Cách kiểm tra máy tính của bạn có cài được Windows 10

3/5 - (3 bình chọn)

Nếu như bạn đang có ý định muốn nâng cấp lên Windows 10 bản chính thức được Microsoft công bố vào ngày 29 tháng 7 nhưng vẫn chưa biết rằng: “Liệu máy tính của bạn có thể chạy được Windows 10 hay không?”. Đừng lo! Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn các kiểm tra cũng như cung cấp thông tin về cấu hình tối thiểu để tiến hành nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 lên Windows 10.

Trước khi thực hiện nâng cấp lên Windows 10, bạn hãy cân nhắc việc sao lưu lại toàn bộ hệ thống Windows trước khi nâng cấp. Cấu hình yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 10 về cơ bản khá tương đồng với Windows 8.1 bạn có thể xem thông tin chi tiết dưới đây:

  1. CPU: 1GHz processor or faster
  2. RAM: 1 GB RAM for 32-bit or 2 GB RAM for 64-bit
  3. HDD hoặc SSD: 16 GB hard drive space for 32-bit or 20 GB for 64-bit
  4. Graphic: DirectX 9 or later with WDDM 1.0 graphics card

Nếu như máy tính của bạn có cấu hình bằng hoặc hơn yêu cầu tối thiểu trên, bạn có thể tiến hành nâng cấp lên Windows 10. Tuy vậy, nếu bạn muốn chắc chắn hơn, bạn có thể thực hiện kiểm tra như sau:

kiem tra may tinh windows 10

Lưu ý: Cách này chỉ sử dụng đối với những máy tính xuất hiện biểu tượng Get Windows 10 App như hình đưới trên.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần click vào biểu tượng Get Windows 10 App ở phía dưới bên phải. Sau đó, chọn vào biểu tượng Menu ở góc trên bên trái.

kiem tra may tinh windows 10

Tiếp tục click vào Check your PC để bắt đầu kiểm tra.

kiem tra may tinh windows 10

Khi đó, bạn sẽ nhận ngay thông báo về máy tính của bạn có thể nâng cấp lên được Windows 10 hay không.

kiem tra may tinh windows 10

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo