Cách cài đặt và gở bỏ phần mở rộng (Extension) trên Chrome

5/5 - (1 bình chọn)

Trình duyệt Web Google Chrome hiện tại đang được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, mặc dù tuổi đời của nó không bằng Firefox hay IE. Tuy nhiên, nhờ những cải tiến quan trọng về tốc độ, độ ổn định và các phần mở rộng đa dạng, Chrome đã nhanh chóng trở thành trình duyệt hàng đầu.

Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn thủ thuật về cách cài đặt cũng như gỡ bỏ các phần mở rộng (Extension) trên trình duyệt Google Chrome nhanh chóng và dễ dàng.

[Cập nhật 2020] Tính đến thời điểm hiện tại là năm 2020, về cơ bản cách cài đặt các phần mở rộng (Extension) của trình duyệt phổ biến nhất thế giới vẫn không thay đổi, cách thực hiện bạn có thể thực hiện ngay sau đây.

Cài đặt phần mở rộng (Extension) cho Chrome

extension Chrome Google

Để cài đặt một phần mở rông nào đó cho Chrome, bạn chỉ cần truy cập vào phần mở rộng đó thông qua Chrome Web Store. Sau đó tiến hành thực hiện cài đặt phần mở rông. Bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây.

Trong ví dụ này, mình sẽ tiến hành cài đặt phần mở rông mang tên Currently. Chức năng của Currently đó chính là sẽ giúp bạn tạo ra giao diện đồng hồ khá đẹp khi bạn mở Tab mới trên Chrome.

Bước 1: Truy cập vào liên kết cài đặt phần mở rộng Currently.

Bước 2: Chọn vào nút Miễn phí màu xanh lá

cai dat phan mo rong chrome

Bước 3: Một thông báo xuất hiện, chọn Thêm

cai dat phan mo rong chrome

Chờ đến khi trên trình duyệt xuất hiện thông báo rằng bạn đã cài đặt thành công.

cai dat phan mo rong chrome

Cách cài đặt phần mở rộng .crx từ bên ngoài

Thời gian gần đây, Google chỉ cho phép người dùng cài đặt các phần mở rộng thông qua Chrome Web Store. Chính vì vậy, để cài đặt phần mở rộng bên ngoài bạn cần thực hiện các bước sau để cài đặt vào trình duyệt Chrome.

Bước 1: Tải phần mở rộng bên ngoài với định dạng .crx.

Bước 2: Truy cập vào phần quản lý ứng dụng: chrome://extensions

Bước 3: Đánh dấu vào ô Develop Mode

cai dat phan mo rong chrome 7

Bước 4: Kéo thả phần mở rông có định dạng .crx vào trình duyệt Chrome.

Ví dụ: Trong ví dụ này mình sẽ cài đặt phần mở rộng của IDM trên trình duyệt Chrome để khắc phục lỗi IDM không hiện thanh Download. Mặc định tại đường dẫn C:\Program Files\Internet Download Manager, đã có sẵn file IDMGCExt.crx.

Để cài đặt, bạn chỉ cần kéo thả phần mở rộng .crx này vào chữ Extension. Khi đó, bạn tiếp tục chọn Thêm (hoặc Add) để cài đặt hoàn tất.

cai dat phan mo rong chrome 4

Cách gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa Extension

Trước tiên, bạn cần truy cập vào phần quản lý phần mở rộng (Extension):

chrome://extensions

Sau đó, tại phần mở rộng bạn muốn vô hiệu hóa >> Bỏ chọn Enabled để vô hiệu hóa phần mở rộng này. Để gỡ bỏ hoàn toàn >> Chọn chuột trái vào biểu tượng Thùng rác.

cai dat phan mo rong chrome

Một thông báo xuất hiện, bạn chọn nút Gỡ bỏ (hoặc Remove) để xóa hoàn toàn Extension này

cai dat phan mo rong chrome 6

Như vậy, bạn đã biết cách thực hiện cài đặt cũng như gỡ bỏ nhanh các phần mở rộng trên Chrome rồi phải không! Nếu như bạn đang tìm kiếm các phần mở rộng hữu ích và cần thiết khi lướt web, hãy xem lại bài viết này mà chúng tôi đã tổng hợp đến 10 các Extension mà bạn có thể cài vào ngay.

Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên qua đến việc cài đặt này, đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo