Top 10 trình duyệt nhẹ và tốt nhất dành cho Windows 10

4.2/5 - (10 bình chọn)

Windows 10 đã nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ người dùng trên thế giới và cả nhân mình đã trải nghiệm Windows 10 từ bản Preview đầu tiên và mình cũng cảm nhận được điều này. Bạn có thể tham khảo thêm những thủ thuật về Windows 10 đã được chia sẻ trong thời gian trước đây.

Và ở bài viết này, mình muốn chia sẻ về những trình duyệt nhẹ và tốt nhất hiện nay và có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn khi duyệt web, xem phim và nghe nhạc trên các máy tính PC và Laptop đang Windows 10 hoặc thấp hơn.

Các trình duyệt nhẹ và tốt nhất cho Windows 10

Trình duyệt Mozilla Firefox

trinh duyet tot nhat windows 10

Mozilla Firefox chắc chắn xứng đáng với vị trí hàng đầu trong danh sách bởi vì các bản cập nhật thường xuyên và add-on luôn hổ trợ trong thời gian dài. Và những người không biết về hiệu quả của Mozilla Firefox? Hiệu suất cao của Mozilla Firefox đã làm cho chính nó trở thành một trong những trình duyệt tốt nhất dành cho Windows 10.

Điều tốt nhất về Mozilla Firefox là nó không làm thất vọng cho những người mới bắt đầu. Bởi bạn có thể dễ dàng thực hiện những tuỳ biến sau vài phút trải nghiệm Firefox.

Bạn có thể tải trình duyệt Firefox | Xem thêm cách cài đặt trình duyệt Firefox.

Trình duyệt Google Chrome

trinh duyet tot nhat windows 10

Đây được xem là đứa con cưng của Google khi hiện tại nó đã có một kho ứng dụng và tiện ích cùng với những bản cập nhật đắc giá, Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất cho Windows 10 và được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Có lẽ, lượng người dùng cũng như sự phổ biến mà bạn chắc có lẽ không còn nghi ngờ rằng khi Chrome xứng đáng với vị trí thứ 2 tốt nhất dành cho Windows 10.

Một điều tuyệ vời về trình duyệt Google Chrome là tốc độ duyệt web của nó có thể đánh bại bất kỳ trình duyệt. Khi bạn muốn cài đặt một trình duyệt cho Windows của bạn 10, Chrome sẽ là lựa chọn tốt nhất trên máy tính của bạn.

Bạn có thể tải xuống trình duyệt Google Chrome | Xem thêm cách cài đặt trình duyệt Chrome

Trình duyệt Opera

trinh duyet tot nhat windows 10

Opera được xem là một trong những trình duyệt tuyệt vời dành cho những người có kết nối Internet chậm và cũng hổ trợ giúp bạn tải trang nhanh hơn. Ngoài ra, ở Opera còn có một tính năng khá hữu ích đó là duyệt web an toàn với VPN, bạn có thể bật tính năng nếu như không muốn bị lộ địa chỉ IP, vị trí đang sử dụng duyệt web. Để hiểu rõ hơn VPN là gì, hãy tham khảo lại bài viết này.

Bạn có thể tải trình duyệt Opera dành cho Windows 10

Trình duyệt Cốc Cốc

download trinh duyet coc coc

Trình duyệt web tốt nhất dành cho người Việt – Cốc Cốc

Như các bạn đã biết, trình duyệt Cốc Cốc là một sản phẩm của người Việt phát triển với rất nhiều tính năng phù hợp với người dùng Việt. Hiện tại, trình duyệt này cũng đã và đang được rất nhiều người sử dụng, mình thấy cứ 10 người bạn của mình thì ít nhất là 8 người đã sử dụng Cốc Cốc.

Hiện tại, Cốc Cốc đã hổ trợ cho cả hai hệ điều hành phổ biến là Windows và macOS nên bạn có thể dễ dàng sử dụng. Mặc dù vậy, nếu như máy tính của bạn có cấu hình từ tầm trung trở lên thì mới nên cài trình duyệt này nhé, vì cá nhân mình cảm thấy khi sử dụng nó có vẻ nặng hơi đôi chút so với các trình duyệt top đầu danh sách.

Tải trình duyệt Cốc Cốc

Ngoài ra, nếu như bạn đang cần hổ trợ hoặc gặp vấn đề nào đó liên quan đến Cốc Cốc, bạn có thể truy cập vào trang web khá hữu ích này, đó là trang CaiDatCocCoc.com.

Trình duyệt Torch

trinh duyet tot nhat windows 10

Torch về cơ bản là trình duyệt dựa vào Chrome và tượng tự như trình duyệt Cốc Cốc nhưng ở nó vẫn có một số điểm khác biệt. Với khá nhiều sự thay đổi về thiết kế cũng như liên tục phát hành những Add-On cho trình duyệt này thì có lẽ Torch cũng xứng đáng nằm trong danh sách những trình duyệt tốt nhất cho Windows 10. Một kinh nghiệm thú vị là bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt này để tải Torrent với vài bước khá đơn giản.

Bạn có thể tải trình duyệt Torch thông qua liên kết tại đây.

Trình duyệt Microsoft Edge

edge

Microsoft Edge là trình duyệt web mặc định cho Windows 10. Nó được cạnh tranh với các trình duyệt dẫn đầu như Google Chrome hay Firefox và một điều hiển nhiên là để cạnh tranh với các sản phẩm tốt nhất, bạn phải trở thành tốt nhất.

Và đó là lý do tại sao Microsoft Edge đã làm cho vị trí của nó trong trình duyệt tốt nhất cho Windows 10. Microsoft Edge tích hợp với các dịch vụ như OneDrive và Cortana để làm cho bản thân nổi bật hơn khi nhắc về các trình duyệt cho máy tính. Nếu như bạn đang cần tìm các mẹo sử dụng trình duyệt này, hãy những tính năng mà trình duyệt Microsoft Edge có thể mang lại cho bạn.

[Cập nhật ]Theo một vài bài báo lớn, trong tương lại Microsoft sẽ bỏ hẳn trình duyệt Microsoft Edge bởi người dùng vẫn chưa mấy mặn mà với trình duyệt này, thay vào đó Microsoft sẽ sử dụng nhân tương tự như trình duyệt Chrome trong tương lai.

Hiện tại ở thời điểm 2020, Microsoft đã chính thức sử dụng nhân Chromium dành chỏ trình duyệt Microsoft Edge và nó cũng đang nhận được sự đón nhận khá tích cực từ người dùng trên toàn thế giới.

Trình duyệt Epic

trinh duyet tot nhat windows 10

Khi không có các tập tin cookie, lịch sử và dữ liệu của trình duyệt, các mối quan tâm chính của Epic Browser là sự riêng tư của bạn và mối quan tâm này làm cho nó một trong những trình duyệt tốt nhất cho Windows 10

Để cung cấp một kết nối an toàn cho người sử dụng của Epic Browser, nó chuyển sang HTTPS bất cứ khi nào có thể. Một tính năng độc đáo của trình duyệt này là nó cho phép bạn duyệt qua proxy như mặc định. Thời gian để nói lời tạm biệt với tất cả những lo ngại liên quan đến an ninh của bạn bây giờ!

Tải về Epic duyệt

Trình duyệt Safari

Safari là cách tốt nhất để lướt web và điều này làm cho Safari một trong những trình duyệt tốt nhất cho Windows 10. Bạn nên dùng Safari vì nó là rất dễ dàng để sử dụng và linh hoạt. Tất cả các tính năng cơ bản mà một trình duyệt nên có thể dễ dàng tìm thấy trong Safari.

Với yêu cầu xử lý rất thấp, Safari trở thành trình duyệt tốt nhất cho người mới bắt đầu. Đây vua trình duyệt của Mac đã dần dần mở đường cho việc tạo ra không gian của nó trong danh sách top các trình duyệt hàng đầu.

Trình duyệt Dooble

trinh duyet tot nhat windows 10

Dooble không có trong danh sách các trình duyệt tốt nhất dành cho Windows 10 vì tốc độ của nó. Nó có trong danh sách do an ninh chặt chẽ và sự riêng tư mà nó cung cấp cho người sử dụng Dooble.

Tải Dooble duyệt

Trình duyệt Avant

trinh duyet tot nhat windows 10

Avant sử dụng ba công cụ vẽ để hiển thị tất cả các trang web. Với sự kết hợp Blink, Gecko và Trident đã làm cho Avant duy nhất và một trong những trình duyệt tốt nhất dành cho Windows 10.

Tải Avant Browser

Trình duyệt SlimBrowser

trinh duyet tot nhat windows 10

Nó là một trong những trình duyệt tốt nhất dành cho Windows 10 cho tiết kiệm thời gian. SlimBrowser là một sự kết hợp của một trình duyệt nhanh, an toàn, và trình duyệt mạnh mẽ. Với việc tích hợp chặn quảng cáo và pop-up, nói tạm biệt với tất cả những thứ gây phiền nhiễu trong quá trình duyệt Web.

Tải Slim Browser

Các phần mềm khác

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các trình duyệt khác cũng được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây, bao gồm trình duyệt Brave, Cent, UC Browser

Lời kết

Bây giờ, bạn đã có danh sách 10 trình duyệt tốt nhất dành cho Windows 10, hãy cho mình biết về trình duyệt mà bạn sẽ chọn để cài đặt trong Windows? Và mình cũng muốn biết về các trình duyệt duyệt web mà bạn đã sử dụng trước đây. Nếu như có biết thêm trình duyệt nào khác trên Windows 10 mà không có trong danh sách trên, hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

12 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo