Great Suspender: Hạn chế sự lãng phí Ram khi dùng Chrome

Chrome là một trình duyệt Web  được sử dụng khá phổ biến tại nhiều quốc giá trên thế giới và trong đó có Việt Nam chúng ta. Với Chrome thì bản thân nó có khá nhiều ưu điểm tuyệt vời mà Google đã trang bị như lướt Web nhanh, hổ trợ đa dang Extension, tuy nhiên một khuyết điểm lớn nhất của Chrome đó là sử dụng quá nhiều tài nguyên Ram của máy tính PC, Laptop.

Bạn có thể search từ khóa “Chrome chiếm nhiều Ram” thì ắc hẳn bạn sẽ nhận được một danh sách dài câu hỏi nói về vấn đề này. Tuy nhiên, một giải pháp khá hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn phần mở rộng Great Suspender, nó có thể giúp làm giảm dung lượng chiếm khi sử dụng trình duyệt Chrome.

Giới thiệu về Great Suspender

Đây là phần mở rộng (Extension) dành riêng cho Chrome với tính năng chính là Tự động tạm dừng các Tab không sử dụng trong khoảng thời gian từ 60 giấy đến 3 ngày mà bạn có thể tùy chỉnh nhằm giảm dung lượng chiếm Ram của Chrome một cách tối ưu nhất.

Các Tab không sử dụng sẽ tự động chuyển sang giao diện Suspender. Để mở lại trang web, bạn chỉ cần chọn vào dòng tiêu đền ở phía trên giao diện như hình dưới đây.

tiet kiem ram chrome

Cài đặt phần mở rộng Great Suspender

Bạn có thể tải và cài đặt phần mở rộng này thông qua liên kết tại đây. Tại trang ứng dụng của Chrome, bạn chọn vào nút Add to Chrome (Thêm vào Chrome).

tiet kiem ram chrome

Một thông báo xuất hiện, bạn chọn vào Add (Thêm). Khi đó, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới ở phái trên bên phải. Để thay đổi một số tùy chỉnh, bạn có thể chọn vào biểu tượng Great Suspender >> Chọn Settings.

tiet kiem ram chrome

Tóm lại

Đây là phần mở rộng dành cho Chrome mà mình cảm thấy khá hữu ích dành cho máy tính của mình cũng như các bạn có cấu hình phần cứng không cao lắm. Chính vì vậy, hãy chia sẻ với bạn bè của mình về bài viết này nếu như nó đã mang lại hiệu quả cho bạn.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo