Khắc phục 99% lỗi 0xc000007b trong khi chơi game hiệu quả

3/5 - (10 bình chọn)

Trong quá trình chơi game online hoặc cả offline thì đôi khi bạn sẽ gặp lỗi khá hay xảy ra trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 đó là lỗi 0xc000007b trong khi bắt đầu chơi game.

Lỗi này cũng khiến khá nhiều bạn “hụt hẫn” khi đang rất hào hứng tải một tựa game thật hoành tránh và được nhiều đánh giá hay từ cộng đồng mạng, thế nhưng sau khi đã hoàn tất những bước cài đặt và mở game để chơi thì xuất hiện cảnh báo từ Windows rằng “The application was unable to start correctly (0xc000007b)”.

Đây là một lỗi rất thường xuyên xảy ra mà đôi khi nó sẽ khiến bạn phải “đau đầu” vì tìm mãi vẫn không thấy giải pháp khắc phục. Nếu thế, hãy tham khảo tiếp những giải pháp mà mình chia sẻ trong phần dưới đây.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi 0xc000007b khi chơi game

 • Các tập tin cài đặt mà bạn tải về từ Internet đã bị lỗi hoặc người chia sẻ vô tình làm mất 1 hoặc một vài tập tin của game.
 • Tựa game này đã từng được cài đặt vào máy tính nhưng khi gỡ ra không đúng cách nên dẫn đến lỗi Registry và đồng thời gây ra lỗi 0xc000007b.
 • Bộ cài đặt game không tương thích với phiên bản Windows 32bit hoặc 64bit. Bạn có thể kiểm tra máy tính mình đang sử dụng hệ điều hành phiên bản nào thông qua bài viết này để từ đó có thể tải bộ cài đặt game phù hợp.
 • Hệ thống Windows đang thiếu một hoặc một vài tập tin .dll, .config
 • Hỏng chương trình điểu khiển lỗi chẳng hạn như Visual C++.

Những tựa game hay gặp lỗi này

loi khi choi game

 • GTA 5 (GTAVLauncher.ex)
 • Metal Gear 5
 • Mortal Kombat 10
 • League Of Legends
 • Fifa
 • Need For Speed
 • Call Of Duty: Ghosts
 • Diablo 3
 • Dead light
 • Assassin Creed

Cách khắc phục lỗi 0xc000007b khi chơi game

Cập nhật lại Net Framework

Trong khá nhiều trường hợp, việc thiếu Net Framework hoặc Net Framework quá cũ có thể dẫn đến lỗi này. Khi đó, bạn có thể và cài đặt Net Framework mới nhất và phù hợp với phiên bản của Windows 32bit hay 64bit trong đường dẫn này.

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt Net Framework, bạn có thể cài đặt lại game hoặc mở lại game chơi xem có vấn đề gì xảy ra không? Nếu vẫn không khắc phục được lỗi này, hãy tham khảo cách tiếp theo.

Chạy Run as Administrator

Ở một số tựa game hoặc phần mềm, chúng yêu cầu phải được chạy với quyền Admin, nếu không lỗi 0xc000007b cũng có thể xảy ra. Để xem tựa game hoặc phần mềm có được chạy với quyền Admin hay không, hãy kiểm tra như sau:

Bước 1: Chọn chuột phải vào biểu tượng game hoặc phần mềm >> chọn tiếp Properties.

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ mới vừa xuất hiện, chọn thẻ Compatibility.

loi khi choi game

Bước 3: Kiểm tra xem ở mục “Run this program as an administrator” có được đánh chọn hay chưa, nếu chưa hãy đánh dấu vào ô này rồi nhấn OK để lưu lại.

Cập nhật bản vá Windows mới nhất

Trong một vài trường hợp, lỗi này có thể xảy ra do vấn đề cập nhật. Microsoft tường tung ra các bản sửa lỗi mới nhất nhằm bổ sung thê các dữ liệu và định nghĩa về những phần mềm độc hại cho các công cụ như Windows Defender và Security Essentials,…

Thông qua các bản vá mới nhất của Microsoft, bạn có thể tải thêm các trình điều khiển còn thiếu hoặc cập nhật nhất những thứ lỗi thời của Windows mà bạn đang sử dụng.

Cài đặt Cài đặt DirectX hoặc Microsoft Visual C

Trong một vài game hoặc phần mềm, chúng yêu cầu bạn phải có DirectXMicrosoft Visual C phù hợp và tương thích. Để xem phiên bản nào phù hợp với máy tính đang sử dụng, xem tiếp hướng dẫn sau:

loi khi choi game

 • Download phần mềm DirectX mới nhất tại đây.
 • Download phần mềm Microsoft Visual C dành cho phiên bản 32bit tại đây.
 • Download phần mềm Microsoft Visual C dành cho phiên bản 64bit tại đây.

Sử dụng tập tin sửa lỗi 0x0c000007b

Bước 1: Bạn có thể tải tập tin sửa lỗi 0x0c000007b trong Liên kết này hoặc Link thay thế.

Bước 2: Tiến hành giải nén tập tin vừa tải về rồi sao chép tất cả các tập tin .dll trong thư mục đã giải nén vào đường dẫn sau:

C:\\Windows\System32

loi khi choi game

Bước 3: Tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi đã được sửa hay chưa. Nếu vẫn không được, hãy xoá các tập tin mà bạn đã sao chép vào đường dẫn C:\\Windows\System32 để tránh các lỗi khác có thể phát sinh.

Lời kết

Trên đây là những giải pháp khắc phục lỗi 0x0c000007b mà bạn có thể tham khảo. Nội dung trong bài viết này, mình chỉ tổng hợp và đề cập đến những giải pháp mà nhiều người đã áp dụng thành công, tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt có thể 4 cách trên không thể khắc phục được.

Nếu bạn đang trong trường hợp đó nhưng đã tìm được cách khắc phục lỗi khác với những cách ở trên, khi đó hãy chia sẻ giải pháp của bạn đến mọi người thông qua bình luận dưới đây nhé!

Cảm ơn bạn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo