Microsoft Office Online: Bộ công cụ văn phòng miễn phí tuyệt vời

5/5 - (1 bình chọn)

Giống như bạn đã biết, Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Nó bao gồm các công cụ như Word, PowerPoint, Excel, Outlook và Spreadsheets… của Microsoft. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các đoạn văn bản, quản lý các hòm thư điện tử, lưu trữ dữ liệu online bằng Onedrive và thực hiện nhiều chức năng khác cùng hữu ích.

Tuy nhiên, để sử dụng bộ Office từ Microsoft bạn cần phải trả một khoản phí nhất định để có thể sử dụng trên các máy tính Windows được lâu hơn. Một trong các giải pháp mới đó chính là sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Office Online.

Ứng dụng trực tuyến từ Google

office online 3

Hiện nay việc các ứng dụng trực tuyến đã trở nên phổ biến và rất được nhiều người quan tâm đến các ứng dụng mà chỉ cần có kết nối Internet bạn có thể làm mọi thứ. Nắm bắt được nhu cầu đó Google đã tung ra bộ ứng dụng online khá tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí cho người dùng như Google Docs, Google Drive,…

Microsoft vs Google

office online

Nhằm cạnh tranh với đối thủ là Google, Microsoft cũng đã tạo ra cho người dụng được phép sử dụng miễn phí bộ ứng dụng văn phòng Office Online bao gồm các ứng dụng như Word, PowerPoint, Excel, Outlook và Spreadsheets, OneNote, OneDrive….

Bạn có thể truy cập vào trang office online của Microsoft thông qua trang Web:  www.offfice.com

Những lưu ý và cách sử dụng Office Online

Để có thể lưu trữ và sử dụng bộ ứng dụng trực tuyến này được hiệu quả, bạn cần tạo cho mình một tài khoản Microsoft hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách tạo tại đây.

Đây là giao diện chính tại trang Web Office Online

office online

Để sử dụng một trong các ứng dụng, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng tại đây. Trong ví dụ này mình sẽ chọn vào Microsoft Word.

office online

Khi đó giao diện chào mừng bạn đã sử dụng Word Online xuất hiện, bạn hãy đăng nhập tài khoản Microsft vào và thực hiện việc tạo hoặc chỉnh sửa tài liệu sẵn có từ máy tính của bạn.

 Lời kết

Office Online được xem là một trong những giải pháp miễn phí những khá hữu hiệu cho công việc văn phòng của bạn. Chỉ cần có một tài khoản Microsoft, bạn có thể sử dụng được các ứng dụng miễn phínhững thật tuyệt vời không thua kém gì so với Google tại bất kì đâu và bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp bạn biết được một ứng dụng trực tuyến hữu ích hiện có trên Internet.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo