Hướng dẫn cách Reset Lại TOTOLINK EX200

4.6/5 - (5 bình chọn)

TOTOLINK EX200 là một bộ kích sóng WiFi (WiFi extender) của hãng TOTOLINK, được thiết kế để tăng cường sóng WiFi và mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng WiFi hiện có. Bộ mở rộng này có khả năng kết nối với mạng WiFi sẵn có và phát sóng lại tín hiệu WiFi với tầm phủ sóng mở rộng hơn, giúp cho người dùng có thể truy cập Internet ở các khu vực xa hơn từ router chính.

Ngoài khả năng kích sóng, sản phẩm này còn hổ trợ thêm cổng RJ45, giúp truyền mạng Internet có dây vào các thiết bị khác như TV, PC,… Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải vấn đề liên quan đến việc kích sóng và muốn Reset lại Totolink EX200. 

Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước việc Reset Totolink EX200 mà bạn có thể thực hiện làm theo. Hãy xem tiếp nhé!

Để reset TOTOLINK EX200, bạn cần một que tăm nhọn nhỏ để nhấn giữ nút RST trên thiết bị trong khoảng 15 giây.reset totolink

Khi đèn màu của thiết bị tắt đi và chỉ có đèn màu xanh dương (System) nhấp nháy điều đó chứng tỏ TOTOLINK EX200 đã được reset thành công.

reset totolink

Bước 2: Kết nối với điện thoại iOS hay Android

Để cài đặt WiFi TOTOLINK EX200 bằng điện thoại, đầu tiên bạn cần kết nối TOTOLINK EX200 với nguồn điện và kết nối điện thoại của bạn với mạng WiFi mà thiết bị phát ra.

reset totolink

Chờ trong giây lát, vào phần kết nối Wifi trên điện thoại và kết nối với mạng Wifi với dòng chữ TOTOLINK EX200.

Lưu ý: Nếu không kết nối được với Wifi, bạn cần chờ thêm tí nữa, có thể từ 1 đến 2 phút. Khi điện thoại đã hiện biểu tượng Full Sóng Wifi thì đồng nghĩa bạn đã kết nối thành công.

Bước 3: Thiết lập lại bộ kích sóng

Sau khi kết nối Wifi thành công, bạn cần truy cập vào địa chỉ dưới đây:

http://192.168.0.254

Hãy mở Safari hay Chrome và nhập địa chỉ ở trên vào để vào trang thiết lập Wifi cho thiết bị. Một giao diện mới xuất hiện, nhấn vào nút Start setting.

reset totolink

Chờ trong giây lát để thiết bị quét toàn bộ Wifi hiện có, kết nối vào mạng Wifi mà bạn muốn Kích sóng đi xa hơn.

reset totolink

Tiếp đến ở mục Primiary Network, hãy nhập mật khẩu Wifi hiện có.

reset totolink

Tại phần Keep SSID & password of extented…. có nghĩa là thiết bị Totolink EX200 sẽ kích sóng Wifi mà vẫn giữ nguyên Tên và Mật khẩu của Primiary Network.

Nếu bạn muốn thay đổi, tên và mật khẩu thì cần chọn vào phần Modify SSID & Password of extended Wi-Fi.

reset totolink

Xác nhận lại thông tin bạn thay đổi là chính xác. Nhấn OK và chờ trong giây lát. Thiết bị sẽ tự khởi động lại và phát sóng theo thiếp lập mà bạn đã đặt trước đó.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được cách Reset bộ kích sóng Totolink EX200 rồi đấy, về cơ bạn các thiết bị kích sóng đều có cách hoạt động khá giống nhau mà bạn có thể thực hiện tương tự nếu như muốn Reset cho thiết bị khác không phải Totolink.

Tuy nhiên, các thiết bị sẽ có địa chỉ truy cập vào trang Setting (Totolink là http://192.168.0.254, Xiaomi là mi.com, Tenda sẽ là 192.168.0.1) khác nhau mà bạn cần tham khảo ở sách hướng dẫn hoặc trang web của nhà sản xuất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần dưới đây.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo