Cách đổi mật khẩu Gmail | Bảo vệ tài khoản Gmail bằng 2 LỚP

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện tại, việc dùng Gmail là điều rất thông thường vì nó rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình ở một máy khác nhưng quên đăng xuất, bạn sẽ muốn thay đổi mật khẩu của mình để ngăn chặn việc người khác có thể truy cập vào tài khoản của bạn.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì bài viết dưới đây có thể hữu ích với bạn trong việc thay đổi mật khẩu Gmail cũng như làm sao có thể bảo mật tài khoản Gmail được tốt nhất.

Hướng dẫn thực hiện thay đổi tài khoản Gmail.com

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Gmail của bạn thông qua liên kết này. Sau đóc lick vào biểu tượng như hình dưới, chọn mục Cài đặt.

cách đổi mật khẩu gmail

Bước 2:  Sau khi truy cập vào mục cài đặt, các bạn chọn tab Tài khoản và nhập -> Thay đổi mật khẩu.

cách đổi mật khẩu gmail

Bước 3: Đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp như hình dưới, đây là bước để Google xác minh xem bạn có phải là chủ thật sự của tài khoản Gmail này không mới cho phép bạn thay đổi mật khẩu, để tiếp tục bạn bấm vào mật khẩu và chọn tiếp theo.

cách đổi mật khẩu gmail

Bước 4: Sau đó bạn sẽ được chuyển tới trang thay đổi mật khẩu hiện tại, bấm chọn mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi -> Xác nhận mật khẩu mới -> Chọn thay đổi mật khẩu để hoàn tất các bước.

Lưu ý: Mật khẩu Gmail gồm 8 ký tự cũng như có hệ thống xác minh độ mạnh yếu của mật khẩu, bạn nên chọn các mật khẩu sao cho có độ mạnh cao nhất để phòng tránh các trường hợp người khác cố tình đột nhập trái phép vào tài khoản của bạn nhé.

cách đổi mật khẩu gmail

Làm sao để bảo mật tài khoản Gmail tốt nhất

Sử dụng bảo vệ tài khoản Gmail thông qua 2 lớp chính là cách thức an toàn và tốt nhất mà nếu như bạn đang sử dụng Gmail đó cho một số dịch vụ quan trọng. Để thực hiện, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Sau khi đã đổi mật khẩu thành công và đăng nhập vào tài khoản Gmail, bạn hãy chọn vào My Account.

bao mat 2 lop gmail

Tại giao diện trang web mới xuất hiện, tiếp tục chọn vào nút Signing in to Google.

bảo vệ gmail bằng 2 lớp

Bước 2: Tiến hành thiết lập bảo vệ 2 lớp cho Gmail. Hãy chọn vào nút mũi tên như hình dưới.

bảo vệ gmail bằng 2 lớp

Chọn tiếp nút Get Started.

bảo vệ gmail bằng 2 lớp

Hãy nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng để Google gửi mã xác nhận về.

bảo vệ gmail bằng 2 lớp

Tiến nhập dãy số mà Google vừa gửi về điện thoại và nhấn Next.

bảo vệ gmail bằng 2 lớp

Hãy nhấn nút Turn on để bật chế độ bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail này.

bảo vệ gmail bằng 2 lớp

Kể từ bây giờ, mỗi khi đăng nhập tài khoản Gmail vào các thiết bị nào mới, bạn sẽ phải nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại trước khi đăng nhập thành công vào Gmail.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo việc bảo về Gmail thông qua việc sử dụng ứng dụng Authenticator app, cách này đơn giản hơn so với cách gửi tin nhắn vì chỉ cần mở Authenticator app trên điện thoại lên và nhập dãy số gồm 6 chữ số vào là bạn đã đăng nhập thành công vào tài khoản Gmail.

bảo vệ gmail bằng 2 lớp

Lời kết

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước thay đổi mật khẩu Gmail của mình cũng như biết cách để bảo vệ tài khoản Gmail được tối ưu nhất. Việc thay đổi mật khẩu thường xuyên như thế này sẽ giúp bạn phòng tránh được các trường hợp kẻ gian cố tình truy cập vào tài khoản của bạn.

Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng lớp bảo vệ thứ 2 thì có thể an tâm hơn khi sử dụng tài khoản Gmail để sử dụng các dịch vụ khác trên Internet. Nếu như có thắc mắc nào khác liên quan, mời bạn hãy để lại bình luận trong phần dưới đây nhé!

Xem các bài viết liên quan:

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo