Top 10 cuốn sách hay về phát triển bản thân KHÔNG thể bỏ qua

5/5 - (3 bình chọn)

Phát triển bản thân luôn là một tựa sách hấp dẫn được nhiều bạn trẻ tìm đến, nếu như bạn chưa biết nên chọn mua đầu sách hay về phát triển bản thân nào phù hợp, khi đó hãy tham khảo danh sách dưới đây. Chắc chắn những cuốn sách này sẽ giúp bạn tổng kết rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống khác nhau, qua đó có thể thay đổi tư duy và lối sống để hướng đến một cuộc đời tươi đẹp và thành công hơn. Cùng tham khảo ngay nhé!

10 sách hay về tuổi trẻ nên đọc để không lãng phí thanh xuân
10 sách hay về tuổi trẻ nên đọc để không lãng phí thanh xuân

Nghệ thuật phát triển bản thân – Dan Strutzel và Bryan Tracy

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

Trong cuốn sách nghệ thuật phát triển bản thân hai tác giả Dan Strutzel và Bryan Tracy chia sẻ những cách thức giúp phát triển bản thân thông qua những ảnh hưởng tự thân tạo ra. Qua đó độc giả có thể biết cách thức xây dựng một mối quan hệ tốt hơn, hạnh phúc hơn, hoàn thành mục tiêu công việc và cuộc đời một cách thuận lợi hơn. Cuốn sách này còn chia sẻ góc nhìn về nghiên cứu khoa học đã được kiểm chứng hàng nghìn năm nay về tầm ảnh hưởng.

Cuốn sách này không đơn thuần chỉ là những lời động viên sáo rỗng, nó chia sẻ cách thức hoàn hảo để bạn hiểu về tầm ảnh hưởng, kiểm chứng và vận dụng nó vào cuộc sống để hoàn thành mục tiêu của mình một cách nhanh nhất.

Rèn luyện tư duy Logic – Phó Quân Lâm và Trịnh Thiếu Hùng

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

Rèn luyện tư duy Logic có nội dung chia sẻ rất nhiều phương pháp về rèn luyện tư duy logic và trí nhớ được hai tác giả nghiên cứu và đúc rút qua nhiều năm từ kinh nghiệm của bản thân. Vận dụng những phương pháp tư duy được chia sẻ trong cuốn sách này sẽ giúp bạn có được thành tích học tập cao hơn, thành công hơn trong việc xử lý và giải quyết tình huống. Cuốn sách này được coi như chìa khóa tối ưu hóa khả năng tư duy và phát triển của cả cá nhân, tổ chức trong học tập và làm việc.

“Rất nhiều người vô cùng nghiêm túc khi làm việc, chẳng khác gì các nhà sư khổ hạnh. Như thế vô hình trung về tâm lý sẽ khiến nhiệm vụ trở nên nặng nề, còn dẫn đến sự chống đối của hệ thần kinh chủ động trong toàn cơ thể. Nếu coi công việc là sự giày vò như vậy thì vừa khổ sở mà hiệu quả cũng thấp”

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn – Pam Grout

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về phát triển bản thân dành cho mọi lứa tuổi. Trong cuốn sách này Pam Grout sẽ hướng dẫn và chia sẻ cho bạn cách để thay đổi thái độ sống của mình, biết cách nắm bắt ý tưởng từ đó khai mở được tiềm năng ẩn sâu bên trong con người bạn. Bằng những hướng dẫn cụ thể về cách suy nghĩ, quán chiếu và đặt ra câu hỏi chính xác bạn sẽ tạo ra được sự thay đổi cho cuộc sống hàng ngày của mình và những người xung quanh mình.

Làm sao để sống được một cuộc đời như bạn mơ ước, cách để vượt lên trên mọi khổ đau và khó khăn mà ai cũng phải đối diện trong cuộc sống hàng ngày, cách để quản lí thời gian giải trí và học tập hiệu quả,…. Tất cả sẽ được chia sẻ trong cuốn sách này. Hãy sống cuộc đời như bạn muốn là kim chỉ nam cho tất cả những ai hướng đến một cuộc sống vĩ đại.

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Richard Nicholls

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông không chỉ chia sẻ cho bạn kiến thức lý thuyết mà còn là chỉ dẫn cụ thể về từng kỹ năng, phương pháp hiệu quả giúp chúng ta làm chủ và điều khiển cảm xúc của mình ngay cả khi gặp phải những tình huống bất ngờ nhất. Cuốn sách này là một chỉ dẫn hoàn toàn mới, khác biệt so với những cuốn sách về cảm xúc và tâm lý cảm xúc trước đây.

Đọc cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông giúp bạn trả lời nhiều câu hỏi khác nhau như:

 • Vì sao bạn luôn tiêu cực và bản chất thực sự của sự tiêu cực là gì?
 • Nguyên nhân dẫn đến sự tức giận và nóng giận, cảm xúc không hạnh phúc mỗi ngày là từ đâu.
 • Đưa ra phương pháp và những bài tập cụ thể giúp bạn điều khiển và cân bằng được cảm xúc của chính mình.

Cuốn sách này là một trong những tác phẩm thực sự vô cùng chất lượng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn làm chủ chính mình và làm chủ cảm xúc của mình.

Những điều giữ tôi còn sống – Matt Haig

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

Những điều giữ tôi còn sống không đưa ra cho bạn một phương pháp để trở thành kẻ hoàn hảo mà chia sẻ cách để bạn chấp nhận được chính mình, yêu thương bản thân mình và tìm được tiếng nói bên trong mình để vượt lên trên sự khó khăn của cuộc sống.

Trong tác phẩm này – Matt Haig đã chia sẻ hành trình vượt qua căn bệnh trầm cảm của mình, qua đó truyền cảm hứng đến tất cả những bạn trẻ đang chiến đấu với căn bệnh trầm cảm. Đặc biệt, không chỉ chia sẻ cách thức để vượt qua bệnh tật, cuốn sách này còn giúp bạn loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và cuộc sống sẽ luôn đền đáp cho bạn những thứ xứng đáng.

“Schopenhauer đã nói, “Chúng ta đánh mất ba phần tư bản thân mình để giống với những người khác”, và sau đó thì tình yêu – với những phần tốt đẹp nhất của nó – là cách để chúng ta lấy lại những phần mình đã đánh mất. Cái phần tự do mà ta sớm tuột khỏi tay từ lúc thơ dại. Có lẽ tình yêu đơn giản chỉ là tìm thấy người mà bạn có thể chia sẻ phần kỳ quặc của bản thân với người ấy.”

Suy nghĩ tích cực – Gill Hasson

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

Suy nghĩ tích cực được viết bởi Gill Hasson là một trong những cây viết nổi tiếng về dòng sách phát triển cá nhân. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải phóng được toàn bộ những tiếng nói tiêu cực bên trong trái tim và khối óc của mình, vượt qua được những rào cản về suy nghĩ, từ đó tập trung được những năng lượng tích cực nhất để bước những bước đi giúp bạn hoàn thành mục tiêu sống.

Cuốn sách này chia sẻ nội dung:

 • Cách thức xác định những suy nghĩ tiêu cực và giải quyết chúng
 • Cách tìm ra phương án trong những tình huống xấu nhất thông qua việc biết chấp nhận thất bại của bản thân.
 • Từ bỏ những ảnh hưởng và sự lây nhiễm suy nghĩ tiêu cực từ những người xung quanh.
 • Vận dụng những suy nghĩ và hành động tích cực để đạt được những điều bạn mong muốn.
 • Xây dựng thói quen sống tích cực và tự tin vào bản thân.
 • Suy nghĩ tích cực được xem là cuốn sổ tay nhắc nhở bạn hàng ngày về một lối sống tích cực, từ đó phát triển được những khả năng vốn có bên trong bạn.

15 Nguyên tắc vàng về phát triển bản thân – John C.Maxwell

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

15 Nguyên tắc vàng về phát triển bản thân là cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân mà bạn không nên bỏ lỡ. Cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành một người có khả năng học hỏi và làm việc không ngừng nghỉ mà tinh thần luôn được duy trì mở mức ổn định, tiềm năng bên trong bạn cũng sẽ được cuốn sách này giúp giải mã thành công.

Cuốn sách chia sẻ rất nhiều nguyên tắc cơ bản trong cuộc sống mà bạn không thể bỏ qua như:

 • Nguyên tắc gương soi giúp bạn nhìn thấy giá trị của mình và biết cách tăng giá trị cho chính mình.
 • Nguyên tắc cẩn trọng là việc thấu hiểu bản thân để tự phát triển
 • Nguyên tắc tấm gương – luôn luôn học hỏi từ những người xung quanh để tiến bộ
 • Nguyên tắc dây chun về sự phát triển và mất cân bằng.
 • Nguyên tắc đóng góp chia sẻ về sự phát triển của bản thân bạn cũng đóng góp vào sự phát triển cho những người xung quanh.

Khám phá ngay 15 nguyên tắc vô cùng thực tế trong cuốn sách này để giúp bạn phát triển bản thân mình mỗi ngày, bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả khi vận dụng những nguyên tắc này.

Những quy luật của bản chất con người – Robert Greene

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

Những quy luật của bản chất con người – tác giả Robert Greene sẽ chia sẻ cách để bạn trở thành một quan sát viên thông suốt và điềm tĩnh hơn, có đầu óc chiến lược hơn và không bị cảm xúc chi phối trong việc đưa ra những quyết định quan trọng. Bằng cách trình bày mạch lạc và rõ ràng, mọi bạn đọc đều sẽ bị chinh phục và mở rộng tâm trí, chấp nhận cả những điều mà trước đây bạn chưa từng chấp nhận.

Việc thấu hiểu được bản chất và hành vi của con người, ngay cả khi họ không ý thức về bản thân cũng là cách để bạn hiểu hơn về chính mình. Thông qua cuốn sách này bạn sẽ biết được cách vượt qua sự thiếu sáng suốt của bản thân, mở ra một cánh cửa mới cho những quyết định và giao tiếp của mình với mọi người xung quanh thông qua việc thấu hiểu tâm lý đối phương.

10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống dành cho những ai đang cảm thấy mình thật khó để tập trung và tĩnh lặng, luôn có những lo toan và nổi loạn bên trong tâm trí, luôn sống trong dằn vặt về những điều đã qua trong quá khứ, lo lắng về những điều chưa xảy ra trong tương lai. Bằng việc đưa ra 71 thói quen giúp bạn tĩnh tâm cuốn sách này là bí kíp dành cho những ai muốn quên đi phiền nhiễu, sống đời bình an và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Thay vì sống một cuộc đời uể oải, bạn chỉ cần vận dụng những thói quen trong bài viết này để dẹp bỏ những muộn phiền, đưa mình trở lại thực tại để hòa mình với cuộc sống. Ngoài ra, trong phần cuối của cuốn sách tác giả còn đưa ra gợi ý những mẫu kế hoạch công việc trong ngày để bạn luyện tập, rèn luyện và xây dựng những thói quen tốt cho cuộc sống của mình trong tương lai.

30 Ngày thay đổi bản thân – Damon Zaharia Des

sach-hay-ve-phat-trien-ban-than

30 Ngày thay đổi bản thân của Damon Zahariades cung cấp cho bạn phương pháp để loại bỏ 30 thói quen xấu luôn đánh cắp rất nhiều thời gian của bạn mỗi ngày bằng cách thức dễ hiểu và vận dụng nhất, hướng bạn đến một cuộc sống và làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó cuốn sách này còn chỉ ra một lộ trình và cách áp dụng lộ trình đó giúp tăng hiệu suất làm việc chỉ trong 30 ngày. Cùng mở ra một kỷ nguyên mới của chính mình với cuốn sách này nhé!

8 cuốn sách về gia đình hay nhất nên đọc một lần trong đời
8 cuốn sách về gia đình hay nhất nên đọc một lần trong đời

Lời kết

Những tựa sách hay về phát triển bản thân trên đây chỉ là một phần rất nhỏ trong tủ sách về rèn luyện kỹ năng và thái độ sống của nhiều nhà sách khác nhau. Cùng đón đọc nhiều bài viết khách để nắm được những tựa sách hay, hot hit nhất năm mà bạn nên đọc nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một đầu sách phù hợp cho bản thân mình và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác về bài viết hoặc đầu sách hữu ích khác thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần bình luận dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo