Đánh giá Spotify: Cảm thấy rất hài lòng sau 2 năm sử dụng

4.8/5 - (6 bình chọn)

Gần đây, Spotify đã thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ vì ứng dụng nghe nhạc chất lượng cao này đã chính thức được giới thiệu tới người dùng Việt vào ngày 13/3/2018. Một thắc mắc phổ biến mà mọi người thường gặp là phân biệt giữa phiên bản miễn phí và phiên bản có phí của Spotify.

Hiện tại, dịch vụ Spotify đang có mức giá là 59K/tháng cho phiên bản Premium và nội dung trong bài viết này mình sẽ đánh giá về Spotify cũng như điểm qua một vài sự khác biệt giữa hai gói có phí và miễn phí của Spotify để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ nghe nhạc chất lượng cao này.

Cập nhật

playlist spotify

Danh sách Playlist mà mình hay nghe và một vài cái là do mình tổng hợp.

Sau khi một năm sử dụng, Spotify vẫn là ứng dụng nghe nhạc mà mình rất thường xuyên sử dụng, hiện tại các bài viết của Việt Nam cũng được cập nhật nhiều hơn, đồng thời các bài HIT cũng sẽ nhanh chóng có mặt tại đây. Tuy mình không còn mấy mặn mà với các dòng nhạc trẻ, thường chỉ hay nghe nhạc không lời.

Điều cuốn hút khiến mình sử dụng bản trả phí trong 1 năm qua vẫn là sự cập nhật thường xuyên danh sách phát nhạc của Spotify, mình luôn tìm được các bài nhạc yêu thích mỗi tuần và nhờ đó mà không bị cảm thấy nhàm chán mỗi khi cần nghe nhạc để làm việc hay thư giãn.

Ngoài ra, nếu như bạn đang cần mua một chiếc tai nghe không dây hoặc có dây in-ear, hãy tham khảo lại bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn mua thiết bị này trong liên kết tại đây.

Những điểm khác nhau giữa Spotify có phí và miễn phí

danh gia spotify

Điểm khác nhau giữa Spotify có phí và miễn phí.

1. Về giá

Mặc dù bạn có thể sử dụng miễn phí Spotify để nghe nhạc, tuy nhiên để sử dụng một tính năng nâng cao khác bạn cần phải trả với mức phí tương đối mềm là 59.000đ/tháng.

Một mức giá chỉ bằng một cốc ly trả sữa mà thôi! Nếu bạn là người có yêu cầu cao về chất lượng âm nhạc khi nghe thì hoàn toàn nên nâng cấp lên bản Premium của Spotify.

2. Tính năng

danh gia spotify

Đây là điểm mà nhiều bạn khá quan tâm và ngay cả mình khi lần đầu sử dụng dịch vụ Spotify chỉ trong hôm qua cũng khá tò mò. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể bị ảnh hưởng đến sự trải nghiệm hoặc thư giản vì khi nghe nhạc có thể bị gián đoạn bởi 1 hoặc các đoạn quảng cáo ngắn.

Hơn nữa, một số bài hát sẽ được phát được với gói Miễn phí – Free và cũng không thể nghe ở chế độ chuyển bài hát ngẫu nhiên được mà chỉ có thể nghe theo thứ tự bình thường từ trên xuống.

Nếu nâng cấp lên bản có phí, bạn loại bỏ được các phiền toái ở trên và một ưu điểm khác là có thể tải nhạc đến 3333 bài hát trên các thiết bị để nghe nhạc Offline.

3. Chất lượng âm

Ở phiên bản Free, Spotify chỉ hổ trợ chất lượng nhạc ở 96 kbps hoặc 160 kbps ở điện thoại, tuy nhiên khi nâng cấp lên bản trả phí bạn sẽ nghe được nhạc có tiêu chuẩn cao hơn là 320 kbps.

Có hay không nâng cấp lên phiên bản Premium

Cá nhân mình là một người thích sự trải nghiệm và thực tế rằng mình chỉ nghe nói đến Spotify và chưa từng sử dụng dịch vụ này bao giờ cả. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày sử dụng thì mình hoàn toàn rất hài lòng với phiên bản Premium của Spotify. Có thể điểm qua một số ưu điểm như sau:

Có thể điểu khiển qua lại giữa các thiết bị

Hiện mình đang sử dụng Macbook, iPhone và một chiếc máy tính Windows để nghe nhạc. Sau khi đã tải ứng dụng và cài đặt Spotify ở cả 3 thiết bị này và đăng nhập cùng một tài khoản thì mình đã có thể dễ dàng bật phát nhạc hoặc chuyển lại các bài hát từ chiếc Macbook hoặc iPhone mà không cần phải di chuyển đến máy tính Windows để thực hiện. Tức nhiên, bạn cũng có thể làm ngược lại từ chiếc máy tính Windows với iPhone hoặc Macbook.

danh gia spotify

Thời gian điều khiển và tương tác giữa các thiết bị gần như là tức thì và mình vô cùng ngạc nhiên với công nghệ mà Spotify đang sở hữu. Hiện ngay cả Apple Music, MP3 Zing,… vẫn chưa có tính năng này.

Giao diện thân thiện và dễ dùng

Chỉ sau khi cài và nâng cấp lên bản Premium trong vài phút, mình gần như năm được toàn bộ cách sử dụng của Spotify. Có thể nói là họ thiết kế và bố trí rất trực quan và thông minh trên cả Spotify trên máy tính và điện thoại.

Phân loại rõ ràng và nhiều Playlist hay

Đây là điểm mà mình cũng cực kỳ thích vì đỡ phải tốn quá nhiều thời gian chọn lọc. Hai dòng nhạc mình cực thích là EDM và Nhạc không lời. Đúng là trái ngang phải không? Với EDM mình hay nghe mỗi khi mệt mỏi hoặc chán chuyện gì đó, còn Nhạc không lời thì mình chỉ nghe khi làm việc.

danh gia spotify

Nhạc được phân loại rất trực quan tại Spotify.

Thực tế là chỉ đôi mươi phút sử dụng Spotify, mình đã tìm ra hai Playlist khá ưng ý cho hai thể loại nhạc này. Xem hình ảnh dưới đây nè.

danh gia spotify

Trên đây là những điểm mình rất hài lòng về Spotify, tuy nhiên hiện tại với nhạc Việt thì mình cảm thấy còn khá ít và cũng chưa mấy đa dạng. Thậm chí là có vài bài ở đoạn cuối còn phát kiểu như “Bạn đang nghe nhạc tại trang ABC.com”. Thật không thể tin nổi!

Cũng khó trách vì họ chỉ mới cho người dùng Việt sử dụng trong hôm nay mà, nhưng vẫn hy vọng họ cải thiện kho nhạc được tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Tổng hơp các phím tắt khi sử dụng Spotify

Thực thi Windows vs macOS
Tạo danh sách phát nhạc mới
Ctrl-N (Windows) | Command-N (Mac)
Dời tập tin nhạc Ctrl-X (Windows) | Command-X (Mac)
Sao chép tập tin Ctrl-C (Windows) | Command-V (Mac)
Dán tập tin nhạc Ctrl + V (Windows) | Command + V (Mac)
Xóa tập tin Nhạc Del (Windows) | Del, Backspace (Mac)
Chọn toàn bộ bài Ctrl + A (Windows) | Command + A (Mac)
Play/Pause Space (Windows & Mac)
Chuyển bài hát kế Ctrl + → (Windows) | Ctrl + Command + → (Mac)
Về bài hát trước Ctrl + ← (Windows) | Ctrl + Command + → (Mac)
Tăng âm lượng Ctrl + ↑ (Windows) | Command + ↑ (Mac)
Giảm âm lượng Ctrl + ↓ (Windows) | Command + ↓ (Mac)
Tắt âm lượng Ctrl + Shift + ↓ (Windows) | Command + Shift + ↓ (Mac)
Tăng Âm lượng tối đa Ctrl + Shift + ↑ (Windows) | Command + Shift + ↑ (Mac)
Hiển thị mục trợ giúp F1 (Windows) | Command + Shift + ? (Mac)
Chuyển đến phần tìm kiếm Ctrl + L (Windows) | Command + Alt + F, Command + L (Mac)
Quay về phiên trình duyệt trước
Alt + ← (Windows) | Command + Alt + ← , Command + [
Đi đến phiên trình duyệt sau
Alt + → (Windows) | Command + Alt + → , Command + ]
Hiện danh sách yêu thích Ctrl + P (Windows) | Command + , (Mac)
Đăng xuất ngay khỏi tài khoản hiện tại
Ctrl + Shift + W (Windows) | Command + Shift + W (Windows)
Thoát Spotify Alt-F4 (Windows) | Command + Q (Mac)
Ẩn cửa sổ đang phát Command + H (Mac)
Ẩn các cửa sổ ứng dụng khác
Command + Alt + H (Mac)
Đóng cửa sổ Command + W (Mac)
Thu nhỏ cửa sổ Command + M (Mac)
Khôi phục lại cửa số Command + Alt + 1 (Mac)

Lời kết

Tính đến thời điểm hiện tại, mình đã sử dụng dịch vụ của Spotify được hơn 2 năm, nói thật là mình rất hài lòng về những thứ mà họ cung cấp so với mức giá 59K/tháng phải trả. Thật vậy! Mình đã đỡ tốn rất nhiều thời gian mỗi khi cần một Playlist nào đó để Đọc sách, Chạy bộ, Làm việc,… bởi chỉ với vài thao tác là mình đã tìm thấy. Những bài hát được họ tổng hợp và cập nhật là “rất OK” Với mình.

Trên đây là những đánh giá của mình cũng như trải nghiệm ứng dụng Spotify để nghe nhạc, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn để từ đó có quyết định sử dụng bản miễn phí hay có phí khi nghe nhạc. Bạn có đang sử dụng Spotify nghe nhạc không và đâu là điểm mà bạn cảm thấy hài lòng nhất về ứng dụng nghe nhạc này? Hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo