7 cách download video trên Facebook chỉ trong 1 PHÚT thao tác

Download video facebook hay Tải video Facebook có lẽ là nhu cầu của rất nhiều người dùng hiện nay, mỗi khi chúng ta vô tình nhìn thấy một video dễ thương, ý nghĩa hay chứa những kiến thức bổ ích. Tuy nhiên, bạn không biết làm thế nào để tải video facebook về máy tính, thiết bị di động của mình.


Nếu đúng là như vậy thì những hướng dẫn trong bài viết này có thể là cứu cánh dành cho bạn, dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện tải video facebook trực tiếp trên trang web, sử dụng tiện ích trình duyệt và thông qua phần mềm thứ ba.

Lưu ý: Sau khi bạn tải video facebook về, chỉ nên xem offline và giữ làm của riêng, không nên re-up lên mạng Internet hay dùng cho mục đích khác khi chưa được sự đồng ý của chủ nhân video. Đây là vấn đề bản quyền và bạn có thẻ bị kiện nếu vi phạm.

Những cách giúp bạn tải video Facebook về Máy tính & Điện thoại

Facebook Video Downloader đến từ Ung-Dung.com

Gần đây mình vừa ra mắt công cụ Facebook Video Downloader độc quyền chỉ có tại Ung-Dung.Com, một trang web khác mà mình đang phát triển đồng thời với Topthuthuat.com. Với công cụ này, bạn chỉ mất vài giây để có thể thực hiện tải các đoạn video hữu ích hoặc vui nhộn trên Facebook về máy tính hoặc điện thoại mà không gặp trở ngại nào.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến công cụ ngày, khi đó hãy tham khảo từng bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Sao chép URL video trên Facebook

tai video facebook

Truy cập tài khoản Facebook và tìm đoạn video cần tải từ Facebook.com và sao chép đường dẫn (URL) của video đó.

Bước 2: Dán vào URL ô công cụ và nhấn Download

Tiến hành dán đường dẫn URL vừa sao chép vào ô trống ở phía trên của công cụ Facebook Video Downloader, hãy click nút Donwload hoặc ấn Enter trên bàn phím máy tính để kích hoạt hệ thống thực hiện lấy đường dẫn tải video cho bạn.

tai video facebook

Bước 3: Chọn chất lượng video phù hợp để tải về

Mặc định, Facebook Video Downloader sẽ tự động tạo ra các video ở các chất lượng và kích thước khác nhau, bao gồm cả video có âm thanh và không âm thanh. Hãy chọn một cái phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thêm: Điều tuyệt vời của công cụ này là ngoài hổ trợ tải video Facebook ra, bạn cũng có thể thực hiện tải nhanh các video hoặc âm thanh từ các nền tảng khác như Youtube, SoundCloud, Instagram, TikTok….

Lên đầu trang ↑

Trình tải video Facebook Full HD miễn phí của AhaChat

Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn nhưng Facebook Video Downloader của AhaChat không hề kém cạnh các đàn anh đi trước. Với giao diện khá mượt mà và tinh tế, người dùng tại AhaChat có thể dễ dàng tải video từ Facebook trực tuyến mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm gì.

Ở AhaChat cung cấp 3 chế độ tải xuống giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn, bao gồm: Tải xuống chất lượng HD, chất lượng SD, và Tải xuống Audio. Ngoài ra website này cũng không hề đặt quảng cáo như phần lớn những website khác, đây cũng là một điểm cộng nữa của AhaChat; giúp tăng trải nghiệm của người dùng một cách tối đa.

Bước 1: Bạn hãy truy cập link này: https://ahachat.com/download-video-facebook

Bước 2: Nhập đường link video facebook của bạn vào textbox và bấm nút Download

tai video facebook

Bước 3: Chọn chất lượng của video bạn muốn tải xuống

tai video facebook

Bước 4: Bấm chuột phải -> chọn Save video as… để lưu về máy

tai video facebook

Lên đầu trang ↑

Download video facebook bằng Savefrom.net

Đây là công cụ tải video facebook khá quen thuộc hiện nay, cách thực hiện hết sức đơn giản. Các bạn làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1. Các bạn đi tới công cụ địa chỉ https://en.savefrom.net/

Bước 2. Mở video trên Facebook mà bạn muốn tải về, sau đó nhấn chuột phải vào video => chọn Show URL.

tải video facebook

Bước 3. Copy đường dẫn của video đó.

tải video facebook

Bước 4. Tiếp theo, bạn vào giao diện chính của công cụ trực tuyến => dán link URL của video đó vào khung trắng Just insert a link => sau đó bạn chọn biểu tượng Mũi tên xanh ngay bên cạnh.

tải video facebook

Bước 5. Sau đó một giao diện mới sẽ hiện ra, bạn hãy chọn chất lượng video tải xuống màu xanh và chọn thư mục lưu video.

tải video facebook

 

Lên đầu trang ↑

Download Video Facebook từ công cụ Cốc Cốc

Với cách này, chúng ta chỉ cần vào trình duyệt Cốc Cốc, đăng nhập facebook như bình thường, xem video và thực hiện các bước sau đây đẻ tải video facebook về:

Bước 1. Các bạn chọn video muốn tải về, sau đó nhận Play => tiếp theo các bạn di chuyển con trỏ vào khung video đang phát, lúc đó sẽ xuất hiện thanh công cụ Tải xuống (ngay đầu khung video). => các bạn chọn tùy chọn video muốn tải về sau đó nhấn Tải xuống.

tải video facebook

Bước 2. Ngay sau đó, video sẽ được tải về máy tính của bạn. Thời gian tải video tùy thuộc vào chất lượng video và đường truyền mạng.

tải video facebook

Bước 3. Video được tải về thành công được lưu trong mục Download, bạn có thể click vào video để xem ngay.

tải video facebook

 

Lên đầu trang ↑

Download video Facebook sử dụng công cụ Getfvid

Getfvid là công cụ trực tuyến, cho phép download video Facebook một cách dễ dàng. Bất cứ ai có kết nối Internet đều có thể tải video từ facebook chỉ trong vài giây với công cụ này. Hơn hết, Getfvid hoàn toàn miễn phí và không phải đăng ký tài khoản để sử dụng. Sau đây là các bước hướng dẫn sử dụng công cụ trực tuyến Getfvid.

Bước 1. Các bạn chọn xem video ưng ý => click chuột phải vào video chọn Sao chép URL của video vào thời điểm hiện tại.

tải video facebook

Bước 2. Các bạn truy cập vào công cụ trực tuyến https://www.getfvid.com/ sau đó dán đường link video vừa copy vào chỗ trống => và nhấn Download.

tải video facebook

Bước 3. Bây giờ, người dùng sẽ được nhà phát triển cung cấp 3 tùy chọn tải về:

  • Download in HD Quality: down video chất lượng HD.
  • Download in Normal Quality: down video chất lượng bình thường.
  • Convert to MP3: Chuyển file sang dạng MP3 hoặc các bạn cũng có thể tải định dạng file thiết bị di động bằng cách check mã QR, hay lưu bằng tài khoản Dropbox.

tải video facebook

Tùy vào nhu cầu của các bạn mà có sự lựa chọn thích hợp. Trường hợp bạn sử dụng máy tính thì nên sử dụng file có chất lượng tốt nhất về máy (HD Quality). Tất nhiên là chỉ có video nào hỗ trợ HD mới có.tải video facebook

Bước 4. Bây giờ bạn chọn thư mục lưu File để hoàn tất quá trình tải video facebook về.

Lên đầu trang ↑

Download video Facebook bằng công cụ online: Fbdown

Cũng tương tự như các công cụ hỗ trợ khác, Fbdown lại cho thấy điểm mạnh của nó bởi giao diện người dùng thân thiện, dễ dùng mà tốc độ download video facebook cực kỳ tốt. Người dùng chỉ cần vào công cụ https://fbdown.net/ sau đó làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1. Copy URL (đường dẫn) của video cần tải sau đó dán vào Enter Facebook Video URL và click vào Enter.

tải video facebook

Bước 2. Ngay sau đó, một giao diện mới sẽ hiện ra, ở đây bạn có các tùy chọn:

  • Download Video in Normal Quality: down video chất lượng bình thường.
  • Download Video in HD: down video với chất lượng cao (HD).
  • More Option: Các tùy chọn nâng cao khác.

tải video facebook

Bước 3. Bạn chọn thư mục lưu video tải về để hoàn thành tải video từ facebook. Sau đó bạn có thể thưởng thức video một cách thoải mái rồi.

Lên đầu trang ↑

Sử dụng tiện ích Facebook Video Downloader

Nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome và muốn Download video facebook thì có thể sử dụng công cụ Facebook Video Downloader. Đây là tiện ích cho phép người dùng tải về video trên facebook, tải video đang live stream, cách thức thực hiện rất gọn gàng, chỉ cần một lần thêm vào Chrome là có thể sử dụng.

Bước 1. Các bạn truy cập vào https://fbdown.net/ => sau đó chọn + Chrome Extension

tải video facebook

Bước 2. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, các bạn tiếp tục nhấn vào Thêm vào Chrome => sau đó nhấn vào Add extention

tải video facebook

tải video facebook

Bước 3. Ngay sau đó tiện ích đã được thêm vào Chrome.

Bước 4. Bạn chọn và play video, sau đó nhấn chuột chọn vào biểu tượng của Facebook Video Downloader, sau đó chọn chất lượng video muốn tải về => nhấn vào Download.

tải video facebook

Bước 5. Một tab mới của trình duyệt sẽ hiện ra ngay sau đó, các bạn nhấn vào Download your video.

tải video facebook

Lên đầu trang ↑

Download Video Facebook bằng phần mềm IDM

Có lẽ nhiều người dùng hiện nay đã biết đến tiện ích này, IDM không chỉ là phần mềm cho phép chúng ta tải video từ trang web bất kỳ, trong đó có Facebook mà còn hỗ trợ trên hầu hết các trình duyệt hiện nay. IDM là phần mềm mạnh mẽ, có tốc độ download nhanh, tự động bắt link tải về và nhiều tính năng ưu việt khác.

Đây là phần mềm bản quyền, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy phiên bản có bản quyền trên mạng Internet, chi tiết cách download video facebook bằng IDM sẽ có ngay sau đây.

Bước 1. Các bạn cần tải IDM về máy tính của mình tại đây.

Bước 2. Chạy chương trình cài đặt IDM, và nhấn Next.

tải video facebook

Bước 3. Các bạn làm theo hướng dẫn để hoàn thành quá trình cài đặt IDM.

Bước 4. Ngay sau khi IDM được cài đặt thành công, Module IDM sẽ được tự động thêm vào trình duyệt.

tải video facebook

Bước 5. Bây giờ bạn chọn mở video facebook muốn tải về, sau đó nhấn vào Download this video => sau đó chọn chất lượng video tải xuống.

tải video facebook

Bước 6. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, các bạn chọn thư mục lưu => chọn “Bắt đầu tải

tải video facebook

 

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những cách download video facebook mà mình muốn giới thiệu tới các bạn. Đây là 6 cách tải video facebook chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện việc tải video Facebook trong nhiều tình huống khác nhau, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cách làm phù hợp.

Và nếu như bạn có biết thêm thủ thuật hoặc mẹo nào khác có thể giúp tải nhanh video chất lượng từ Facebook thì đừng quên chia sẻ với mình thông qua bình luận dưới đây nhé!

Chúc các bạn thành công!

guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo
Reset Password