Săn Deal NgayLazMall Sale Hàng Hiệu: Giảm Đến 50%


Xem Chi Tiết - Thu THập Mã Free Ship Shopee Đến 55K
Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Top 10 cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Self-help là một trong những dòng sách được nhiều bạn đọc yêu thích nhất trên thế giới. Mỗi cuốn sách Self Help sẽ mang đến cho người đọc một cách nhìn mới, giải pháp mới cho bản thân. Cùng tham khảo ngay những đầu sách self-help hay nhất mà ai cũng nên đọc một lần trong đời qua bài viết này nhé!

9 cuốn sách nên đọc trong đời giúp bạn thay đổi tích cực
9 cuốn sách nên đọc trong đời giúp bạn thay đổi tích cực
Top sản phẩm bán chạy nhất

Sách Self-help là gì?

Self Help book còn được gọi là sách tự trợ hay sách tự lực, là dòng sách mang nội dung hướng dẫn, tạo động lực và truyền cảm hứng cho người đọc tự giải quyết các vấn đề của bản thân dựa trên những kinh nghiệm và hướng dẫn của người viết.

Đọc sách Self Help mang đến cho người đọc những cảm giác lạc quan và tích cực hơn, biết cách đối mặt với thực tại và những điều rắc rối, không may mắn xảy ra trong cuộc sống. Với quá nhiều lợi ích tuyệt vời về cả mặt kiến thức và kỹ năng, sách Self Help hiện nay luôn thuộc top best seller của mọi nhà sách trên thế giới.

Tổng hợp những cuốn sách seft-help hay nhất mọi thời đại

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách truyền động lực và cảm hứng sống thì không thể bỏ qua những đầu sách Self Help đình đám sau đây. Đa số độc giả đều cho phản hồi tốt về nội dung sách và tìm được nhiều điều giá trị để xây dựng cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Tôi Tự Học

Tôi tự học

 • Tác giả: Thu Giang, Nguyễn Duy Cần
 • Giá bìa: 40.500Đ
 • Năm xuất bản: 11-2011

“Tôi tự học” của Nguyễn Duy Cần mang đến một góc nhìn mới về mục đích của học vấn đối với con người và đồng thời cũng gợi lên những phương pháp học tập hiêhu quả. Theo quan điểm của tác giả, giá trị của học vấn nằm ở sự mở mang tri thức cũng như sự lĩnh hội của con người chứ không phải đơn thuần là việc thể hiện trên bằng cấp.

Xã hội hiện nay đang có rất nhiều người quên đi ý nghĩa thực sự của việc học vấn và buồn thay họ lại biến việc học vấn thành công cụ để kiếm tiền. Học không chỉ dừng lại ở việc lấy bằng mà học để “hiểu mình” và ứng dụng vào việc “đối nhân xử thế”.

Mặc dù cuốn sách đã được xuất bản rất lâu nhưng về tư tưởng và nội dung của sách vẫn còn phù hợp với cuộc sống hiện nay. Cuốn sách được xem là một tài liệu tuyệt vời dành cho các bạn học sinh, sinh viên tham khảo để áp dụng vào việc học được tốt hơn, từ đó có được một công việc mơ ước trong tương lai.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

sach-sefl-help

 • Tác giả: Rosie Nguyễn
 • Giá bìa: 80.000Đ
 • Năm xuất bản:
 • Bố cục: Chia làm 5 chương chính: Chương 1 – Tôi đã học như thế nào/ Chương 2 – Học đi đôi với Hành/ Chương 3 – Đi là một cách tự học/ Chương 4 – Lấp lánh trước khi tỏa sáng/ Chương 5 – Quà tặng kèm.

Khác với nhiều cuốn sách Self Help khác trên thị trường, “tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” mang đến cho bạn đọc một cái nhìn mới mẻ hơn, hứng khởi hơn mà không mang nặng tính giáo điều. Nội dung cuốn sách là lời tâm sự về hành trình nỗ lực trở thành học sinh giỏi, bước ra cuộc sống thực tế sau những trang sách của chính tác giả Rosie Nguyễn. Thông qua đó gửi đến những độc giả đang cảm thấy chán nản, bế tắc với cuộc sống và sự nghiệp của mình có thêm động lực để theo đuổi mục tiêu.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu quả thực là một cuốn sách vô cùng giá trị không chỉ dành cho người trẻ, mà còn dành cho những ai đang cần một lời khuyên để vượt qua cơn khủng hoảng của cuộc sống. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn một nguồn cảm hứng mới để bước qua mọi thử thách và hoàn thành mục tiêu của chính mình.

Trích dẫn: “Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Rework – Khác Biệt Để Bứt Phá (Solomen Cập Nhật)

Rework

 • Tác giả: Jason Fried, David Heinemeier Hansson
 • Giá bìa: 128.000Đ
 • Năm xuất bản: 2019

Rework là một cuốn sách có một cái nhìn khá mới lạ, chẳng hạn “ít hơn sẽ là tốt” hay “Kế hoạch trong ngắn hạn sẽ tốt hơn”,… với nội dung cô đọng và dễ hiểu cho mọi người muốn tìm ra những góc mới mẻ rất khác với những cuốn sách còn lại.

Đây là một cuốn sách “gối đầu” của Solomen, đã 3 năm kể từ khi biết cuốn sách này thì gần như năm nào cũng lôi ra đọc lại vài lần.

Ba người thầy vĩ đại

sach-self-help

 • Tác giả: Robin Sharma, dịch giả Nguyễn Xuân Hồng
 • Giá bìa: 95.000đ
 • Năm xuất bản: 2002
 • Bố cục: Chia làm 15 chương xuyên suốt về hành trình khám phá của nhân vật Jack, từ khởi đầu cho đến khi Jack tìm ra được lý tưởng sống của chính mình.

“Cuốn sách này là một tác phẩm hư cấu. Đây là câu chuyện về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống với tôi. Có cảm nhận rất không đầy đủ với tư cách một con người, anh ấy lên kế hoạch tìm kiếm tri thức để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe khoắn hơn và đẹp hơn.”

Ba người thầy vĩ đại là một trong những cuốn sách Self Help có nội dung hư cấu, kể về cuộc gặp gỡ của Jack và cha của anh ấy – ông Cal. Trước khi chết, ông Cal đã sắp xếp sẵn cho Jack một hành trình gặp gỡ ba người thầy, để giúp anh ấy tìm ra được bản ngã của chính mình và trả lời được ba câu hỏi sau: Ta đã sống một cách Khôn Ngoan chưa? Ta đã biết yêu thương chưa? Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

Khép lại cuốn sách, thông qua hành trình của Jack, tác giả gợi nhớ cho độc giả về cuộc sống và hành trình của chính mình, biết cách duy trì những điều tốt đẹp, sống tốt hơn và duy trì năng lượng tích cực. “Nếu giờ bạn đã sẵn sàng để sống cuộc sống tuyệt vời nhất, hãy đọc ngay cuốn sách đặc biệt này”. – Richard Carlson

Trích dẫn: “Sau khi con chết, sẽ có vô khối thời gian để nằm trong một cái hộp nhỏ… Vậy thì tại sao lại phải sống trong hộp khi con vẫn còn đang sống?”

Ngừng Viện Cớ

Ngừng Viện Cớ

 • Tác giả: Brian Tracy
 • Giá bìa: 98.000đ
 • Năm xuất bản: không rõ

Ngừng Viện Cớ là cuốn sách được viết dành cho những bạn có khát vọng và quyết tâm đạt được những điều đang ngày đêm ấp ủ, quyết sách rất phù hợp với những người mong muốn đạt được nhiều hơn và trở nên tốt hơn chính bản thân mình so với trước đây.

Việc rèn luyện bản thân luôn là một “liều thuốc” hữu hiệu giúp chúng ta đạt được những điều mong muốn trong tương lai. Trong mỗi 21 chương của cuốn sách đều mang lại những giá trị thực sự bằng việc “ngừng viện cớ” vào những sai lầm của bạn thân cũng như do cuộc sống. Bạn sẽ học được cách trở nên tốt hơn trong mọi việc bạn đang làm thay vì đố kỵ với người khác và cho rằng họ “may mắn” hơn bạn.

Nhà giả kim

sach-self-help

 • Tác giả: Paulo Coelho
 • Giá bìa: 69.000đ
 • Năm xuất bản: 2002
 • Bố cục: Chia làm 13 chương kể về hành trình của cậu bé Santiago, độ dày 220 trang.

“Nhà Giả Kim” là cuốn sách Self Help hay nhất mọi thời đại mà ai cũng nên đọc. Chỉ trong 222 trang sách thông qua hành trình của chú bé chăn cừu Santiago Tác giả Paulo Coelho mang đến cho độc giả vô vàn bài học thú vị và có giá trị cho cuộc sống.

Nếu bạn đang phải loay hay và băn khoăn không biết có nên nghe theo tiếng gọi của con tim, sống đúng với hoài bão của mình hay không thì Nhà Giả Kim sẽ cho bạn đáp án. Cuốn sách này như một tuyên ngôn tiếp thêm sức mạnh cho bất cứ ai đang còn sống cà khát khao được hạnh phúc, sống cuộc đời của chính mình.

Thông qua cuốn sách độc giả có thể hiểu được những điều sau:

 • Khi bạn thực sự khao khát và ước mơ một điều gì đó tốt đẹp và chân thành thì cả vũ trụ sẽ hợp lực cho bạn đạt được điều đó.
 • Mỗi sự vật, mỗi con người trong vũ trụ luôn có ý nghĩa đích thực của chính nó.
 • Mọi điều bạn trải qua trong cuộc sống đều là hành trình và bài học mà bạn lựa chọn, giúp bạn nhanh chóng đến cái đích cuối cùng mà mình mong muốn.
 • Luôn sống trọn vẹn trong thời khắc hiện tại.
 • Sẵn sàng đón nhận cuộc sống, không sợ hãi và từ bỏ trước những thất bại.

Trích dẫn:

“Vận mệnh chính là điều mà anh luôn muốn đạt được. Bất kể anh là ai, anh làm gì, khi anh thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ của anh trên Trái Đất”.

“Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình“.

Đánh thức con người phi thường bên trong bạn

sach-self-help

 • Tác giả: AnThony Robbins
 • Giá bìa: 168.000đ
 • Năm xuất bản: 1991
 • Bố cục: Cuốn sách được chia làm 26 chương với những chỉ dẫn chi tiết cho từng đề mục trong cuộc sống, hướng đến việc giúp người đọc nâng tầm bản thân, thay đổi niềm tin nơi chính mình và thay đổi chiến lược sống.

Đánh thức con người phi thường bên trong bạn sẽ giúp bạn đọc tìm được giá trị và khả năng tiềm ẩn bên trong của chính bản thân mình. Cuốn sách được viết bởi Anthony Robbins, kể về câu chuyện của chính ông: Một đứa trẻ sống cô độc vì bố mẹ li thân, mắc một khối u ở tuyến yên khiến cơ thể ông phát triển không bình thường. Không đầu hàng trước số phận, Anthony Robbins đã nỗ lực và trở thành một tỷ phú ở tuổi 24, điều hành nhiều công ty lớn.

Thông qua cuốn sách, Anthony Robbins chia sẻ cho độc giả những cách để cải thiện cuộc sống như: Biết làm chủ cảm xúc của mình, làm chủ cơ thể mình, duy trì và xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống, quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả, cách quản lý tài chính chi tiêu.

Trích dẫn: “Chỉ có con người mới có khả năng thay đổi cách liên tưởng của mình để biến khổ đau thành niềm vui được và ngược lại”

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

sach self-help hay nhat

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ là cuốn sách có thể giúp bạn quản lý thời gian được tốt hơn bằng cách tiếp cận trực tiếp từ Michael Heppell. Nội dung bên trong cuốn sách sẽ yêu cầu bạn phải thực hành, thực hành và thực hành rất nhiều.

Mỗi chương sách điều chứa nhiều ý tưởng hữu ích cũng như những công cụ tối ưu tốt nhất trong việc sử dụng thời gian của bạn, tác giả đã phân loại ra nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể dễ dàng tham khảo và áp dụng cho cuộc sống của mình.

Nếu như bạn đang cảm thấy thời gian của mình đang sử dụng kém hiệu quả, lãng phí thì hãy tham khảo ngày cuốn sách này để có được những góc nhìn mới mẻ, từ đó áp dụng vào cuộc sống để việc học tập được tốt hơn, công việc được năng suất hơn nhé!

Sức Mạnh Của Thói Quen

sach self-help hay nhat

Thói quen là một nhân tố rất quan trọng và là chìa khoá để mở cánh cửa thành công của mỗi chúng ta thông qua việc kết hợp nhiều thói quen tốt với nhau. Vậy làm sao để phân biệt đâu là những thói quen tốt và đâu là thói quen xấu? Chúng ta có thể kiểm soát được thói quen hay không?

Sức Mạnh Của Thói Quen sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về thói quen không chỉ của cá nhân, tổ chức mà còn của cả xã hội và kèm với đó là những lời khuyên hữu ích để bạn có thể vận dụng được các thói quen đó vào cuộc sống. Chính nhờ những ý tưởng thú vị, phân tích thông mình cùng với những lời khuyên cụ thể mà cuốn Sức mạnh của thói quen đã trở thành cuốn sách Best-Seller của Thời báo New York suốt 40 tuần.

Chiến thắng con quỷ bên trong bạn

sach-self-help

 • Tác giả: Napoleon Hill
 • Giá bìa: 86.000đ
 • Năm xuất bản: 2011
 • Bố cục: Dày 222 trang, chia làm 12 chương, mỗi chương là một câu chuyện khác nhau giữa tác giả với Con Quỷ, qua đó giúp độc giả hiểu được chính mình.

Chiến thắng con quỷ bên trong bạn có nội dung là cuộc trò chuyện giữa tác giả và con Quỷ. Sau rất nhiều năm tìm kiếm cuối cùng Napoleon Hill cũng phát hiện ra Con Quỷ trong mỗi người, khai mở những bí mật kinh hoàng về cách Con Quỷ tồn tại và kiểm soát tâm trí con người. Thông qua nhân vật Con Quỷ và cuộc trò chuyện, Napoleon Hill đa mang đến cho độc giả chìa khóa để có thể chiến thắng Con Quỷ trong chính mình, tự do sống một cuộc đời tươi đẹp hơn.

Trích dẫn: “Phần lớn những thất bại thực sự đều bắt nguồn từ những giới hạn mà con người tự đặt ra trong tâm trí mình.”

15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc 1 lần trong đời
15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc 1 lần trong đời

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc top những cuốn sách Self Help hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc. Hy vọng thông qua mỗi cuốn sách độc giả sẽ tiến gần hơn đến cuộc sống thực sự của chính mình và nếu như có góp ý thêm đầu sách nào khác hay hơn mà không có trong danh sách trên thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo