Ctrl+Shift+V và tác dụng tuyệt vời của nó (Bạn chưa biết)

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang khá mệt mỏi với việc dán và nhận các phông chữ và định dạng kỳ lạ trên Word hoặc các trình soạn thảo văn bản khác ở Windows 10 hoặc 11? Nếu không sử dụng Notepad làm trung gian cho việc này. Hãy thử sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + V và bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy. Hãy cùng xem tiếp phần nội dung dưới đây.

Dán văn bản mà không kèm định dạng

Theo mặc định, khi bạn sao chép bằng Ctrl + C và Dán bằng Ctrl + V trong Windows, bộ nhớ tạm không chỉ ghi lại văn bản bạn đã chọn mà còn ghi lại nhiều thứ đi kèm với nó. Bao gồm kiểu phông chữ, màu văn bản, các thuộc tính như in đậm và in nghiêng, và thậm chí cả danh sách có dấu đầu dòng. Đây là một trong những tính năng của Windows kể từ ít nhất là Windows 3.1 vào năm 1992.

Tổ hợp phím Ctrl + Shift + V

Thật may mắn là giờ đây, chúng ta có thể sử dụng Ctrl + Shift + V trên bàn phím của bạn trong Windows 10 hoặc Windows 11. (Trên máy Mac, bạn có thể nhấn Option + Shift + Command + V để nhân tiện, kết quả tương tự).

Với tổ hợp phím này, kết quả sao khi sao chép và dán bằng Ctrl + Shift + V sẽ chỉ có văn bản thuần được xuất hiện mà thôi.

Không làm việc trên Microsoft Word

Ctrl+Shift+V

Trong Microsoft Word, Ctrl + Shift + V không hoạt động. Thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng một tùy chọn đặc biệt trong trên Menu Word. Tại Tab trang chủ và nhấp vào “Dán (Paste)”, sau đó chọn biểu tượng trông giống như khay nhớ tạm với chữ “A” trên đó (“Chỉ giữ văn bản hay Keep Text Only”).

Ctrl+Shift+V

Bạn cũng có thể thay đổi thiết lập mặc định trong Word để luôn dán mà không cần định dạng. Để làm như vậy, hãy chọn File > Options. Trong menu Tùy chọn mở ra, hãy nhấp vào “Nâng cao (Advanced)” trong thanh bên, sau đó chọn “Chỉ giữ văn bản (Keep Text Only)” trong menu thả xuống.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được cách sao chép văn bản mà không kèm theo các định dạng rồi đúng không! Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích với công việc hiện tại và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần nội dung dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo