InternetTrình duyệt

Top 3+ phần mở rộng giúp giảm bộ nhớ Ram khi sử dụng Chrome

Google Chrome là trình duyệt được cung cấp miễn phí bởi Google và có thể nói đây là trình duyệt tốt, nhanh và hiện đang được mọi người ưu tiên sử dụng và cài đặt trong vài năm trở lại đây.


Với Chrome, nó sẽ giúp bạn lướt Web nhanh hơn, mượt hơn và hơn nữa ở Chrome lại có một  kho ứng dụng cho trình duyệt khá đầy đủ và phong phú mà bạn có thể làm được rất nhiều thứ hay ho khác. Thế nhưng, Chrome có vấn đề khá “nhức nhói” đó chính là “Chiếm bộ Ram máy tính quá lớn”.

Đôi điều cần biết về trình duyệt Chrome

Một trong những điểm mạnh của Chrome bao gồm đồng bộ của tất cả các Bookmark của bạn và phần mở rộng Chrome với một tài khoản Google. Các tab sẽ được sử dụng ở những bộ nhở riêng biệt nên sự đồng bộ sẽ không bị mất khi bạn đóng 1 tab bất kì.

Tuy nhiên, việc thực hiện các quy trình bộ nhớ riêng biệt có nghĩa là nó sử dụng rất nhiều bộ nhớ khi bạn mở nhiều tab . Điều này có thể gây ra sự cố treo hoặc chặm máy tính cho những người dùng không có đủ bộ nhớ RAM trên máy tính.

Giải pháp giúp làm giảm bộ nhớ Ram của Chrome

Nếu bạn lướt web rất nhiều và mở rất nhiều nội dung trong nhiều tab, các phần mở rộng Chome sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm lướt web mượt mà hơn mà không làm chậm máy tính của bạn quá nhiều bằng cách giảm bộ nhớ ram Chrome lưu tất cả các tab được mở vào một tab duy nhất, cuối cùng cho phép bạn chạy nhiều chương trình với các chương trình khác.

Các Extension giảm chiếm bộ nhớ Ram của Chrome

1. TooManyTabs

giảm bộ nhớ Ram khi sử dụng Chrome

TooManyTabs là một tab tuyệt vời và quản lý bộ nhớ với một dễ sử dụng và hiểu giao diện. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy cửa sổ popup này, nơi bạn có thể có được một cái nhìn của tất cả các tab đã mở trong cửa sổ đặc biệt Chrome.

Sau đó bạn có thể chọn để đình chỉ các tab mà bạn muốn giữ lại để đọc sau đó, giải phóng bộ nhớ một số từ Chrome để nó chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

2. Tab Hibernation

giảm bộ nhớ Ram khi sử dụng Chrome

Tab Hibernation là một công cụ bằng một nút bấm ngay lập tức đặt tất cả các tab khác ngoại trừ một trong những bạn đang vieweing vào ngủ đông. Sau khi cài đặt, một nút trong hình dạng của một mặt trăng lưỡi liềm sẽ xuất hiện vào cuối thanh địa chỉ của bạn.

Click vào đó sẽ ngủ đông tất cả các tab khác của bạn, giải phóng bộ nhớ của Chrome cho một trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Thức dậy một tab ngủ đông, chỉ cần nhấp vào bất cứ nơi nào.

Bạn có thể tải ứng dụng Hibernation này tại đây

3. OneTab

giam bo nhom ram

Nếu bạn là một người lướt web sử dụng rất nhiều các tab và cửa sổ trình duyệt, OneTab nén tất cả các tab mở trong cửa sổ đặc biệt vào một tab , vì vậy bạn có thể xem nội dung của tất cả các tab mở. Việc làm này cũng giải phóng bộ nhớ từ Chrome.

Sau đó bạn có thể chọn để đóng các tab, mở chúng cùng một lúc hoặc khôi phục lại tất cả. Bạn cũng có thể nhóm các tab vào một thể loại đặc biệt , cho phép bạn mở nó tại một thời điểm sau đó.

Bạn có thể tải ứng dụng OneTab này tại đây.

Tóm lại

Đây là 3 ứng dụng khá hữu ích cho việc giúp bạn giảm bộ nhớ Ram cho trình duyệt Chrome mà được nhiều người trên thế giới sử dụng. Nếu máy tính của bạn luôn ở tình trạng “tràn” bộ nhớ Ram thì đây có lẽ là giải pháp tốt nhất dành chon bạn mỗi khi sử dụng trình duyệt Chrome từ máy tính.

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Logo
      Reset Password