Top 7 phần mềm ghép ảnh miễn phí trên máy tính PC & Laptop

4.8/5 - (9 bình chọn)

Những tấm ảnh ghép luôn luôn được nhiều người yêu thích và chia sẻ vì nó mới lạ và rất đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự mình ghép được một bức ảnh ra vừa ý vì nó phụ thuộc vào kỹ năng sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh của từng người.

Vì vậy trong bài viết này mình muốn giới thiệu cho bạn một vài phần mềm đơn giản, dễ sử dụng giúp bạn tạo ra một tấm ảnh ghép cực kỳ nhanh và đẹp. Hãy cùng khám phá danh sách các phần mềm ghép ảnh dưới đây.

Top 7 phần mềm ghép ảnh trên máy tính

Phần mềm Fotor

phan mem ghep anh tot nhat

Fotor là phần mềm ghép ảnh miễn phí với giao diện chuyên nghiệp. Phần mềm theo kèm rất nhiều mẫu template có sẵn cho bạn, cùng với đó là tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt ảnh, thay đổi màu sắc , các hiệu ứng ảnh… Bạn cũng có thể chèn thêm chữ vào ảnh nếu thích.

Trong phiên bản mới nhất, Fotor được bổ sung khá nhiều tính năng chuyên nghiệp giúp bạn có được những tấm ảnh ghép đẹp hơn như:

 • Giảm nhiễu: Tính năng này giúp giảm nhiễu trên những bức ảnh chụp ISO ở ánh sáng yếu.
 • Các cung cụ chỉnh sửa ảnh như Blemish Fix, Smoothing, Reshape, Wrinkle Remover, Red-Eye Remover.
 • Các tính năng trang điểm như Eye Shadow, Eye Liner, Eye Tint, Blush, Lip Tint…

Phần mềm FotoJet Collage Maker

phan mem ghep anh tot nhat

FotoJet Collage Maker là phần mềm ghép ảnh chuyên nghiệp với giao diện đẹp theo kèm rất nhiều tính năng thú vị. Với FotoJet Collage Maker, bạn có thể ghép rất nhiều ảnh khác nhau vào một khung ảnh, thích hợp để ghép ảnh kỷ niệm với bạn bè người thân, ảnh kỳ nghĩ du lịch với gia đình, ảnh ngày lễ…

FotoJet Collage Maker cung cấp cho người dùng hơn 700 layout và template đã tạo sẵn, vì vậy cứ thoải mái sáng tạo những gì mình thích. Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa ảnh cơ bản với các tính năng như xoay ảnh, cắt ảnh, chèn chữ, thêm hiệu ứng…

Phần mềm cũng có phiên bản chạy trên trình duyệt giúp bạn khỏi mất thời gian tải và cài đặt phần mềm.

Phần mềm Picture Collage Maker

phan mem ghep anh tot nhat

Picture Collage Maker là phần mềm ghép ảnh đơn giản, dễ sử dụng, với một vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể tạo cho mình một bức ảnh ghép thật đẹp và chuyên nghiệp với các template có sẵn.

Các tính năng chính của phần mềm

 • Ghép nhiều tấm ảnh lại với nhau.
 • Trang trí cho ảnh với khung hình, text, masks…
 • Xuất ảnh vừa làm xong sang dạng file ảnh thông dụng JPEG để chia sẻ với bạn bè và người thân.
 • Thư viện template sẵn được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp, giúp bạn tạo ra những bức ảnh vô cùng đẹp mắt và chuyên nghiệp.
 • Thiết kế thiệp mừng.

Phần mềm Collage FX Studio

phan mem ghep anh tot nhat

Collage FX Studio là phần mềm ghép ảnh rất đơn giản, phù hợp cho người ít sử dụng máy tính. Giao diện phần mềm được chia làm 4 phần riêng biệt:

 1. Phần bên trái chứa ảnh bạn muốn ghép, ngoài ảnh có sẵn, bạn có thể thêm ảnh trong máy tính vào đây.
 2. Phần trên cùng chứa khung ảnh mẫu có sẵn để tạo khung cho ảnh nếu cần, ngoài ra bạn có thể thêm text, clipart tại đây.
 3. Phần bên phải chứa các biểu tượng nhỏ để trang trí ảnh.
 4. Phần trung tâm là nơi giúp bạn ghép ảnh.

Collage FX Studio cũng bổ sung một vài tính năng chỉnh sửa ảnh đơn giản như  Cắt, điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, độ bão hòa…

Phần mềm PhotoJoy

phan mem ghep anh tot nhat

Ghép ảnh trong PhotoJoy chỉ đơn giản là thêm những tấm ảnh vào một Wallpaper có sẵn rồi lưu ra file ảnh bạn muốn,  sau đó bạn có thể chia sẻ nó cho bạn bè và người thân. Ngoài ra, ta có thể tạo ra một hình nền desktop ấn tượng với PhotoJoy.

Thư viện Wallpaper trong phần mềm vô cùng đa dạng và chuyên nghiệp, được sắp xếp theo từng nhóm rõ ràng cho người dùng dễ tìm kiếm. Trong đây ta có chủ đề về biển, thiên nhiên, động vật…

Để bắt đầu sử dụng, trong giao diện chính bạn nhấp vào nút Add & Manager Photos để thêm ảnh  vào phần mềm.

Phần mềm PhotoShine

phan mem ghep anh tot nhat

Nếu chỉ muốn tìm những khung ảnh đẹp rồi ghép ảnh của mình vào khung thôi thì PhotoShine là phần mềm bạn đang cần. Phần mềm bổ sung cho bạn hàng trăm kiểu khung ảnh khác nhau từ những khung ảnh cổ điển, dễ thương cho đến khung ảnh chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ sáng của ảnh hay dùng  một vài tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản giúp cải thiện chất lượng ảnh trước khi ghép . Sau khi làm xong, ta có thể xuất ra định dạng ảnh phổ biến như JPG, BMP để chia sẻ cho bạn bè, người thân, hoặc làm ảnh nền desktop cũng được.

Phần mềm Magic Photo Editor

phan mem ghep anh tot nhat

Với giao diện cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng, ngay sau khi tải về bạn sẽ nhanh chóng làm quen ngay với Magic Photo Editor mà không có bất kỳ khó khăn nào cả. Mọi tính năng của phần mềm đều có mặt tại menu bên trái. Để bắt đầu sử dụng, bạn nhấp vào New, tiếp đó ta chèn ảnh muốn ghép vào trong template sẵn là xong.

Phần mềm còn bổ sung hơn 200 masks trong cơ sở dữ liệu, các ảnh hoạt hình vui nhộn cùng các khung bình luận có sẵn để ta thoải mái sáng tạo.

Lời kết

Trên đây là danh sách 7 phần mềm đơn giản giúp bạn tự mình tạo ra những tấm ảnh ghép thật đẹp cho riêng mình. Bạn đã tìm được phần mềm yêu thích cho riêng mình chưa, hãy chia sẻ ý kiến của bạn tại phần bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

 1. Các ứng dụng ghép ảnh trên điện thoại
 2. Ứng dụng ghép ảnh Online tốt nhất
 3. Các trang web cho phép ghép ảnh vào khung đẹp
Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo