Top 3 cách xóa mụn triệt để bằng phần mềm Photoshop hiệu quả

4/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay, việc chụp ảnh đã trở thành một thói quen phổ biến của hầu hết mọi người tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Điều chắc chắn là sau khi chụp, bạn sẽ muốn chỉnh sửa một số chi tiết để làm cho bức hình của mình trở nên đẹp hơn, rõ nét hơn. Một trong những yếu tố mà mọi người thường quan tâm là chỉnh sửa ảnh để xóa mụn.

Xóa mụn, rồi làm trắng da, trắng răng… là các mẹo khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện với Photoshop. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách đơn giản giúp bạn xóa mụn dễ dàng bằng phần mềm chuyên dụng này.

Xem thêm bài viết về cách tách ảnh ra khỏi nền hiệu quả với Photoshop mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

3 cách xóa mun hiệu quả bằng Photoshop

Xóa các vùng mụn/tàn nhan lớn trên gương mặt

Cách này sử dụng hiểu quả khi bạn muốn xóa các vùng mụn/tàn nhan lớn trên gương mặt, nếu chỉ lấm tấm vài chỗ thì bạn nên dùng cách thứ 2 sẽ tốt hơn.

Ví dụ mình có một tấm ảnh như vậy, ta làm như sau:

xóa mun bằng photoshop

Bước 1: Chọn cung cụ Lasso Tool phía bên trái, phím tắt của nó là L, nghĩa là bạn chỉ cần bấm phím L là có thể kích hoạt được tính năng này rồi.

xóa mun bằng photoshop

Bước 2: Tiếp đó ta sẽ dùng chuột để khoang vùng mụn muốn chỉnh sửa, khoanh vùng càng chính xác thì ảnh càng đẹp. Nếu muốn khoanh nhiều hơn 1 vùng, bạn bấm phím Shift sau đó khoanh các vùng khác nhé.

Nếu ảnh quá nhỏ ta có thể phóng lớn bằng phím tắt Ctrl + Space.

xóa mun bằng photoshop

Bước 3: Đến menu chọn Filter, chọn tiếp Noise > Dust & Scratches.

xóa mun bằng photoshop

Bước 4: Trong hộp thoại Dust & Scratches bạn hãy dùng chuột điều chỉnh thanh trượt RadiusThreshold sao cho vùng mụn biết mất tự nhiên nhất. Nếu kéo quá đà bạn sẽ thấy vùng vừa chỉnh sửa hơi mờ mờ, trông rất xấu. Làm xong bấm Ok để lưu.

xóa mun bằng photoshop

Mặt có ít mụn hoặc viết thâm

Cách này sử dụng khi mụn hoặc vết thâm trên mặt ít, chỉ rãi rác vài chỗ.

Bước 1: Chọn cung cụ Spot Healing Brush tool phía bên trái. Bạn có thể kích hoạt nhanh bằng cách bấm phím J.

xóa mun bằng photoshop

Bước 2: Bước này thì dễ dàng nhất, đến chỗ nào có mụn thì click chuột vào đó, bạn sẽ thấy mụn trên ảnh sẽ biến mất ngay sau đó.

Để điều chỉnh kích thước hình tròn bạn có thể bấm phím [ để thu nhỏ hình tròn, bấm ] nếu muốn phóng to hình tròn lên.

Ở đây bạn sẽ thấy rằng với những khu vực có mụn dày đặc thì Photoshop sẽ xóa mụn không được chuẩn cho lắm, vì vậy mình mới nói cách này phù hợp khi có ít mụn và chúng nằm rãi rác trên khuôn mặt.

xóa mun bằng photoshop

Lấy vùng da không mụn lắp vào các vùng có mụn

Với cách này ta sẽ lấy vùng da không có mụn để đắp vào vùng bị mụn, thế là xóa được mụn trên khuôn mặt một cách dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn cung cụ Clone Stamp Tool. Bấm phím tắt nhanh là S.

xóa mun bằng photoshop

Bước 2: Bấm Ctrl sau đó click chuột vào vùng da gần vùng có mụn, chú ý là phần da được chọn phải có màu càng giống càng tốt.

xóa mun bằng photoshop

Sau khi chọn xong bạn click chuột vào vùng mụn là xong.

Lời kết

Trên đây là 3 cách đơn giản giúp bạn xóa mụn trên mặt bằng Photoshop. Tốt nhất bạn nên học hết và dừng thử cả 3 để sử dụng một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng Photoshop và bạn thích dùng cách nào nhất trong đây, chia sẻ với mình ngay dưới bài viết nhé.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo