Biến thiết bị iPhone/iPad làm chuột điều khiển máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

iPhone, iPad được xem là những thiết bị công nghệ đi đầu xu hướng của thế giới và được tạo ra bởi thiên tài Steve Jobs. Nếu như bạn từng là một người yêu công nghệ thì ắc hẳn bạn cũng biết được những tiện ích mà những thiết bị này mang lại.

Và hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn một thủ thuật hoặc có thể được xem là mẹo vui khi bạn hoàn toàn có thể biến chiếc iPhone, iPad hoặc bất cứ thiết bị di động cảm ứng nào mà bạn đang sử dụng thành các thiết bị chuột máy tính để điều khiển máy tính.

Và ắc hẳn sau khi biết được cách thực hiện này thì đây sẽ là một điều thật tuyệt vời nếu như bạn quên đem chuột trong một vài trường hợp nào đó hoặc có thể “trêu” bạn bè bất cứ khi nào mà muốn.

Biến iPhone, iPad thành chuột điều khiển máy tính

bien iphone ipad thanh chuot 3

Để có thể biến đổi các thiết bị di động như iPhone, iPad hoặc các thiết bị cảm ứng khác sử dụng Android. Bạn cần phải cài đặt ứng dụng được mang tên remoteMouse trên cả hai thiết bị. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng remoteMouse trên thiết bị iPhone, iPad hoặc các thiết bị Android khác.

Trước tiên, bạn cần mở AppStore trên iPhone hoặc iPad, sau đó tiến hành tìm kiếm ứng dụng remoteMouse đồng thời tiến hành cài đặt.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng remoteMouse trên Mac hoặc Windows.

Bạn có thể truy cập vào liên kết này để tiến hành tải và cài đặt cho Windows hoặc Mac

Bước 3: Sau khi đã cài đặt ứng dụng remoteMouse lên máy tính và thiết bị di động là iPhone, iPad hoặc các thiết bị Android. Bạn tiến hành mở ứng dụng remoteMouse trên cả 2 thiết bị là máy tính và điện thoại.

Khi đó, trong giây lát ứng dụng sẽ tự động kết nối hai thiết bị với nhau thông qua mạng Wifi. Bây giờ bạn có thể thử di chuyển chuột bằng cách lướt ngón tay trên màn hình của thiết bị di động bạn đã thực hiện cài đặt remoteMouse.

Lưu ý: Máy tính và thiết bị di động cần phải cùng kết nối vào một mạng Internet Wifi. Nếu khác thì bạn sẽ không điều khiển được.

Giao diện màn hình remoteMouse trên thiết bị iPhone. Từ ứng dụng này, bạn có thể chuyển sang chế độ nhập chữ, điều khiển các ứng dụng, tắt – khởi động máy tính,…

bien iphone ipad thanh chuot 1

Ngoài ra, còn một vài thiết lập khác mà bạn có thể khám phá thông qua phần tùy chỉnh của ứng dụng như tốc độ di chuyển chuột, hiện nút trái phải giữa chuột,…

bien iphone ipad thanh chuot 2

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo