Top 7 tiện ích mở rộng hay dành cho trình duyệt Chrome

5/5 - (1 bình chọn)

Phải thừa nhận một điều rằng, nhờ chính những Tiện ích mở rộng (Extension)Google Chrome từ một trình duyệt Web đa năng và tiện lơi và đã trở thành một trong những trình duyệt duyệt mạnh mẽ nhất hiện nay. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận để chắc chắn một điều rằng những tiện ích mở rộng này không làm chậm hoặc ảnh hưởng nhiều đến trình duyệt cũng như liên quan đến vấn đề bảo mật.

Chính vì thế, nếu như bạn cài đặt được những phần mở rộng hữu ích thì nó sẽ hổ trợ rất nhiều cho công việc cũng như những nhu cầu khác. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn tiện ích mở rộng ngay trên cửa hàng của Chrome. Trong đó có hầu hết những chương trình phổ biến hiện nay (như Google Drive, Google Translate, Evernote Web Clipper,…). Vậy liệu rằng sẽ có những phần mở rộng hữu ích nào khác không?

Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn giải đáp ngay câu hỏi đó, dưới đây là các tiện ích mở rộng dành cho Chrome mà rất có thể sẽ tuyệt vời đối với bạn.

Nếu như bạn muốn biết cách cài phần mở rộng cho trình duyệt Chrome, bạn có thể tham khảo lại bài viết đã từng được chia sẻ trong thời gian trước đây.

Những phần mở rộng tuyệt vời dành cho Chrome

Clipboard History

phan mo rong hay chrome

Nếu như bạn thường xuyên phải sử dụng chức năng sao chép và dán thì đây thực sự là một tiện ích tuyệt vời nhất. Chúng tôi đều phải thừa nhận rằng đôi lúc bạn cần phải lưu lại hoặc ghi nhớ một thông tin gì đó tạm thời, bạn lại phải ghi nó lên một chương trình nào đó khác, điều đó khiến chúng ta cảm thấy như phiền phức.

Tiện ích này sẽ giải quyết tất cả vấn đề đó, tiện ích này sẽ lưu giữ tất cả lịch sử sao chép của bạn trong một thời gian nhất định, cho phép bạn tìm kiếm lại bất kỳ thông tin hoặc hạng mục nào trong danh sách đó một cách dễ dàng.

Cài phần mở rộng này.

StayFocusd

phan mo rong hay chrome

Có một vấn đề phải thừa nhận đó là Internet dễ khiến con người ta mất tập trung. Cũng như lúc bạn đang cố gắng bồi đắp nguồn năng lượng hiệu quả, bỗng nhiên nhận được một tin nhắn từ Facebook và rồi hàng giờ đồng hồ trôi qua và tiêu hao lãng phí trên Facebook.

Tiện ích StayFocusd là thứ bạn cần đây. Tiện ích này sẽ xóa bỏ những phiền não, những thứ có thể làm bạn mất tập trung bằng cách giới hạn thời gian bạn dành để truy cập và sử dụng những trang web dễ khiến bạn nghiện ngập. Bạn có thể tự giới hạn trước thời gian dành để lướt Facebook, Twitter, và bất kỳ trang web nào bạn muốn, và dĩ nhiên khi bạn dùng hết thời gian giới bạn, tiện ích sẽ chặn và bạn sẽ không thể truy cập tiếp.

Cài phần mở rộng này.

Checker Plus for Gmail

phan mo rong hay chrome

Dù bạn có thích hay không nhưng chúng ta phải thừa nhận một điều là Gmail đã cung cấp tính năng quản lý tài quản cho nhiều email khác nhau thông qua cùng một hộp tin từ lâu. Nhưng sự thật là nó còn có thể tốt hơn rất nhiều.

Checker Plus là tiện ích sẽ giới thiệu một vài tính năng mà hy vọng rằng Gmail trong tương lai nên có. Tiện ích này cung cấp tính năng thông báo trên màn hình, cho phép bạn đọc và xóa bỏ email mà không phải mở Gmail, ngoài ra còn cung cấp tính năng cho phép người dùng dễ dàng quản lý nhiều tài khoản. Thậm chí chương trình còn tương tích với cả Google Inbox.

Cài phần mở rộng này.

GIF Delayer

phan mo rong hay chrome

Hình động (GIFs) là một trong những định dạng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay trên Internet (dù thế nào đi nữa thì đây cũng là một loại tập tin mà đã có hơn 30 năm tồn tại và chưa định dạng nào khác có thể thay thế). Bạn có thể sẽ mất hàng giờ để xem hình động trên nhiều trang web, nhưng kiểu gì bạn cũng có thể gặp những lỗi ngớ ngẩn. Ví dụ, một trong những vấn đề phổ biến của các tệp tin hình động là không thể tải nhanh chóng.

GIF Delayer sẽ giúp bạn xem và tận hưởng những tấm hình động một cách dễ dàng và thú vị hơn.

Cài phần mở rộng này.

timeStats

phan mo rong hay chrome

Có bao giờ bạn hỏi bạn đã dành bao nhiêu thời gian ngồi trước máy tính? Hãy thử ngay tiện ích timeStats.

Tiện ích này giúp bạn quản lý và giám sát thời gian bạn dành để lướt web và thể hiện tất cả chúng theo những biểu đồ khác nhau. Bạn có vể xem kết quả hàng ngày, hàng tuần, hàng thắng và bằng các hạng mục, và bạn có thể xóa những ngày cụ thể hoặc loại bỏ những trang cụ thể khỏi danh sách kết quả của bạn.

Bạn có thể sử dụng tiện ích này với tiện ích StayFocusd nói ở trên và tin tưởng rằng bạn sẽ là một người làm việc vô cùng năng suất.

Cài phần mở rộng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các extension hữu ích khác như:

  1. Feedly
  2. Grammarly
  3. Giphy
  4. Great Suspender

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về những lỗi thường gặp khi sử dụng trình duyệt Chrome mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Lời kết

Có lẽ chỉ với những tiện ích mở rộng này cũng đủ để bạn bắt đầu khám phá và trải nghiệm. Hãy chia sẻ cho chúng tôi những tiện ích khác mà bạn thấy thú vị, cho dù đó là những tiện ích giúp bạn tăng năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian hay khiến cho việc sử dụng Internet của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy chia sẽ với chúng tôi trong bình luận dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo