Cách duyệt Web Offline trên Google Chrome và Firefox

Rate this post

Khả năng duyệt Web offline (duyệt ngoại tuyến) được xem là một trong những tính năng khá nổi bật và hữu ích trên các trình duyệt. Tuy nhiên, nó đã được ẩn trên các phiên bản trình duyệt mới nhất của Google Chrome cũng như với Mozilla Firefox vì một số lý do nào đó.

Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ đến các bạn là sao để bật tính năng này để có thể xem lại các trang Web trong trường hợp kết nối Internet thất thường hoặc mất kết nối Internet.

Vừa rồi mình cũng đã tổng hợp rất đầy đủ những trình duyệt tốt nhất dành cho máy tính PC & Laptop trong thời gian gần đây. Mình tin rằng danh sách này sẽ hữu ích với bạn đấy.

duyet web offline 6

Duyệt Web Offline với trình duyệt Firefox

Ở các phiên bản cũ của Firefox thì chúng ta có thể bật tính năng này bằng cách chọn vào File >> Work Offline. Nhưng với những phiên bản gần đây thì tuỳ chọn File không thể tìm thấy tại giao diện chính của Firefox. Để mang nó trở lại, bạn hãy chọn chuột phải vào khoản trống kế bên dấu cộng (+) thêm Tabs mới. Sau đó, chọn vào Menu Bar.

duyet web offline 1

Khi đó, bạn sẽ thấy các tuỳ chọn như File, Edit, View Menu,… và bạn chỉ cần chọn File >> Work Offline.

duyet web offline 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy tuỳ chọn Work Offline bằng cách chọn vào Firefox Menu (biểu tượng 3 gạch ngang) bên phải phía trên và chọn vào Developer…

duyet web offline 3

Bây giờ, bạn có thể duyệt lại các trang Web mà bạn đã truy cần gần đây.

Duyệt Web Offline với trình duyệt Chrome

Trình duyệt Chrome hầu như ít ai nhắc đến tính năng duyệt ngoại tuyến, tuy nhiên bạn có thể bật tính năng này thông qua hướng dẫn sau:

Nhập đường dẫn dưới đây vào thành địa chỉ:

chrome://flags

Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm kiếm:

Show Saved Copy Button

Sau đó, bạn cần đặt nó là Enable:Primary và sau đó chọn vào nút Relaunch Now.

duyet web offline 4

Bây giờ bạn có thể xem lại những trên Web đã từng truy cập trên Chrome nếu Internet mất kết nối hoặc kết nối không ổn định bằng cách chọn vào nút Show Saved Copy.

duyet web offline 5

Và tất nhiên một điều rằng, bạn sẽ không thể xem những trang Web mới nếu như ko có Internet từ tính năng này.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này sẽ mang đến cho bạn một cái mới trong việc sử dụng các trình duyệt Web để tìm kiếm thông tin cũng như có được những giải pháp phù hợp trong những điều kiện mạng Internet thất thường, không ổn định khi lướt web.

Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến việc xem trang web offline không cần Internet thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo