Kích hoạt giao diện Dark Mode của Youtube trên tất cả thiết bị

4.7/5 - (4 bình chọn)

Giao diện màn hình đen trên Youtube (Dark Mode) có thể vẫn là điều xa lạ đối với nhiều người dùng, mặc dù tính năng này đã được tích hợp từ khá lâu. Nguyên nhân có thể là do nhà phát triển không công khai tính năng này trên giao diện chính, tuy nhiên cũng chỉ cần qua một vài bước để chúng ta kích hoạt nó mà thôi. Vậy làm thế nào để kích hoạt giao diện màn hình đen trên Youtube? Chi tiết sẽ có trong bài viết say đây, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Dark Mode – giao diện màn hình tối đang dần trở lên phổ biến, được tích hợp trên nhiều ứng dụng và nhiều nền tảng khác nhau. Với Youtube, nó đã được nhà cung cấp hỗ trợ trên cả giao diện web và ứng dụng Youtube trên các mẫu điện thoại Smartphone Android và iOS. Lợi ích chính của Dark Mode là bảo vệ mắt của chúng ta, tăng thời gian trải nghiệm mà không ảnh hưởng xấu tới mắt, ngoài ra còn có tác dụng khác như kéo dài tuổi thọ pin đối với các thiết bị di động.

Dark Mode là gì?

Dark Mode hiểu nôm na là chế độ giao diện tối, và sẽ làm đảo màu giao diện người dùng trên ứng dụng hoặc thiết bị sử dụng chế độ này. Ở chế độ bình thường, mọi thứ thường có màu trắng hoặc có gam màu sáng và mọi thứ sẽ trở thành đen hoặc những gam màu tối với chế độ Dark Mode. Theo nguyên lý này, những ký tự đen hiển thị trên một nền màu trắng sẽ đảo ngược lại, bạn sẽ thấy một trang toàn màu đen và nổi bật lên với các ký tự màu trắng.

Lợi ích của Dark Mode rất rõ ràng, bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất nếu như sử dụng máy tính lâu trong điều kiện thiếu sáng hoặc trong căn phòng tối. Với nền sáng sẽ khiến màn hình sáng hơn và chính nó là nguyên nhân khiến mắt chúng ta bị mỏi hơn vì màu sắc của màn hình khác biệt so với môi trường xung quanh.

Giao diện đen (Dark Mode) trên Youtube

Có thể bạn chưa biết, Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay có hỗ trợ giao diện màn hình đen (Dark Mode). Hiện nay không chỉ có màn hình đen trên Youtube, mà nó đã xuất hiện trên cả nền tảng Windows 10 hay Messenger. Bên cạnh đó, những trang web xem phim trực tuyến lớn từ lâu đã hỗ trợ người dùng chế độ “tắt đèn” khi xem phim, bản chất cũng để chuyển giao diện màu tối mà thôi.

những cách bật darkmode cho Youtube

Mục đích của việc chuyển giao diện sang nền tối là để giúp bảo vệ mắt, giúp chúng ta đỡ mỏi mắt, nhức mắt, tập trung vào nội dung tốt hơn. Mặc dù là một tính năng rất hữu ích, nhưng không hiểu vì lý do gì mà Youtube không công khai cho người dùng. Để sử dụng Dark Mode, chúng ta phải sử dụng một chút thủ thuật nhỏ, nó không có nút chuyển đổi trên giao diện chính.

Kích hoạt Dark Mode của Youtube trên máy tính

Sử dụng tính năng có sẵn của Youtube

Trường hợp 1: Người dùng chưa đăng nhập vào Youtube

Nếu như bạn chưa đăng nhập vào Youtube bằng tài khoản Google, hãy làm như sau để kích hoạt giao diện màn hình đen Dark Mode trên Youtube máy tính nhé.

Bước 1. Đầu tiên các bạn vào Youtube trên trình duyệt, chọn xem video mình thích => sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm => nhấn chọn Chủ đề màu tối: Đang tắt (như hình bên dưới).

những cách bật darkmode cho Youtube

Bước 2. Sau đó các bạn kích hoạt chủ đề màu tối => và kết quả là giao diện của Youtube sẽ chuyển nền đen ngay sau đó.

những cách bật darkmode cho Youtube

Lưu ý: Nếu như các bạn muốn chuyển về trạng thái mặc định (nền sáng) trên Youtube thì hãy thực hiện tương tự như trên, cuối cùng hãy nhấn chuyển sang OFF.

Trường hợp 2. Khi chúng ta đã đăng nhập vào Youtube

Trong trường hợp bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Gmail, thì hãy làm như sau để chuyển sang giao diện màn hình đen trên Youtube nhé.

Bước 1. Đầu tiên các bạn nhấn vào biểu tượng Avatar => chọn Chủ đề màu tối: Đang tắt (như hình bên dưới).

những cách bật darkmode cho Youtube

Bước 2. Sau đó các bạn chuyển từ trạng thái tắt sang bật là được.

những cách bật darkmode cho Youtube

Sử dụng tiện ích mở rộng Magic Actions for YouTube

Nếu như các bạn không thích sử dụng tính năng chuyển màu tối Dark Mode của Youtube thì có thể cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt, nó có tên là Magic Actions for YouTube. Để sử dụng tiện ích này, các bạn thực hiện các bước như sau.

Bước 1. Các bạn tìm kiếm trên Internet tiện ích mở rộng “Magic Actions for YouTube”.

Bước 2. Nhấp vào liên kết tương ứng với trình duyệt đang sử dụng => Click chọn Thêm vào (như hình bên dưới).

những cách bật darkmode cho Youtube

Bước 3. Sau khi cài đặt xong, các bạn truy cập vào Youtube => các bạn nhấn vào công tắc cạnh Logo Youtube (góc trái, trên cùng) để bật/tắt chế độ màn hình đen trên Youtube.

những cách bật darkmode cho Youtube

Bên cạnh tính năng chính là tạo nền tối cho trang web, ứng dụng này còn khá nhiều tính năng thú vị khác. Bạn có thể khám phá qua thanh công cụ của Magic Actions được hiển thị ngay dưới khung video đang phát nhé.

Kích hoạt Dark Mode của Youtube trên điện thoại

Sau một năm trình làng tính năng giao diện tối Dark Mode trên nền tảng web, Youtube đã hỗ trợ thêm giao diện màn hình đen trên Youtube (ứng dụng chính thức của họ). Thiết bị được hỗ trợ là các Smartphone và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android và iOS có cài đặt ứng dụng Youtube.

Giao diện nền đen – Dark Mode trên nền tảng di động sẽ giúp chúng ta dễ nhìn hơn, trải nghiệm thoải mái hơn khi đêm về. Sau đây là hướng dẫn bật chế độ Dark Mode trên Youtube di động.

Bước 1. Trên điện thoại Smartphone, các bạn mở ứng dụng Youtube lên => sau đó truy cập vào trang quản lý bằng cách nhấn chọn vào Avatar tài khoản => click vào Cài đặt (như hình bên dưới).

những cách bật darkmode cho Youtube

Bước 2. Trong giao diện mới, các bạn nhấn chọn Chung => cuối cùng là kích hoạt Chủ đề màu tối.

những cách bật darkmode cho Youtube

Bước 3. Các bạn thoát khỏi trang cài đặt và có thể trải nghiệm giao diện đen hoàn toàn mới nhé.

những cách bật darkmode cho Youtubenhững cách bật darkmode cho Youtube

Lưu ý: Trong trường hợp các bạn không thấy tùy chọn Chủ đề màu trong cài đặt của ứng dụng Youtube trên điện thoại, thì có nghĩa là bạn đang sử dụng phiên bản Youtube quá thấp. Để khắc phục, bạn cần nâng cấp Youtube lên phiên bản mới nhất nhé. Để cập nhật ứng dụng Youtube lên phiên bản mới nhất các bạn thực hiện như sau:

Update Youtube trên thiết bị Android

Bước 1. Các bạn vào cửa hàng CH Play => click chọn biểu tượng Menu => sau đó chọn tab Ứng dụng và trò chơi của tôi.

những cách bật darkmode cho Youtube

Bước 2. Tiếp theo, các bạn chọn tab Đã cài đặt => tìm tới ứng dụng Youtube => cuối cùng là click vào Cập nhật.

những cách bật darkmode cho Youtube

Update Youtube trên iPhone

Bước 1. Các bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng => nhấn vào Cập nhật ở cuối màn hình.

Bước 2. Nếu như ứng dụng Youtube không được cập nhật => các bạn hãy nhấn vào Cập nhật bên cạnh biểu tượng Youtube.

Lời kết

Có lẽ là bạn đã kích hoạt thành công giao diện màn hình đen trên Youtube rồi đúng không! Tính năng Dark Mode trên ứng dụng Youtube không chỉ hữu ích với người lớn chúng ta, mà nó còn rất tốt đối với con trẻ, người cao tuổi giúp chúng bảo vệ mắt khi xem video youtube trong thời gian dài.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác liên quan đến Youtube mà mình đã chia trong thời gian trước đây:

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo