còn thích hợp với cuộc sống hiện đại nhưng người đọc nếu thấu cảm và hiểu sâu sắc thì vẫn có thể áp dụng vào cuộc sống.

Nhà giả kim

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Paulo Coelho
 • Năm xuất bản: 1988
 • Giá: 69.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 228 trang

Đánh giá nội dung:

“Ai cũng biết người khác nên sống như thế nào, nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao” – Paulo Coelho

Nhà giả kim là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng được xuất bản lần đầu tiên tại Brazil và chỉ bán hơn 900 bản. Sách được dịch ra 67 ngôn ngữ và sau này đã được bán đến hơn 65 triệu bản. Đây cũng là cuốn sách bán chạy thứ hai chỉ sau Kinh Thánh. Cuốn sách thực sự đã làm rung động hàng triệu tâm hồn và có khả năng thay đổi cuộc đời của chúng ta.

Tác giả đã xây dựng nên một cuốn sách như câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ và đặc biệt là mang đậm dấu ấn minh triết huyền bí của phương Đông. Với những số phận đặc biệt, cuốn sách đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia và chạm đến sâu thẳm suy nghĩ của toàn nhân loại.

Không mang những yếu tố gay cấn, hồi hộp như truyện trinh thám, không lãng mạn như tiểu thuyết tình cảm, cuốn sách đơn thuần chỉ là kim chỉ nam, là động lực vững chắc cho những người còn đang lạc lối và mất phương  hướng. Đặc biệt, với những người trẻ, tác giả cho rằng giấc mơ chính là định mệnh và việc chối bỏ giấc mơ chính là từ bỏ định mệnh.

Lược sử thời gian

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Stephen Hawking
 • Năm xuất bản: 1988
 • Giá: 87.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 284 trang

Đánh giá nội dung:

Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới nói về vũ trụ học. Cuốn sách chủ yếu nói về sự ra đời, hình thành và phát triển vũ trụ. Trong sách, tác giả đã đề cập đến toàn bộ tiến trình khám phá trí tuệ của loài người trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ Triết học, Vật lý, Thiên văn học…

Con người vốn không hiểu hết về thế giới xung quanh. Thế nhưng, không phải ai cũng suy ngẫm về sự ra đời của vạn vật như cơ chế tạo ra ánh sáng crua Mặt trời, lực hấp dẫn đã kết dính con người với Trái Đất hay nguyên tử đã cấu tạo nên sự bền vững của vạn vật. Sự hạn chế về hiểu biết đã khiến chúng ta đưa ra những giáo lý mơ hồ về sự vận động của thế giới.

Để đi tìm lời giải đáp cho những vấn đề này, tác giả đã dựa vào câu hỏi nổi tiếng của Eistein: “Liệu Thượng đế có sự lựa chọn nào trong việc tạo ra vũ trj này hay không?”. Từ đó, ông đã đưa ra kết luận là vũ trụ không có biên trong không gian, đồng thời cũng không có điểm bắt đầu hay kết thúc trong thời gian.

Cuore – Những tấm lòng cao cả

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Edmondo De Amicis
 • Năm xuất bản: 1886
 • Giá: 80.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 143 trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn tiểu thuyết trẻ em lấy bối cảnh nước Ý đang thống nhất để nói về đề tài yêu nước. Xuyên suốt cuốn sách là những vấn đề xã hội như sự nghèo đói và khổ cực. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng truyền tải những câu chuyện bình thường, đơn giản mà cảm động trong cuộc sống.

Ý nghĩa nhân văn và giáo dục của cuốn sách được tác giả truyền đạt một cách trọn vẹn và đưa người đọc đến với những cung bậc cảm xúc cao nhất. Văn phong tiểu thuyết giản dị nhưng lại đánh thức chữ “nhân” trong mỗi tâm hồn, gửi gắm thông điệp về sự yêu thương, trân trọng cuộc sống với trái tim cao cả.

Cuốn sách đã cho thấy rõ sự ảnh hưởng của tư tưởng chính trị cánh tả, đây cũng là dấu ấn đặc trưng trong các tác phẩm của tác giả Amicis. Từ đó, cuốn sách có tác động rất lớn đến các nước thuộc khối Xô Viết.

Bên cạnh việc khẳng định chủ nghĩa dân tộc và lòng yêu nước, cuốn sách cũng đưa ra lời khuyên về cách ứng xử, giao tiếp để mọi người đều có thể đạt được sự thành công trong cuộc sống. Hiện nay, cuốn sách đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hebrew…

The Great Gatsby – Gatsby vĩ đại

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: F.Scott Fitzgerald
 • Năm xuất bản: 1925
 • Giá: 66.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 256 trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn sách này viết lên thực tế về thời kỳ sống của tác giả. Tác phẩm đặt trong bối cảnh của vùng Long Island, Mỹ năm 1922, đây cũng là thời điểm sau sự hỗn loạn của Chiến tranh thế giới lần thức nhất, nước Mỹ bắt đầu bước vào thời kỳ hưng thịnh do sự cất cánh của nền kinh tế.

Tác giả thể hiện quan điểm của bản thân tông qua nhân vật Nick Carraway trong câu chuyện là tôn sùng sự giàu có nhưng ông lại không thoải mái với xã hội coi trọng vật chất nhưng không coi trọng đạo đức.

Trong năm đầu xuất bản, cuốn sách chỉ bán được gần 25.000 bản, cho đến lần xuất bản thứ hai vào năm 1945, cuốn sách đã dần được đón nhận và được bầu chọn vào top 10 kiệt tác văn chương vĩ đại nhất mọi thời đại.

Gone with the wind – Cuốn theo chiều gió

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Margaret Mitchell
 • Năm xuất bản: 1936
 • Giá: 363.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 894 trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn tiểu thuyết của nữ tác giả Margaret Mitchell là mộ trong những tác phẩm đáng giá và hay nhất mọi thời đại. Câu chuyện như một bản tình cảm ngọt ngào nhưng cũng đầy cay đắng của Scarlett O’hara, một tiểu thư nổi loạn và cá tính.  Scarlett luôn thể hiện một tình yêu dại khờ và ngây thơ với Ashley.

Thế nhưng, cái bóng của Ashley quá lớn đến nỗi che mất đi bản năng thực sự của Scarlett. Cho đến khi gặp được Rhett Butler, một người thực sự thấu hiểu và yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tiên, Scarlett vẫn luôn mải mê theo đuổi cái bóng của tình yêu mà chẳng hề hay biết. Cuốn tiểu thuyết có kết mở nhưng vẫn truyền tải niềm tin cho một tương lại đẹp đẽ và tình yêu trọn vẹn.

Bối cảnh của câu chuyện là cuộc nội chiến Nam- Bắc Mỹ, vì thế, cuốn sách không dừng lại ở việc viết nên một câu chuyện tình mà còn thêu dệt nên một bức tranh tình cảm trọn vẹn với tình yêu quê hương, tình thân ái và lòng tự tôn dân tộc.

Cosmos – Vũ trụ

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Carl Sagan
 • Năm xuất bản: 1980
 • Giá: 149.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 570 trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn sách mô tả một cách đơn giản mọi thứ về vũ trụ từ kích thước, lịch sử hành thành cho đến sự xuất hiện của nhân loại. Với những kiến thức về khoa học được truyền tải qua cuốn sách, người đọc có thể hiểu được lịch sử 15 tỷ năm của vũ trụ xung quanh chúng ta.

Nội dung cuốn sách chia thành 13 câu chuyện. Khi đọc sách, người đọc sẽ có cơ hội du hành trong vũ trụ, khám phá thiên hà to lớn để thấy mối quan hệ gắn bó giữa con người và vũ trụ. Với sự đào sâu về kiến thức, khai thác chiều sâu qua quá khứ, hiện tại và tương lai của khoa học, cuốn sách được bán với hơn 5 triệu bản trên thế giới.

Man’s search for Meaning – Đi tìm lẽ sống

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Viktor Frankl
 • Năm xuất bản: 1946
 • Giá: 68.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 220 trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn sách được viết bởi Viktor Frankl – một người từng là tù nhân trong trại tập trung Auschwitz vào Thế chiến thứ II. Từ những kinh nghiệm trong cuộc sống và tâm lý của một người tù, tác giả đã suy ngẫm về những giá trị đích thực trong cuộ đời. Câu chuyện xoay quanh việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao xã hội lại có những người đứng đắn và những người không đúng đắn.

The richest man in Babylon – Người giàu có thành Babylon

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: George S.Clason
 • Năm xuất bản: 1926
 • Giá: 98.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa gập – 216 trang

Đánh giá nội dung:

“Có hai cách để chúng ta học. Một là đọc và hai là học từ những người tài giỏi hơn”. George S.Clason

Cuốn sách sẽ đưa chúng ta quay trở lại vương quốc Babylon ở thời kỳ cổ đại. Đây là thời kỳ quan trọng trong lịch sử và cũng là cái nôi đã nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính. Cho đến hiện tại, những nguyên lý này vẫn được kế thừa, vận dụng và phát huy trên khắp thế giới.

Nội dung trong sách chủ yếu giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và là giàu của những người dân cổ xưa sinh sống trong thành Babylon. Từ đó, người đọc sẽ học được bí quyết để thành công trong kinh doanh.

Nhà lãnh đạo không chức danh

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Robin Sharma
 • Năm xuất bản: 1950
 • Giá: 80.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 270 trang

Đánh giá nội dung:

“Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần phải thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình” – Robin Sharma

Cuốn sách vốn là câu chuyện về thành công thực sự trong kinh doanh và cuộc sống được đúc kết sau hơn 15 năm của tác giả Robin Sharma. Trước đó, tác giả đã thầm lặng chia sẻ với những công ty trong danh sách Fortune 500 và những người giàu một công thức thành công và bí quyết để ông có thể trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất trên thế giới .

Những nội dung được chia sẻ trong cuốn sách là lần đầu tiên tác giả công bố công thức thành công của mình đến với đối tượng người đọc. Bí quyết của tác giả sẽ giúp công ty, tổ chức của bạn đạt được đỉnh cao và có những bước đột phá đến một tầm cao mới trong thời đại thiên biến vạn hóa.

Khi đọc cuốn sách, bạn sẽ học được các thủ thuật để trở nên mạnh mẽ về cả thể chất lẫn tinh thần, đánh bại sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại và giải phóng năng lượng tiềm tàng của bản thân. Theo quan điểm của tác giả, cho dù bạn là ai, bạn hoàn toàn có năng lực để trở thành nhà lãnh đạo. Cuốn sách sẽ dạy bạn cách xây dựng chiến lược, nắm bắt cơ họi và trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

Đọc vị bất kỳ ai

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: TS. David J.Lieberman
 • Năm xuất bản: 2007
 • Giá: 69.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 223 trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn sách được chia làm 2 phần và 15 chương. Đây là cẩm nang dạy bạn biết cách thâm nhập và thấu hiểu tâm trạng của người khác để biết họ đang nghĩ gì. Đã bao giờ bạn băn khoăn liệu người đối diện đang suy nghĩ điều gì? Đọc vị sẽ là công cụ hữu ích và có giá trị lớn để giúp bạn chiếm thế thượng phong và có được sự chủ động trong việc giao tiếp với những người xung quanh.

Những nguyên tắc được tác giả chia sẻ trong cuốn sách không giúp bạn kết luận vội vàng về bất kỳ một ai dựa vào cảm tính mà phải dựa vào nghiên cứu và phân tích chính xác. Cuốn sách chỉ ra phương pháp S.N.A.P – cách để tìm hiểu tính cách của một người nào đó một cách bài bản, trong phạm vi cho phép mà không làm phật lòng đối tượng

Tác giả chủ yếu tập trung đưa ra sự phân tích về tâm lý con người, từ đó, phương pháp này không đơn giản chỉ dựa trên ngôn ngữ, cử chỉ và đúng với một số đối tượng mà trở nên hữu ích trong mọi trường hợp.

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Adam Khoo
 • Năm xuất bản: 2004
 • Giá: 115.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 433 trang

Đánh giá nội dung:

“Thế giới phải thay đổi và những người lãnh đạo là người thay đổi thế giới”.

Cuốn sách nói về những phương pháp hiệu quả có khả năng giúp bạn đạt được bất kỳ điều gì bạn muốn. Tác giả của cuốn sách Adam Khô vốn là một học sinh yếu kém và vươn lên trở thành một triệu phú trẻ nhất ở Singapore vào năm 26 tuổi. Những phương pháp được chia sẻ trong cuốn sách đều được tác giả áp dụng thực tiễn và thành công.

Các phương pháp này phù hợp cho nhiều đối tượng và có thể giúp bạn đạt được mục tiêu về tài chính, có các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, sức khỏe tuyệt vời vf đặc biệt là có sự phát triển cá nhân tột bậc.

Tư duy nhanh và chậm

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Daniel Kahneman
 • Năm xuất bản: 2011
 • Giá: 199.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 611 trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn sách được công nhận giá trị ở nhiều quốc gia trên thế giới và cũng nhận được nhiều giải thưởng đặc biệt. Tác giả đã xây dựng nội dung theo chiều hướng kích thích, thúc đẩy và thách thức người đọc tìm hiểu và suy luận về các quan điểm tâm lý. Văn phong hài hước và vui nhộn của tác giả cũng thu hút người đọc và truyền tải những giá trị đích thực, lối tư duy mới một cách dễ dàng.

7 Habits of Highly Effective People – 7 thói quen để thành đạt

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Stephen R.Covey
 • Năm xuất bản: 1989
 • Giá: 128.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 391 trang

Đánh giá nội dung:

Trong cuốn sách, tác giả đã trực tiếp giới thiệu một phương pháp kết hợp toàn diện và thực tiễn để có thể giải quyết mọi vấn đề về tính cách con người sự nghiệp. Từ những kinh nghiệm đúc kết trong cuộc đời, sự thành công trên nhiều lĩnh vực và trực giác nhạy bén, tác giả đã mang đến cho người đọc một cái nhìn hoàn toàn mới về cách khám phá bản thân và gây ảnh hưởng đến người khác.

Bằng những câu chuyện sâu sắc và ý vị, tác giả cũng mở ra cho người đọc một con đường lớn để từng bước tiến đến cuộc sống nhất quán, công bằng, trung thực, cống hiến và tự trọng. Đây cũng là những đức tính tốt, những nguyên tắc giúp con người dễ dàng thích nghi với mọi sự thay đổi và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn.

Sự thành công bắt nguồn hoặc có liên quan đến 7 thói quen được đề cập trong cuốn sách. Những thói quen này sẽ mang lại trí thông minh, sự khôn ngoan và sức mạnh để chúng ta nhận thức và nắm bắt mọi cơ hội mà những thay đổi đang mang đến.

Thế giới phẳng

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai

 • Tác giả: Thomas Friedman
 • Năm xuất bản: 2005
 • Giá: 272.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 720 trang

Đánh giá nội dung:

“Thế giới phẳng” là một thuật ngữ ám chỉ sự phát triển của quá trình toàn cầu hóa từ những năm đầu của thế kỷ 21. Sự xuất hiện của mười nhân tố về kinh tế và khoa học kỹ thuật trên thế giới đã tạo nên sự tác động mạnh mẽ, khiến cho các mô hình xã hội và chính trị bị thay đổi. Khi sự tiếp xúc giữa các cá nhân trở nên dễ dàng, thế giới cũng trở nên phẳng hơn bao giờ hết.

Cuốn sách nói về tầm quan trọng của việc tiếp nhận tri thức đồng thời đưa ra định hướng để chúng ta chủ động trong quá trình hội nhập. Tác phẩm được bình chọn là cuốn sách hay nhất bởi Financial Times và Golden Sachs Business vào năm 200

Lời kết

Mỗi cuốn sách không chỉ mang lại nguồn tri thức vô tận mà còn đưa chúng ta đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đọc sách sẽ tạo thành thói quen tốt, đặc biệt, những cuốn sách hay nhất mọi thời đại này sẽ giúp bạn phát triển bản thân và thành công mỗi ngày.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn được một cuốn sách phù hợp với tâm trạng hoặc nhu cầu hiện tại và nếu như có góp ý thêm cuốn sách nào khác hoặc câu hỏi về cuốn sách nào dành cho các lĩnh vực khác thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần dưới đây.

Tags:

Hà Nhung
Hà Nhung

Xin chào các bạn, mình là Nhung! Bạn bè thân thiết thường gọi mình là Nhun Nhun. Sở thích của mình là đọc sách và du lịch, khám phá kiến thức bổ ích, những miền đất mới thông qua các trang sách và trải nghiệm thực tế trên từng chuyến đi. Tốt nghiệp Học viện Báo Chí, đến nay mình đã có gần 3 năm theo nghề viết lách. Mình hy vọng qua những bài viết mình dành nhiều tâm sức, các bạn sẽ có thêm nhiều tri thức, hiểu biết về các vấn đề đang vướng mắc, cần được giải đáp.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo