Phần mềm tạo ghi chú nào tốt: Evernote, Simplenote, Google Keep

3.7/5 - (3 bình chọn)

Hiện tại bạn đang cần một phần mềm có thể giúp bạn quản lý được thời gian, quản lý được những công việc cần làm của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả trên máy tính. Tuy nhiên bạn không biết phải lựa chọn phần mềm nào? Bài viết tổng hợp dưới đây sẽ tổng hợp những phần mềm ghi chú tốt nhất trên Windows 10 mà bạn nên biết.

Với những phần mềm này, sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bởi nó được trang bị với nhiều chức năng quản lý, chỉnh sửa, sắp xếp và truy cập nhanh vào các ghi chú cần xem hoặc hiện các ghi chú đã sắp xếp sẵn.

Những phần mềm ghi chú tốt nhất cho Windows 10

Phần mềm Evernote

evernote

Evernote là một trong những ứng dụng lâu đời nhất và có đầy đủ tính năng nhất dành cho viết ghi chú. Evernote cho phép bạn tạo cả quy trình công việc đơn giản hoặc phức tạp bằng cách sử dụng kết hợp sổ ghi chép, ghi chú và thẻ để giữ mọi thứ ngăn nắp.

Một trong những tính năng tốt nhất để thu thập nghiên cứu là tiện ích mở rộng Web Clip (được hỗ trợ trong Chrome, Firefox và Safari), cho phép bạn lưu toàn bộ trang web – bao gồm văn bản, hình ảnh và tệp PDF – chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Có thể truy cập ghi chú trên máy tính xách tay, thiết bị di động và web, vì vậy bạn hiếm khi gặp phải tình huống bạn không thể truy xuất những gì bạn đã lưu. Các tính năng khác bao gồm khả năng đặt lời nhắc, trình bày ghi chú theo kiểu PowerPoint và hợp nhất chúng lại với nhau.

  • Gói Evernote Premium cho phép tích hợp với Slack, Outlook, Google Drive, Microsoft Teams và Salesforce, cũng như cung cấp AI cho các đề xuất nội dung như nội dung tương tự trong các ghi chú khác bạn đã thực hiện, cũng như thông tin nội dung từ các trang truyền thông. Chi phí này là 7,99$ cho mỗi tháng.
  • Gói Evernote Business bao gồm các tùy chọn trên nhưng cũng đi kèm với các tùy chọn hợp tác và tính năng quản trị nhóm, tất cả với giá 14,99$ hô mỗi người dùng mỗi tháng, với tối thiểu hai người dùng.

Phần mềm Simplenote

simplenote

Phần mềm ghi chú Simplenote có giao diện người dùng đơn giản, rõ ràng, giúp bạn dễ dàng theo dõi ghi chú. Nó có sẵn cho iOS, Android, Mac, Windows và Linux, với dữ liệu được đồng bộ hóa tự động. Ngoài ra còn có một ứng dụng web mà bạn có thể tải xuống.

Công cụ hổ trợ gắn thẻ và tìm kiếm nên đảm bảo người dùng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và ghi chú có thể được chia sẻ hoặc xuất bản cho những người khác làm việc trong cùng một nhóm hoặc trong một dự án. Simplenote sao lưu các phiên bản trước của tài liệu để nó luôn có thể hoàn nguyên về phiên bản trước đó.

Simplenote không có nhiều tính năng nâng cao, nhưng là một ứng cử viên lý tưởng cho việc ghi chú đơn giản và nó hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm Google Keep

Google Keep

Google Keep là ứng dụng ghi chú đơn giản nhất trong danh sách của mình, cả về mặt trực quan và cách thức hoạt động của ứng dụng. Hãy nghĩ về Keep như là nơi bạn lưu trữ các ghi chú và chúng sẽ được hiển thị toàn bộ trong một giao diện như thể các ghi chú đang được vẽ trên một tấm bảng.

Ghi chú có thể được gắn nhãn, được ghim lên trên cùng, được cung cấp một màu, được ghép nối với lời nhắc và cộng tác trong thời gian thực. Ngoài ra, nó cũng cung cấp chức năng chuyển lời nói thành văn bản để bạn có thể ra lệnh ghi chú khi đang di chuyển thay vì phải viết.

Bạn còn có khả năng thiết lập các dấu check để danh sách hoạt động. Tuy nhiên, nhìn chung, Google Keep đơn giản hơn các ứng dụng khác.

Phần mềm 7 Sticky Notes

7 Sticky Notes là phần mềm được cung cấp 100% hoàn toàn miễn phí và được xem là một trong những phần mềm tạo ghi chú trên desktop tuyệt vời mà bạn nên biết.

phan mem tao ghi chu

Với phần mềm này, bạn có thể tổ chức công việc hàng ngày của bạn thành các danh sách theo thời gian mà bạn muốn hoặc tạo chú ý tại thời gian định trước. Được trang bị với giao diện ghí chú khá đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn thấy những ghi chú này trên màn hình máy tính của bạn. Bên cạnh đó, 7 Sticky Notes tỏ ra khá mạnh mẽ về tính năng, dễ sử dụng và đáng tin cậy cho công việc của chính bạn.

Hiện tại thì 7 Sticky Notes đang được liên tục được phát triển và cập nhật với rất nhiều tính năng mới mà bạn có thể tham khảo và tải phần mềm này thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm Stickies

Hiện tại nếu bạn là người làm việc văn phòng hay là một người có thói quen“đãng trí” chắc có lẽ bạn sẽ không cảm thấy xa lạ gì với những cuốn sổ hoặc những mẫu giấy được bố trí khắp nơi tại nơi làm việc của mình để tự nhắc bạn làm những công việc nào đó trong thời gian sắp tới.

Hoặc nếu bạn hiện đang là học sinh, sinh viên thì ắc hẳn sẽ không ít bạn thực hiện việc dán những mẫu giấy chứa những những công thức, bài học… cần nhớ tại góc học tập của bạn.

phan mem tao ghi chu

Và với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay thì ít nhất bạn cũng phải sử dụng máy tính một lần một ngày. Vậy câu hỏi đặt ra đó chính là: “Tại sao bạn không đặt những ghi chú này trên màn hình desktop của chính bạn”.

Với phần mềm Stickies, bạn có thể dễ dàng dán những ghi chú cần lưu ý này vào màn hình desktop để từ đó bạn có thể xem và kiểm tra lại bất cứ khi nào bạn muốn. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Bạn có thể tài phần mềm Stickies tại đây.

Phần mềm PNotes

phan mem tao ghi chu

PNotes là phần mềm khá đa năng trong việc tạo và quản lý các ghi chú trên máy tính của bạn. Phần mềm giúp bạn dễ dàng định dạng màu chữ, font chữ cho từng từ đoạn nội dung mà bạn muốn làm nổi bật. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép bạn hiển thị trên màn hình với nhiều giao diện tùy chọn tương tự như phần mềm Sticky Notes và cung cấp nhiều tính năng cần thiết mà một phần mềm ghi chú cần có.

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm PNotes tại đây.

Phần mềm Simple Sticky Notes

phan mem tao ghi chu

Đây là phần mềm tạo ghi chú đươc cung cấp miễn phí và khá hữu ích cho công việc của bạn bởi phần mềm này có thể tự khởi động cùng hệ thống và cung cấp khả năng tạo và lưu các ghi chú mà bạn muốn.

Với Simple Sticky Notes sẽ cung cấp một cách dễ dàng để nhắc nhở bạn nhữn g thông tin quan trọng trong công việc giúp bạn luôn có đạt được thành tích và kết quả tốt nhất.

Bạn có thể tài phần mềm Simple Sticky Notes tại đây.

Phần mềm Sticky Notes

phan mem tao ghi chu

Sticky Notes là được xem là ứng dụng tạo ghi chú trên máy tính khá phổ biến bởi nó được trang bị sẵn trên Windows và đồng thời cũng là phần mềm cho phép bạn tạo ghi chú 3D, nghĩa là các ghi chú sẽ được dán trực tiếp lên màn hình của bạn trông rất đẹp mắt.

Với phần mềm Sticky Notes sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo, tổ chức và lưu trữ các thông tin quan trọng cần lưu ý trong thời gian ngắn hoặc dài tùy ý. Sticky Notes sẽ làm cho công việc của bạn trở nên tối ưu hơn vì bạn sẽ không bỏ sót bất cứ thông tin quan trong nào trong công việc của bạn.

Để sử dụng Sticky Notes, bạn vào Start trên Windows 7 hoặc Windows 10 và bạn tìm với từ khóa “Sticky Notes”, khi đó bạn sẽ thấy ứng dụng này. Bạn hãy mở lên và sử dụng nó cho công việc của bạn.

Lời kết

Đây là bài viết tổng hợp khá đủ về những phần mềm tạo ghi chú tốt nhất nhưng hoàn toàn miễn phí hiện có trên Internet. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn biết phần mềm nào đó tốt hơn qua trải nghiệm của chính bạn, hãy chia sẽ với mình  thông qua bình luận dưới đây nhằm tạo nên một bài viết đầy đủ về phần mềm Sticky Notes.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo